Loa B&W Mini Theatre: Cải tiến tiền dòng tiền nhiệm

Bowers & Wilkins (B&W) là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Gần đây, Bowers & Wilkins vừa mới giới thiệu đến thị bản nâng cấp của dòng loa Mini Theatre nổi tiếng. Hệ thống loa B&W  Mini Theatre trước đây của B&W nhận được không ít lời khen ngợi của nhiều dân chơi audio khắp thế giới và mang về cho B&W không ít giải thưởng. Mini Theatre mới của B&W được cải tiến đáng kể các công nghệ tích hợp nhằm tăng cường hiệu suất cũng như cải thiện chất lượng âm thanh. B&W Mini Theatre là những bộ dàn âm thanh mini nhỏ gọn, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo được chất âm giàu tính âm nhạc.

loa-bw-mini-theatre

Đặc điểm nổi bật của B&W Mini Theatre

B&W Mini Theatre gồm hai bộ dàn MT-50 và MT-60D. MT-60 là bộ dàn 5.1 có kích thước khá nhỏ gọn đem đến những trải nghiệm âm thanh giải trí chân thực với mức giá không hề rẻ. Dàn loa B&W MT-60D được tạo thành từ 5 loa vệ tịnh B&W M-1 và chiếc loa subwoofer PV1D. Trong khi đó, MT-50 là bộ dàn được tạo thành từ 5 loa vệ tính B&W M-1 và loa subwoofer ASW608. Bộ dàn âm thanh MT-50 mang đến chất âm sống động nhất.

Loa vệ tinh B&W M-1

Loa vệ tinh B&W M-1 được B&W trang bị những công nghệ và thiết kế mới nhất của hãng. B&W M-1 là mẫu loa hai đường tiếng được trang bị một củ loa tweeter dome nhôm kích thước 25mm và bốn củ loa trầm sợi thủy tinh kích thước 100 mm. Củ loa tweeter được thiết kế dạng ống đặc trưng của hãng B&W. Các loa B&W M-1 có thể đảm trách tần số thấp nhất đến mức 55 Hz cho phép loại bỏ hiện tượng khoảng chống âm giữa các loa vệ tinh với loa subwoofer. Bên cạnh đó, B&W M-1 có khả năng chịu được ampli có công suất lên đến 100w mỗi kênh RMS.
Năm loa vệ tinh B&W M-1 được đặt ở các vị trí trái, phải, trung tâm và hai bên. B&W M-1 có kích thước khá nhỏ, với chiều cao 248x114x162 mm và nặng gần 2.3 kg. B&W M-1 có dải tần đáp ứng từ 64hz-23kHz và độ nhạy 85dB.
Điểm nổi bật về của chiếc loa vệ tinh B&W M-1 ở chỗ các cọc loa được thiết kế dạng nấm chống rung động hiệu quả. Bên cạnh đó, B&W M-1 có vỏ loa được làm từ thép đúc và được phủ bên ngoài màu đen hoặc màu trắng. B&W M-1 có thiết kế mặt trước ấn tượng với những đường cong mền mại. Màng loa được làm bằng thép cùng màu với thân máy đem lại cái nhìn hài hòa, thiện cảm cho người nhìn. Ngoài ra, B&W M-1 còn được trang bị cho một chân đế vững chắc cho phép loa có thể đứng vững trên các bề mạch phẳng. Bộ phận này có thể tháo dời linh hoạt giúp giảm chiều cao của loa khi đặt vào các vị trí không gian hẹp hoặc là khi treo loa trên tường thông qua hệ thống móc treo đi kèm. B&W M-1 có khả năng trình diễn độc lập song khi kết hợp với loa subwoofer PV1D hoặc ASW608 lại mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

loa-bw-mini-theatre-1

Loa subwoofer B&W PV1D

Các loa vệ tinh MT-1 đòng vai trò là vệ tinh thì loa subwoofer mới thực sự là trái tím của bộ dàn B&W Mini Theatre
Loa subwoofer PV1D là hậu duệ của loa B&W DB1 được thiết kế theo dạng khối tròn rất đặc biệt. PV1D được B&W trang bi cho driver kép cân xứng trước sau có đường kính 200mm. Nhờ vậy, PV1D đem đến công suất âm thanh đầu ra lên đến 400W. Bên trong loa subwoofer PV1D còn tích hợp một bộ khuếch đại Class D có công suất đầu ra lên đến 400w. PV1D có kích thước 342x270x358 mm với cần nặng 18.7 kg. B&W PV1D là mẫu loa phối ghép hoàn hảo với chiếc loa vệ tinh B&W MT-1 bởi chúng đem đến chất lượng âm thanh được coi là đẳng cấp nhờ dải tần ấn tượng từ 7.5Hz-570Hz. Loa PV1D được B&W tích hợp một bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số và một màn hình OLED hiển thị những chế độ âm thanh (EQ Preset) đang hoạt động, các chế độ lọc âm thanh cũng như các thiết lập khác.

Loa subwoofer B&W ASW608

B&W ASW608 được trang bị một củ loa có kích thước lớn lên đến 200mm long-throw cho phép ASW608 cho phép đẩy một lượng lớn không khí cần thiết đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh ở mức cao nhất khi ở tần số thấp. Bên cạnh đó, B&W ASW608 sử dụng mạch class D 200W theo tiêu chuẩn của audiophile-standard cho phép tái tạo được các hiệu ứng mạnh mẽ của phim ảnh. B&W ASW608 là sản phẩm thuộc dòng subwoofer 600 Series. Chính vì vậy, giống hầu hết các loa subwoofer khác của dòng này, B&W ASW608 có màng loa bass được làm từ hỗn hợp bột giấy và sợi kevlar và hồ keo đặc biệt đem đến độ cứng chắc đảm bảo màng loa có thể chịu được các lực tác động rất mạnh của voice coil và của các lực ép từ bên trong thùng loa. B&W ASW608 được thiết kế với một cấu trúc cứng chắc đảm bảo phân phối ổn định một âm bass mạnh mẽ, thể hiện chi tiết, sống động và chân thực nhất các hiệu ứng phim ảnh với độ méo được giảm đến mức thấp nhất.

loa-bw-mini-theatre-2

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Thu Trang