Lựa chọn dây tín hiệu AudioQuest Evergreen với mức giá bình dân

Nhắc đến AudioQuest, chắc hẳn các tín đồ audiophile không còn xa lạ với cái tên này nữa. Được thành lập tại Mỹ và đến nay AudioQuest cũng có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo phụ kiện âm thanh như dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã, ổ cắm… Những sản phẩm mà AudioQuest tạo ra phủ mọi tầm giá, vì thế phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ tầm thấp đến cao cấp. Là một phần nhỏ trong bộ sưu tập “khổng lồ” phụ kiện âm thanh, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là lựa chọn hàng đầu của không ít người chơi audio và đến nay nó đã xuất hiện ở nhiều hệ thống âm thanh tai Việt Nam cũng như đánh bại nhiều tên tuổi đã xuất hiện trước đó như Nordost.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

day tin hieu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Bridges Falls của thương hiệu AudioQuest. Cũng giống như những sản phẩm khac trong dòng, mẫu dây tín hiệu analog này được mang cho mình một cái tên riêng và được lấy cảm hững từ câu cầu Evergreen nối liền Seattle Washington của Hoa Kỳ với khu vực Bellevue trên hồ Washington. Có lẽ cũng chính cảm hứng từ cây cầu nổi tiếng này mà dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sở hữu cho mình một màu sắc ấn tượng với màu xanh lá cây đầy sức sống đan xen với màu đen truyền thống của AudioQuest.

Lớp vỏ màu xanh đen này được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn. Thiết kế này không những đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn bao bọc lấy phần lõi dây bên trong, bảo vệ chúng trước những tác động xấu của ngoại cảnh. Từ đó cấu trúc dây được bảo toàn, chất lượng đường truyền tín hiệu cũng nhờ đó mà ổn định.

Nhà thiết kế đã tạo hình cho mẫu dây tín hiệu analog này có hình trụ tròn dài và tương đối nhỏ gọn. Đặc việt, kích thước chiều dài của dây còn được sản xuất ở nhiều mức độ khác nhau trong khoảng từ 0.6m đến 20m. Nhờ đó, người dùng có thể lựa chọn được dây tín hiệu AudioQuest Evergreen có chiều dài phù hợp nhất với cách thiết đặt các thiết bị audio trong hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu AudioQuest Evergreen dep

Chi tiết cấu tạo và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Giống như bất cứ mẫu dây cap nào có mặt trên thị trường, từ bình dân đến cao cấp, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Evergreen cũng sở hữu cho mình cấu trúc dây gồm phần sợi dẫn, phần điện môi và jack cắm. Và trong đó phần sợi dẫn là quan trọng nhất, quyết định nhiều nhất đến chất lượng đường truyền tín hiệu của dây.

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen có phần sợi dẫn được làm từ đồng rắn LCG (Long-Grain Copper). Vật liệu dẫn điện bằng đồng rắn là lựa chọn đúng đắn của nhà sản xuất, bởi các sợi dẫn rắn ngăn chặn được tình trạng tương tác sợi gây méo sợi dẫn. Đồng thời, đồng LGC là loại đồng hạt dài, ít tạp chất, ít liên kết hạt bên trong hơn so với nhiều loại đồng khác, từ đó mà méo tín hiệu được loại bỏ và vấn đề lỗi thời gian digital cũng được khắc phục một cách hệu quả.

day tin hieu AudioQuest Evergreen tot

Mẫu dây tín hiệu analog này mang cấu trúc lõi dây Double-Balanced. Cấu trúc dân cân bằng đôi này là tách riêng dây âm và dây dương để hiệu suất hoạt động được tốt nhất, cung cấp khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh chân thực, sạch hơn và êm hơn với trở kháng thấp.

Để hạn chế tình trạng dây dẫn âm và dương tiếp xúc với nhau tạo thành mạch gây méo tiếng, thì chất cách điện là thật sự cần thiết. Tuy nhiên, chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn và sau đó giải phóng năng lượng ấy đi gây biến dâm thanh. Vì thế, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng bọt Polyethylene làm chất cách điện. Sauk hi bọt Polyethylene bao quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện, sau đó khí nitro sẽ được bơm vào đó tạo thành túi khí bao quanh dây dẫn. Không khí thì không hấp thụ năng lượng và Polyethylene thì phản ứng không đáng kể với sợi dẫn, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho dây tín hiệu AudioQuest Evergreen hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System). Hệ thống NSD này thực chất là lớp bảo vệ gồm các tầng carbon và lá kim loại được xếp lớp với nhau, bao quanh lấy các ống cách điện và sợi dẫn bên trong, giúp ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của các nhiếu sóng radio (RFI). Nhờ đó, những tín hiệu âm thanh mà AudioQuest Evergreen truyền dẫn sẽ đảm bảo được độ sạch cao với nhiễu ồn không đáng kể.

day tin hieu AudioQuest Evergreen chat

Phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là các jack cắm. Nhà sản xuất đã thiết kế đầu cắm bắp chuối, bao gồm 1 jack 3.5mm, 1 jack DIN và 1 jack RCA, được chú thích rõ ràng để người dùng phân biệt và thực hiện kết nối một cách chính xác. Nhà sản xuất đã sử dụng đồng đỏ để chế tạo jack cắm và mạ vàng tỉ mỉ, đảm bảo mang đến các kết nối linh hoạt và chính xác hơn. Chưa hết, công nghệ hàn nguội được ứng dụng cho mẫu dây tín hiệu này, loại bỏ được những tiêu cực không mong muốn.

Một mẫu dây tín hiệu chất lượng cao, đẹp về hình thức và ấn tượng về cấu tạo dây lại có mức giá vô cùng hợp lí, AudioQuest Evergreen sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều tín đồ audio, đang tìm kiếm một sản phẩm dây tín hiệu analog tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn