Lựa chọn loa AudioSolutions Figaro B cho những căn phòng nhỏ

Loa AudioSolutions Figaro Bloa bookshelf nghe nhạc chất lượng cao,với thiết kế nhỏ gọn, độc đáo rất phù hợp với những phòng nghe diện tích dưới 30m2.

AudioSolutions là thương hiệu loa nổi tiếng đến từ nước Lithuania, vùng Bắc Âu. Với một chặng đường phát triển hơn 7 năm, AudioSolutions đã có một vị thế cao trên thị trường audio thế giới và tại thị trường Việt Nam, những sản phẩm của AudioSolutions đã được phôi phối độc quyền tại Audio Hà Nội.

Dựa trên nền tảng cũ, đó là người tiền nhiệm Rhapsody, AudioSolutions Figaro B là đôi loa bookshelf duy nhất trong dòng loa Figaro cao cấp của AudioSolutions. Những sản phẩm của series loa này khơi gợi cảm xúc của sự thành công sau 6 năm thành lập của hãng và phát triển những cái mới, độc đáo và riêng biệt. Đôi loa bookshelf sẽ thổi một luồng gió mới cho hệ thống âm thanh của bạn.

Loa AudioSolutions Figaro B

Thiết kế bên ngoài của loa AudioSolutions Figaro B

Ấn tượng đầu tiên của người dùng đối với AudioSolutions Figaro B có lẽ là vóc dáng khá nhỏ nhắn, với kích thước 3 chiều 351 x 232 x 401mm và chỉ nặng 11kg mỗi chiếc. Vóc dáng này lí tưởng cho những căn phòng có diện tích dưới 30m2. Và tại một nước có nhiều trung cư nhỏ, hẹp như ở Việt Nam thì cặp loa bookshelf này thật sự phù hợp.

Đó là về kích thước loa, còn sự cuốn hút của AudioSolutions Figaro B nằm ở thiết kế hoa hình đa giác, hiện đại, nhỏ gọn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu cao về chất lượng âm thanh. Các cạnh của thùng loa còn được bo tròn, tạo cấu trúc thùng loa không song song nhờ đó mà hiện tượng cộng hưởng được loại bỏ một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, thùng loa AudioSolutions Figaro B được thiết kế dạng Self-Locking độc đáo, điểm đặc biệt của dòng loa Figaro do AudioSolutions sản xuất. Thiết kế này đem đến một thùng loa dạng khối chắc chắn hơn rất nhiều so với việc được dán bằng keo. Đồng thời, nhà sản xuất còn tiến hành phân tích rung chấn của loa bằng phần mềm mô phỏng, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự ổn định của loa khi trình diễn âm nhạc.

Vách thùng loa được làm bằng gỗ MDF, có khả năng chịu ẩm, nhiệt tốt và dễ tạo khối. Kết hợp với máy cắt CNC cùng đôi bàn tay của những người thợ tài ba thực hiện gia công bằng tay ở những công đoạn quan trọng, đã tạo nên một thùng loa vững chắc và chính xác ở từng chi tiết.

Loa AudioSolutions Figaro B dep

Bề mặt vỏ thùng được mài mịn cẩn thận và sau đó được hoàn thiện băng 17 màu sắc khác nhau với lớp trang bí sơn bóng 3D cuốn hút. Mỗi màu sắc mang một vẻ đẹp riêng và phòng nghe sẽ trở nên hiện đại hơn, tinh tế hơn nếu có sự xuất hiện của cặp loa AudioSolutions Figaro B.

Giống như các sản phẩm trong dòng, mỗi chiếc loa AudioSolutions Figaro B được trang bị 2 tấm ê căng, trong đó có 1 tấm có vải che và tấm còn lại thì không có. Thiết kế này đã tạo nên sự khác biệt giữa sản phẩm của AudioSolutions với các thương hiệu khác. Hai tấm ê căng này sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Và có gắn hay không gắn trên loa thì 2 tấm ê căng này cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất tái tạo âm thanh của cặp AudioSolutions Figaro B.

Phía dưới đáy thùng loa còn có sự góp mặt của hệ thống chân loa, được dấu kín. Với thiết kế này, loa AudioSolutions Figaro B có thể loại bỏ rung chấn một ccahcs hiệu quả, đem đến cho loa những màn trình diễn ổn định nhất.

Hệ thống củ loa và thông số kỹ thuật loa AudioSolutions Figaro B

Loa AudioSolutions Figaro B tot

Nhà sản xuất AudioSolutions luôn chú tâm đầu tư cho cả vẻ ngoài đến hiệu suất và chất lượng âm thanh sản phẩm của hãng. Và AudioSolutions Figaro B là loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị 2 củ loa chất lượng, gồm củ loa tweeter và củ loa midbass, cung cấp khả năng tối ưu hóa âm thanh chất lượng trong dải tần số từ 44Hz đến 25kHz một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhiệm vụ xử lí tín hiệu dải cao được thực hiện bởi củ loa tweeter đường kính 25mm, được đặt trong một họng kèn nhỏ và ngắn, kết hợp với dây dẫn sóng, giúp mở rộng hóc tỏa âm hiệu quả. Màng loa dome lụa mềm và được thiết kế nhỏ hơn cho phép của loa tweeter này tái tạo được những âm cao sáng, chi tiết với méo tiếng cực thấp.

Dải trung trầm được xử lí với tốc độ nhanh nhạy nhờ củ loa midbass, đường kính 152mm. Củ loa này có màng loa được làm từ giấy ER (Extra Rigid) mang lại khả năng tái tạo những âm thanh ở dải trung trầm thật sự tự nhiên, sắc gọn với những âm bas mạnh mẽ, cùng tốc độ đáp ứng nhanh chóng.

Cặp loa bookshelf này có độ nhạy 89.5dB cùng với trở kháng loa khá thấp 4Ohm, cho phép loa có thể kết nối với nhiều mẫu ampli trên thị trường có công suất dưới 100W, cung cấp hiệu suất tái tạo âm tahnh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các cầu đấu loa được lựa chọn từ nhà sản xuât WBT nổi tiếng, nhờ đó là các phối ghép với ampli đảm bảo được chuẩn xác và nhanh nhạy nhất.

Loa AudioSolutions Figaro B che tao

Một cặp loa bookshelf nhỏ gọn, nhưng có khả năng đáp ứng dải tần cao lên đến 25kHz và đánh dải trầm xuống tới mức 44Hz thì quả là một điểm đáng khen ngợi. Với AudioSolutions Figaro B chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh chất lượng, cảm nhận được sự ngọt ngào và tinh tế của những bản nhạc vàng nhẹ nhàng, hay thậm chí cả sự mạnh mẽ của những bản nhạc pop, rock…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Linh Nguyễn