Malicious: Phim kinh dị đặc sắc của châu Âu

Phim Malicious là tựa phim kinh dị kết hợp yếu tố hồi hộp đến từ Holywood và cũng như bao phim kinh dị khác, câu chuyện bắt đầu khi có ai đó chuyển nhà. Phim xoay quanh một thế lực bí ẩn trong căn nhà nọ luôn đeo bám lấy một cặp vợ chồng và khiến họ trở nên hoảng loạn. Cụ thể, chuyện phim kể về một cặp vợ chồng nọ chuyển đến một căn nhà mới, nơi mà người chồng sẽ tham gia giảng dạy môn Toán cho một trường đại học trong vùng.

Phim Malicious

Malicious có một chút khác biệt về mặc nội dung so với kiểu phim kinh dị chung, những phim khác thường là sau khi dọn vào nhà mới thì ngay lập tức thế lực đen tối trong căn nhà đó sẽ trỗi dậy và giết chết từng người một. Trong khi đó Malicious lại đi theo hướng khác một chút, đó là ma quỷ đến từ một món quà, cụ thể là một chiếc hộp mà cô em gái của người vợ gửi tặng nhân dịp tân gia. Nội dung phim không hề nhàm chán, mà ngược lại có một chút gì đó kì bí, hấp dẫn. Bối cảnh trong phim sử dụng phần lớn đều chìm trong bóng tối, điều này mang đến hiệu quả tăng cảm giác ma mị và sợ hãi của khán giả. Song có vẻ như đạo diễn đã quá yêu thích đêm tối mà những khung hình này xuất hiện quá nhiều khiến cho bối cảnh phim luôn mờ ảo đến mức khó chịu.

Phim Malicious dep

Thậm chí trong đêm điện cũng không hề bật, khi thấy bóng ma nơi hành lang cũng không thèm bật điện cho sáng để tìm chân tướng sự việc. Nhiều khán giả đã không thể kiềm chế được mà khiển trách bộ phận chịu trách nhiệm hình ảnh làm việc không có tâm, không thể mang lại hiệu quả hù dọa qua điện ảnh. Về phần âm thanh của bộ phim cũng chưa được sử lý thực sự tốt, khi không kết hợp tiếng động với những khung hình trong phim nên hiệu ứng hù dọa của bộ phim không mang lại hiệu quả đối với khán giả.

Phim Malicious hay

Các chi tiết máu me, bạo lực dường như bị tiết giảm tối đa trong phim, và cho đến cuối, bạn vẫn chưa thể biết được nguồn gốc thực sự của thế lực hắc ám kia, đồng thời cách tiêu diệt hoàn toàn nó ra sao cũng chưa được nói rõ. Nhìn chung phim chỉ ở mức xem tạm được mà thôi bởi và cái kết cũng khá là khó hiểu. Đây là bộ phim mà các “mọt phim” kinh dị chỉ đánh giá ở mức khá, điểm của phim là 5/10.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Doãn Phương