Lựa chọn phối ghép cho đôi loa bookshelf Quad 12L Classic Signature

QUAD là một thương hiệu âm thanh hàng đầu được nhiều audiophile biết đến, nhân dịp kỉ miện 75 năm thành lập thương hiệu, hãng đã cho ra mắt dòng sản phẩm Classic signature bao gồm 2 mẫu loa bookshelf Quad 11L Classic Signature và 12L Classic Signature, được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất từ Quad với những nét truyền thống mang đặc trưng của hãng. Đặc biệt với những tính năng cơ bản của mẫu loa bookshelf Quad 12L Classic này chúng thực sự đem đến cảm giác âm thanh mới mẻ cho người dùng. Vậy việc phối ghép với loa Quad 12L Classic có đơn giản hay không, bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý phối ghép với model này.

AMPLI Marantz PM5005

Model đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là mẫu ampli Marantz PM5005 dành được nhiều sự ưu ái từ người dùng. Model này được trang bị những công nghệ âm thanh hiện đại  như A/B Speaker: tính năng này cho phép  ampli kết nối với cả hai cặp loa AB cùng một lúc thông qua 2 cổng ra loa được đặt ở mặt sau của ampli. Người dùng có thể sử dụng một loa A hoặc B, nhưng cũng có thể sử dụng cùng một lúc cả hai. Ngoài ra còn có công nghệ Current Feedback – đây là công nghệ hồi tiếp dòng mang đến cho ampli nhiều ưu điểm hơn so với các dòng hồi tiếp khác, giúp cải thiện khá tốt âm trầm, nó giúp ampli có khả năng tái tạo âm thanh stereo một cách hoàn hảo. Với một số công nghệ nêu trên thì đây được coi là mẫu ampli rất phù hợp để phối ghép với loa Quad 12L Classic Signature.

ampli PMA 720AE

Model thứ hai phối ghép hoàn hảo với loa Quad 12L Classic chính là ampli Denon PMA-720AE, đây là một ampli stereo 2 kênh với sò chịu dòng cao hơn loại cũ gấp 3 lần. Denon PMA-720AE sử dụng mạch single push pull cải tiến với tên gọi Advanced High Curren Single-Push-Pull Circuit có công suất 50W mỗi kênh trở kháng 8 Ohm và có thể lên 85W mỗi kênh trở kháng 4Ohm. Denon PMA-720AE cũng được nhà sản xuất thiết kế lại phần mảnh chỉnh âm sắc và volume. Nhờ vậy, ampli có thể đạt tần số lên tới 100kHz và giải mã được các file âm thanh lossless, kết nối được với những loại đĩa SACD, DVD-A. Ampli Denon PMA-720AE còn có thêm chế độ tiết kiệm Eco, khi ampli không hoạt động trong một thời gian đã được thiết lập từ trước, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ này. Denon PMA-720AE cũng có thể kết nối với một đầu đĩa than kim MM thông qua cổng kết nối phono Equalizer Amp. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng kết nối với một loa sub để có thể mở rộng hệ thống âm thanh nhờ cổng pre out ở phía sau ampli.

ampli Pioneer A 50 K

Cuối cùng phù hợp nhất vưới mẫu loa này là ampli Pioneer A-50-K đây là model đứng thứ 2 trong dòng sở hữu trọn vẹn những công nghệ đặc biệt từ nhà sản xuất cùng hiệu suất mạnh mẽ, mang đến cho người chơi những giây phút nghe nhạc thú vị nhất. Ampli A-50-K  được tích hợp mạch khuếch đại công suất Class-D, có thể cung cấp một mức công suất cho mỗi kênh ở mức 70W, tại trở kháng 4 Ohms và dễ dàng tái tạo dải tần rộng từ 5Hz-100kHz. Với chế độ Power Amp Direct Mode, người dùng có thể sử dụng A-50-K như một chiếc pre -ampli cùng kết nối thêm chiếc Power bên ngoài cho thiết lập đa phòng. Bên cạnh đó, chiếc ampli tích hợp hai kênh này còn có chơi được những file nhạc khác nhau như SACD/CD, Phono hay hơn thế nữa A-50 còn có thể kết nối Network để chơi những file nhạc số hiện nay. Những chiếc ampli tích hợp luôn là một sự lựa chọn tối ưu cho người sử dụng bởi khả năng đa nhiệm của nó khi vừa hoạt động tốt với cả hai chức năng như ampli công suất và ampli tiền khuếch đại. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc ampli tích hợp đơn giản mà mạnh mẽ, phù hợp với cả việc xem phim hay nghe nhạc, cũng như phối ghép hoàn hảo với loa  Quad 12L Classic thì đừng bỏ qua ampli Pioneer A-50-K.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O202B

Mộc Yên