Lựa chọn DAC Denon DNP-2500ne hay DAC Pioneer N70AE là tốt hơn ?

DAC có nhiệm vụ là chuyển đổi tín hiệu digital thành analog một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất, đây còn được coi là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống nghe nhạc. DAC là bộ phận quyết định đầu tiên tới chất lượng âm thanh phát ra, theo sau đó mới là những thành phần khác như dây dẫn, loa/headphone… DAC ảnh hưởng trực tiếp tới việc giải mã độ phân giải tối đa của một file âm thanh bao gồm sampling rate, bit rate, độ chính xác, chi tiết âm thanh và nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy mà sử dụng một DAC chất lượng sẽ mang lại ưu thế trong việc thưởng thức âm thanh đỉnh cao. Để trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề là mẫu sản phẩm DAC Denon DNP-2500ne hay Pioneer N70AE tốt hơn thì bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết về hai mẫu thiết bị này để rút ra kết luận đúng đắn nhất, đâu là mẫu DAC nhỉnh hơn về mọi mặt ?

DAC denon dnp 2500ne

Đầu tiên là model DAC Denon DNP-2500NE, đây chính là một sản phẩm kết hợp giữa thiết bị stream nhạc số qua mạng, nó vừa có thể đóng vai trò là một chiếc USB DAC chất lượng cao dành cho máy tính và cũng là một chiếc headphone ampli cao cấp dành cho tai nghe. Với kết nối Wifi và Ethernet được trang bị sẵn, thiết bị này có khả năng tham gia vào hệ thống mạng nội bộ trong gia đình, nhiệm vụ là tìm kiếm và phát các nội dung nhạc số lưu trên NAS thông qua giao thức DLNA tiêu chuẩn với chất lượng cao nhờ vào DAC tích hợp bên trong với khả năng giải mã tín hiệu PCM 24bit/192kHz và DSD lên đến 5.6 MHz thông qua các định dạng file phổ biến, bao gồm MP3/ WMA/ AAC/ WAV/ FLAC/ Apple Lossless/ AIFF/DSD. Đồng thời nhờ hỗ trợ Wifi, hãng cũng trang bị luôn cho DNP-2500NE khả năng tương thích với công nghệ AirPlay, qua đó giúp nhận tín hiệu và giải mã âm thanh gửi đến từ các thiết bị của Apple với chất lượng cao hơn Bluetooth.

DAC denon dnp 2500ne  dep

Mặt khác, Denon cũng cung cấp sẵn một ứng dụng nhỏ mang tên Denon Hi-Fi Remote Control, dành cho các máy sử dụng nền tảng iOS và Android, thông qua đó người dùng có thể điều khiển thiết bị ngay trên điện thoại của mình. Một tính năng khác đáng chú ý trên sản phẩm này đó là hỗ trợ việc sử dụng như một chiếc USB DAC chất lượng cao dành cho máy tính để bàn, máy hỗ trợ giải mã tín hiệu PCM lên đến 32bit/384kHz và DSD lên tới 11.2 MHz thông qua giao thức DoP và ASIO 2.0. Cuối cùng, sản phẩm mới của Denon được tích hợp sẵn phần mạch digital ampli DDFA dành cho tai nghe do hãng nghiên cứu và chế tạo với 3 mức Gain định sẵn và cho khả năng xuất tín hiệu với công suất lên đến 1.5 W cho mỗi kênh, hỗ trợ các loại tai nghe có trở kháng từ 8 – 600 Ohm. Phần vỏ máy được gia công tỉ mỉ từ hợp kim nhôm với độ dày 1.6mm với 3 lớp riêng biệt, đem lại khả năng chịu lực chắc chắn và cứng cáp hơn, cũng như giảm nhiễu điện từ trong quá trình hoạt động. Trọng lượng của thiết bị DAC này là 11,7 kg và có công suất tiêu thụ 35W.

DAC pioneer n70ae

Còn mẫu Pioneer N-70AE là mẫu DAC cao cấp mới ra mắt của Pioneer có khả năng giải mã tín hiệu nhạc số chất lượng cao cũng như hỗ trợ stream nhạc không dây thông qua chuẩn công nghệ AirPlay. Model N-70AE có thiết kế ấn tượng với mặt trước là màn hình hiển thị để người dùng thao tác sử dụng được dễ dàng nhất. Mặt khác, N-70AE còn có hiệu năng xử lý tuyệt vời, hỗ trợ giải mã các định dạng nhạc số chất lượng cao như WAV/FLAC/AIFF/ALAC với tần số lấy mẫu lên tới 192kHz/24bit và DSD với tần số lấy mẫu lên tới 11.2 MHz. Model N-70AE có thể được kết nối với mạng LAN trong gia đình bạn thông qua phương thức Ethernet hoặc Wi-Fi để khai thác và sử dụng các nguồn nhạc một cách linh động. Người dùng còn có thể thiết lập stream nhạc tự động từ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến như Spotify, Deezer, Tidal….Model N-70AE là mẫu DAC cao cấp mới ra mắt của Pioneer có khả năng giải mã tín hiệu nhạc số chất lượng cao với tần số lấy mẫu lên tới 24bit/192kHz. Model N-70AE được trang bị đầy đủ các cổng kết nối phổ biến và chuẩn công nghệ nghe nhạc không dây AirPlay nổi tiếng của Apple. So với mẫu DAC Denon DNP-2500ne thì model này cũng được đánh giá là một bộ giải mã tương đối tốt, rất phù hợp để ghép với nhiều thiết bị âm thanh.

DAC pioneer n70ae mat sau

Như vậy cả hai mẫu sản phẩm DAC Denon DNP-2500ne hay Pioneer N70AE đều có những ưu điểm khác nhau, được tích hợp những công nghệ hiện đại và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhằm mang lại những mẫu DAC chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người dùng âm thanh. Lựa chọn mẫu sản phẩm DAC nào cũng đều mang đến chất âm tốt nhất cho người sử dụng.

 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Mộc Yên