Loa Wilson Sasha Series-2: Trải nghiệm mẫu loa cao cấp nhà Wilson

Wilson Audio có lịch sử công nghệ lâu đời tiên phong cho ra mắt nhiều mẫu sản phẩm loa cao cấp có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cũng như hãng âm thanh AudioSolutions thì mỗi sản phẩm của Wilson đều trải qua một quá trình dài nghiên cứu khoa học hiện đại và phát triển mới có thể hoàn thiện được. Trong số những mẫu sản phẩm nổi bật của hãng có model Wilson Sasha Series-2 với khả năng hiệu chỉnh thời gian chính xác, có độ hòa âm, dải động mạnh mẽ, âm thanh sắc sảo.

Loa Wilson Sasha Series 2

Cũng giống như WATT/Puppy trước đó mẫu loa Wilson Sasha Series-2 này đã được đón nhận rộng rãi bởi hầu hết những ai đam mê âm thanh, loa không chỉ có thiết kế nhỏ gọn đặc trưng của Wilson mà còn có hiệu suất âm thanh vượt trội. Model này hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới cuốn hút, đặc biệt hơn về mọi mặt so với những mẫu sản phẩm tiền nhiệm.

Tìm hiểu về một số đặc điểm chung và ưu điểm của mẫu loa Wilson Sasha Series-2

Mẫu loa Wilson Sasha Series-2 được thiết kế là mẫu loa đứng thuộc loại “khủng” với trọng lượng lên tới gần 100kg, tuy vậy khi loa cất tiếng người dùng sẽ được trải nghiệm chất âm thanh thoát và tự nhiên mà không phải ở mẫu loa nào cũng có thể truyền tải được. Mặt trước của loa được trang bị những tấm chắn dạng ê căng chắc chắn, nó có tác dụng bảo vệ và che chắn cho củ loa tránh những tác động tiêu cực từ bên ngoài vào.

Loa Wilson Sasha Series 2 dep

Điều đặc biệt ở mẫu loa này là nó được sử dụng “Laser Vibration Analysis”, công nghệ phân tích độ rung bằng la-ze. Công nghệ này cho phép các kỹ sư tính toán chính xác hiện tượng dao động cơ học sinh ra từ các thùng loa với đơn vị siêu nhỏ nanô mét. Nhờ vậy mà nó giúp cho Wilson trong việc tối ưu hóa kết cấu thùng loa cùng sự bố trí lẫn độ dày của những thanh gia cố bên trong.
Hệ thống driver tweeter của Sasha S2 được phát triển dựa trên loa CST (Convergent Synergy Tweeter), nhà sản xuất mà chỉ dùng màng loa dome lụa, chất liệu này tạo sự hài hòa tối đa với driver mid của hãng. Củ loa tweeter này có thể xuống tới ngưỡng 1kHz mà không bị méo tiếng ngay cả với áp lực công suất lớn. Đồng thời khoang chứa driver tweeter được làm cùng với vật liệu X, vật liệu sử dụng cho cặp đầu bảng XLF. Còn khoang chứa driver mid vẫn giữ nguyên vật liệu S. Chất liệu này được chế tạo đặc biệt phù hợp với kiểu phát âm của loa mid, vừa giảm thiểu cộng hưởng, mang lại âm trung hài hòa.

Loa Wilson Sasha Series 2 hay

Dải tần âm thanh mà loa Wilson Sasha Series-2 có thể đáp ứng nằm trong khoảng từ 20Hz – 27kHz, công suất tối thiểu mà loa đạt được là 20W/kênh. Sự kết hợp giữa hiệu suất trình diễn lẫn thiết kế tương đối nhỏ gọn luôn là những điểm mạnh hoàn hảo của mẫu loa này. Sasha S2 thực sự là một cặp loa có khả năng nhanh chóng truyền cảm xúc tới người nghe bởi thứ âm thanh rất phóng khoáng, tự nhiên và nó phù hợp setup trong những không gian nghe có diện tích rộng trên 50m2.

So sánh loa Wilson Sasha Series-2 với loa nhà Chario để thấy được sự khác biệt

Cũng giống như các ông lớn trong ngành sản xuất loa hiend như Focal, AudioSolutions, Chario, … Wilson Audio dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và hoàn thiện các kỹ thuật chế tác, công nghệ tái tạo âm thanh hiện đại của mình. Trong đó mẫu loa Wilson Sasha Series-2 hội tụ nhiều tinh hoa khiến cho nó trở thành đối thủ nặng ký của những siêu loa hiend như AudioSolutions Vantage Classic, Focal Maestro Utopia hay Chario Acadely Serendipity.

Loa Wilson Sasha Series 2 tot

Nhờ có công nghệ Laser Vibration Analysis mà các kỹ sư có thể đo đạc, tính toán chính xác những rung động sản sinh ra trong quá trình Wilson Sasha Series-2 hoạt động từ đó chế tạo nên thùng loa có kết cấu chắc chắn giúp triệt tiêu hoàn toàn mọi rung chấn. Song hành với đó là việc bố trí các driver nằm trong những khoang riêng biệt nên các yếu tố như nhiễu xạ, nhiễu từ hay nhiễu âm không thể ảnh hưởng trực tiếp đến driver. Nhờ vậy mà chất âm của Wilson Sasha Series-2 có độ tinh tế, chuẩn xác không kém gì đôi loa AudioSolutions Vantage Classic. Để độ động cũng như trường âm rộng mở được như mẫu loa AudioSolutions Vantage Classic thì ngoài việc ứng dụng công nghệ độc quyền Wilson Convergent Synergy thì Wilson Sasha Series-2 còn được hiểu chỉnh pha sao cho âm thanh đầu ra không chỉ tự nhiên hơn mà ngay cả độ mở cũng được cải thiện rõ nét.

Loa Wilson Sasha Series 2 chat luong

Do có trở kháng khá thấp chỉ 4Ohm cùng độ nhạy tới 92dB, việc tìm ampli phối ghép cho mẫu loa này không hề đơn giản chút nào. Hệ thống khuếch đại gồm pre ampli Audia Flight Strumento No1 MK2 & monoblock power ampli Audia Flight Strumento No4 được chuyên viên kỹ thuật tại Audio Hà Nội đánh giá rất cao và sẽ phát huy tối đa tiềm năng của Wilson Sasha Series-2.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva Airmotiv C1

Mộc Yên