Lựa chọn dây tín hiệu AudioQuest Greyhound cho loa siêu trầm

Trong hệ thống âm thanh, loa subwoofer có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái tạo và đem đến cho người nghe những trải nghiệm âm bass mạnh mẽ và nội lực nhất. Và thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã thiết kế riêng cho mẫu loa siêu trầm này một dòng dây tín hiệu mang tên tên Subwoofer Cables. Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, nhưng chất lượng của nó được đảm bảo tốt nhất ở mức giá mà nó sở hữu. Với dây tín hiệu analog dành riêng cho loa siêu trầm này, chắc chắn những trải nghiệm nghe của người dùng sẽ ấn tượng hơn với những âm bass bóc tách và sâu lắng.

day tin hieu AudioQuest Greyhound

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

Điểm đặc biệt của dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables của AudioQuest này được thể hiện ở ngay cái tên của sản phẩm và mỗi model trong dòng được đặt tên theo tên của những loài chó khác nhau. Và nhà sản xuất đã sử dụng cái tên Greyhound để đặt cho dây tín hiệu analog dành cho loa sub này. Đây là giống chó săn thot, có một vẻ ngoài khá thanh mảnh nhưng lại cự kỳ mạnh mẽ và đặc biệt Greyhound rất trung thành và hòa đồng.
Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế cho mẫu dây này lớp vỏ ngoài từ nhựa PVS, với 2 màu sắc trắng và xám nhạt đan xen lẫn nhau thành những đường kẻ sọc. Sự phối hơn giữa 2 màu sắc này đã tạo nên cho dây tín hiệu AudioQuest Greyhound một vẻ ngoài khá nhẹ nhàng và tinh tế, sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh. Lớp vỏ nhựa kẻ sọc trắng xám này có độ cứng cao, chịu lực tốt hơn rất nhiều những loại nhựa thông thường, nhờ đó mà phần lõi dây bên trong được bảo vệ an toàn trước những tác động từ ngoại cảnh.

day tin hieu AudioQuest Greyhound dep

AudioQuest Greyhound vẫn giữ vững thiết kế dây dạng tròn và kích thước nhỏ gọn. Và người dùng có thể tìm kiếm mẫu dây tín hiệu analog này ở nhiều kích cỡ độ dài khác nhau, từ 2m đến 20m. Sự đa dạng chiều dài dây này đã giúp cho người dùng không còn gặp khó khăn khi lựa chọn dây tín hiệu cho loa subwoofer có kích cỡ phù hợp với không gian và cách setup các thiết bị âm thanh.
Phần jack cắm bắp chuối của model này cũng được phủ sơn màu trắng tinh tế. và nhìn tổng thể thiết kế bên ngoài của AudioQuest Greyhound, người dùng sẽ phải khen ngợi về tính thầm mỹ được nhà sản xuất chú trọng đầu tư cho sản phẩm của mình.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

day tin hieu AudioQuest Greyhound tot

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound được nhà sản xuất thiết kế jack cắm theo công nghệ Cold-Welded. Đó là thực hiện gắn phích cắm và dây dẫn bằng keo bạc, thay vì hàn nhiệt để hạn chế biến dạng một cách hiệu quả. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc còn được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng khả năng kết nối giữa các thiết bị một cách chính xác và chắc chắn.
Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Greyhound, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu đồng rắn và phủ bạc 0.5%. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn giúp hạn chế tương tác sợi hiệu quả, đây là một trong những nguyên nhân gây nên méo tiếng. Và cùng với công nghệ bề mặt phủ bạc, đã đem đến những sợi dẫn đồng rắn có bề mặt mịn màng cải thiện hiệu quả tốc độ đường truyền, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu tốt hơn rất nhiều so với các loại đồng thông thường và mức giá cũng gần như bằng nhau. Với thiết kế sợi đồng mạ bạc này đã giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn cho được sợi dẫn chất lượng cao.
Mẫu dây tín hiệu này sở hữu cấu trúc dây dạng Hyperlitz Coax. Cấu trúc dây này sở hữu 8 dây xoắn ốc, bao quanh một sợi dẫn lớn duy nhất, để cung cấp các kết nối cân bằng tại các điểm kết nối. Đồng thời, thiết kế này giúp giảm thiểu các hiệu ứng tiêu cực trên bề sợi dẫn một cách hiệu quả.

day tin hieu AudioQuest Greyhound chat

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound sở hữu chất cách điện là bọt Polyethylene. Đây là vật liệu lành tính, hấp thụ ít năng lượng hơn rất nhiều so với những sản chất khác. Khi bọt Polyethylene bao quanh sợi dẫn sẽ tạo thành ống cách điện và khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống này, hình thành nên túi khí, bao bọc sợi dẫn. Bời khí nitro là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, do đó mà không xảy ra hiện tượng chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh không còn như nguyên bản nhất. Và với ống cách điện bọt Polyethylene, vấn đề này sẽ được khắc phục.
Chưa hết, model này còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với các lớp carbon và lá kim loại bao quanh lõi dây, ngăn nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong. Trong đó, lớp carbon thực hiện hấp thụ và tiêu hao nhiễu sóng radio, sau đó các lớp lá kim loại sẽ triệt tiêu những đợt nhiễu sóng tiếp theo.
Nếu bạn đang muốn trang bị cho chiếc loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh của mình một chiếc dây tín hiệu mới, chất lượng hơn với mức giá hợp lí, thì hãy cân nhắc đến AudioQuest Greyhound. Mẫu dây tín hiệu analog này sẽ khiến bạn thấy được sự thay đổi rõ nét trong các trải nghiệm âm bass.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn