Mẫu loa nào có thể tương thích với ampli ADS L 710 ?

Những mẫu ampli tầm trung như ADS L 710 chính là một lựa chọn không tồi để bổ sung vào hệ thống âm thanh gia đình. Để lựa chọn mẫu loa tốt và phù hợp nhất với ampli ADS L 710 dựa vào nhiều yếu tố. Bài viết này chính là gợi ý đến quý bạn đọc một vài mẫu loa tương thích nhất với mẫu ampli ADS L 710.

Loa Emotiva Airmotiv T-Zero

Một mẫu loa đến từ thương hiệu hàng đầu Emotiva rất phù hợp với ampli ADS L 710 chính là loa Emotiva Airmotiv T-Zero, đây là đôi loa cột có cấu trúc 2 đường tiếng và được trang bị hệ thống 3 củ loa, gồm một củ loa ribbon tweeter có đường kính 32x25mm và hai củ loa woofer hình nón có đường kính 133mm. Trong đó, củ loa ribbon tweeter có khả năng tái tạo những âm treble vượt trội cả về hiệu suất xử lý tín hiệu tần số khá cao, rất chi tiết và độ méo tín hiệu rất thấp. Hai củ loa woofer hình nón, với màng loa làm từ sợi dệt, cung cấp độ cứng và bền cao, được tối ưu hóa để có thể đáp tuyến tần số thấp một cách chính xác nhất dù chơi ở cường độ cao một cách liên tục. Đồng thời được trang bị thêm cuộn dây voice coil với khả năng chịu được nhiệt độ cao và sự hỗ trợ của cổng thoát hơi ở mặt sau của loa mà những màn trình diễn âm bass của loa Emotiva Airmotiv T-Zero trở nên xuất sắc hơn, với những âm trầm rõ nét, đầy nội lực. Nhờ vậy mà loa Emotiva Airmotiv T-Zero đáp ứng chính xác dải tần số từ 48Hz đến 28kHz. Loa Emotiva Airmotiv T-Zero có độ nhạy 87dB, trở kháng 4Ohm. Nhà sản xuất khuyến nghị nên phối ghép loa với ampli có công suất trong khoảng từ 50W – 300W, để đôi loa cột 2 đường tiếng này phát huy được hết hiệu năng tái tạo âm thanh chất lượng. Bộ phân tần là một bộ phân quan trọng đối với loa, các kỹ sư của Emotiva đã thiết kế và chế tạo bộ phân tần của loa Emotiva Airmotiv T-Zero rất cẩn thận. Họ đã liên kết tụ điện chất lượng, cuộn cảm lõi không khí và điện trở chính xác lại với nhau, để có được khả năng đáp tuyến tần số tuyến tính và không làm méo âm.

loa b&w 684 s2 dep

Mẫu loa thứ hai là loa B&W 684 S2 được thiết kế mỏng giúp cải thiện hiệu suất cho các củ loa, model này có củ loa tweeter vòm đôi tách riêng có tác dụng làm tăng độ cứng chắc âm thanh chính xác hơn, nó được đặt trong khoang riêng tách hẳn so với các củ loa còn lại giúp loại bỏ cộng hưởng và rung chấn, mang tới âm thanh tự nhiên và có khoảng không. Củ loa midbass đường kính 130mm hình nón được làm bằng sợi Kevlar. Củ loa mid ở 684 S2 mới này được tích hợp công nghệ chống cộng hưởng Anti-Resonance Plug, công nghệ vốn được dùng cho mẫu loa cao cấp B&W PM1, có tác dụng làm cho piston bên trong cuộn dây âm thanh di chuyển dễ dàng hơn. Loa có độ nhạy ở mức 87dB rất phù hợp ghép với ampli ADS L 710.

Loa focal chorus 716

Cuối cùng là mẫu loa Focal Chorus 716 có thiết kế thanh lịch, tinh tế, trang nhã. Nhà sản xuất hoàn thiện loa với 4 phiên bản màu sắc là Walnut, rosewood, black style, white style.. người chơi có thể thoải mái lựa chọn màu sắc theo sở thích. Mẫu loa này có cấu trúc 2 ½ đường tiếng, với 2 lcủ oa woofer 165 mm làm việc song song, mang đến âm bass gấp đôi cho căn phòng có diện tích 30 m2. Ngoài ra, còn có có cổng thấp phía trên mục đích giảm độ méo âm thanh và đảm bảo tái tạo độ chân thực âm bass. Còn lỗ thông hơi thì được thiết kế chếch xuống dưới mặt trước của loa, giúp tiếng bass nghe chắc và tròn trịa hơn. Loa tweeter được làm bằng sợi polyurethane có độ đàn hồi cao, siêu nhẹ, cùng với hệ thống loa bằng neodymium và lõi từ đặc biệt mang đến âm thanh mềm mại và chi tiết. Âm mid và treble thì nghe thường cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và mượt mà.  Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đôi loa nào để phối ghép với ampli ADS L 710 thì hãy chọn loa Focal 716 với mức giá tầm trung thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Mộc Yên