Lựa chọn loa để bàn tốt nhất trong tầm giá 5 triệu đồng

Ngày nay, những mẫu loa tích hợp rất phổ biến trên thị trường đặc biệt là những model tích hợp trong máy tính để bàn hay xách tay, Tv. Tuy nhiên bất kể máy tính xách tay hoặc màn hình đắt tiền như thế nào, thì loa tích hợp được bày bán sẵn này hiếm khi nào cho chất lượng âm thanh tốt. Một bộ loa dành cho máy tính để bàn tố luôn được lựa chọn vì đặc tính ưu việt và tiện dụng của nó. Trong bài viết này, Whathifi.vn sẽ đề xuất cho người chơi một số mẫu loa để bàn trong tầm giá 5 triệu đồng, ưu tiên về chất lượng âm thanh hơn là tiết kiệm chi phí.

loa klipsch promedia 2.1

Đầu tiên chính là mẫu loa Klipsch ProMedia 2.1 sở hữu thước củ loa siêu trầm: 165mm, loa có thể đáp ứng dải tần số trong khoảng từ: 31Hz đến 20KHz. Mẫu loa này có công suất đỉnh: 200W, kiểu đầu vào stereo 3,5 mm. Loa Klipsch ProMedia 2.1 là một trong những loa máy tính để bàn đầu tiên được chứng nhận THX, có nghĩa là nó có thể cung cấp chất lượng âm thanh ngang bằng với hệ thống rạp hát tại nhà. Đây là lựa chọn hàng đầu dành cho những người yêu thích việc phát các chương trình truyền hình và phim. Mặc dù phạm vi tần số hơi hẹp, nhưng việc tái tạo âm thanh rất tốt. Đừng để thực tế rằng mẫu loa này đã tồn tại gần hai thập kỷ khiến bạn do dự, tuy nhiên đây vẫn là mẫu loa đáng để lựa chọn trong tầm giá.

loa mackie cr4bt dep

Loa Mackie CR4BT sở hữu kích thước loa siêu trầm là 101mm, có thể đáp ứng tần số trong khoảng từ 70Hz đến 20KHz. Model này có công suất đỉnh rơi vào khoảng 50W. Nhà sản xuất còn trang bị cho loa các loại đầu vào bao gồm: Bluetooth, stereo 3,5 mm, stereo 6.35mm, RCA. Một điều cần lưu ý về Mackie CR4BT là đáp ứng tần số bass thấp nhất của nó là 70Hz và driver bass chỉ là 101mm. Ưu điểm của Mackie CR4BT là âm bass và treble xuất sắc, nhiều kiểu đầu vào phổ biến và trọng lượng nhẹ, còn hạn chế chính của nó là các âm trầm bị méo. Nếu giá của chiếc Mackie CR4BT hơi quá cao, hãy cân nhắc lấy chiếc Mackie CR3 thay thế. Nó có một dải tần số chặt chẽ hơn bắt đầu từ 80Hz và thiếu kết nối Bluetooth, nhưng bù lại mức giá giảm gần một nửa và âm thanh cũng gần tốt như Mackie CR4BT. Bộ loa chất lượng tốt cũng quan trọng đối với chất lượng âm thanh của Mac cũng như đối với Windows. Mặc dù loa tích hợp trong iMac không tệ, nhưng nó vẫn không thể so với loa ngoài được. Nếu bạn đang muốn mua loa để bàn thì hãy cân nhắc xem mẫu loa nào phù hợp nhất để bổ sung vào hệ thống âm thanh gia đình mình.

loa Bose Companion 2 Series III

Cuối cùng là mẫu loa Bose Companion 2 Series III sở hữu kích thước loa siêu trầm tương đối nhỏ gọn, model này có công suất rơi vào khoảng 22W với cổng cắm Stereo 3,5 mm. Nếu người dùng muốn một bộ loa có chất lượng hàng đầu và dễ sử dụng, hãy xem xét Bose Companion 2 Series III. Với trọng lượng chỉ gần 2kg, đây chính là mẫu loa dễ dàng setup và di chuyển nhất trong danh sách sản phẩm này. Đối với những loa nhỏ gọn như vậy, âm thanh của Bose Companion 2 Series III thực sự ấn tượng, đặc biệt là độ rộng của tần số bass ấn tượng. Mặc dù chất lượng âm thanh giảm một chút ở các âm treble cao hơn, nhưng nó vẫn còn dễ chịu hơn nhiều so với hầu hết các bộ loa máy tính khác. Model này là một trong những mẫu loa để bàn có mức giá tốt nhất hiện nay.

Cả ba mẫu loa trên đều sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho những ai yêu thích hay cần sắm những mẫu loa để bàn chất lượng phục vụ cho nhu cầu dùng của người chơi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Emotiva BasX SAT

Mộc Yên