Misson Impossible: Ghost Protocol (Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma)

1. Về bộ phim

Chiến dịch bóng ma

Series phim làm nên tên tuổi của nam tài tử Tom Cruise: Mission Impossible (tựa việt: nhiệm vụ bất khả thi) quay trở lại với phần thứ tư: Ghost protocol (chiến dịch bóng ma) – đây cũng là lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Brad Bird người đã từng thành danh với các bộ phim Ratatouille; The Incredibles trở thành đạo diễn cho Mission Imposible. Ghost Protocol là một sự hoài niệm, tưởng nhớ về một thời đã qua và toàn bộ phim không chỉ nằm gói gọn trong các chủ đề chiến tranh giả của nó. Bộ phim được định hình trên phần kịch bản rõ ràng, công đoạn sản xuất hậu kì với những hiệu ứng kĩ xảo đặc biệt, không thể thiếu đi những pha hành động nguy hiểm đã làm nên thương hiệu, đồng thời phần 4 cũng khéo léo lồng ghép những chi tiết làm chúng ta nhớ lại thập niên tám mươi và chín mươi – thời hoàng kim của bộ phim gián điệp. Điều này có thể dễ dàng tìm thấy và trải nghiệm đầy đủ trong series phim về điệp viên 007 – Jason Bourne, hoặc xem lại bộ phim Tinker Tailor. Các bộ phim hành động của Mĩ đặc biệt là về mảng gián điệp luôn rất thành công và nhận được sự đón nhận từ phía khán giả bởi nó luôn hồi hộp gay cấn ngay từ những phút đầu tiên và đây cũng là điều dễ hiểu khi mà các siêu phẩm này luôn có doanh thu rất cao.

Vẫn mang một cốt truyện và nhân vật trung tâm như những phần trước, ở Ghost Protocol người xem vẫn được chứng kiến những pha hành động cùng diễn biến tâm lý nhân vật rất liền mạch. Thêm vào đó đạo diễn Brad Bird cũng lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh của tác giả Simon Pegg, chính vì vậy nhìn về mặt tổng thể bộ khung của “ nhiệm vụ bất khả thi “ lần này đã khá chắc chắn. Câu chuyện liên quan đến một vụ nổ tại điện Kremlin được đổ lỗi cho quỹ tiền tệ quốc tế IMF, mât vụ Ethan Hunt (Tom Cruise thủ vai) và đồng sự của mình bị đổ lỗi là đã gây ra vụ việc này. Giờ đây Hunt phải hợp tác với một đồng nghiệp mới trong nhiệm vụ và chứng minh IMF trong sạch. song song với việc đó Hunt cũng phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khác đó là ngăn chặn một kẻ khủng bố Thụy Sĩ Hendricks (Michael Nyqvist thủ vai), hắn đang tìm cách lấy mã số khởi động hạt nhân của Nga và đặt ra một vụ nổ lớn, có lẽ sẽ gây xung đột quân sự trên toàn thế giới và tính mạng của con người trên toàn thế giới đang bị đe dọa. Cả 3 thành viên trong đội của Hunt đều có kĩ năng rất tốt đồng thời có một sự phối hợp hoàn hảo “ MI girl “ Paola Patton xuất hiện trong hình ảnh vô cùng quyến rũ thế nhưng lại là chuyên gia phân tích vô cùng tài ba của IMF và có quá khứ mờ ám bên cạnh đó là Jeremy Renner – một cộng sự tuyệt vời và cũng là nguồn cảm hứng của Hunt.

2. Chất lượng hình ảnh: 4,5/5

Chiến dịch bóng ma

Chất lượng hình ảnh trong Mission Impossible: Ghost Protocol được đánh giá gần như là đã đạt đến mức hoàn hảo. Sử dụng công nghệ sản xuất phim IMAX rõ ràng là đã có một số thay đổi đáng chú ý về chất lượng, các cảnh quay IMAX nhìn rõ ràng hơn rất nhiều so với quay từng phân cảnh rời rạc, hiệu ứng chuyển AVC / MPEG-4 cho hình ảnh sạch sẽ, sắc nét, không bị nhòe hay gắt hình đồng thời thể hiện màu đen rất rõ và độ tương phản tuyệt vời. Các cảnh hành động ngoạn mục nói riêng cũng như các chuỗi phân cảnh tại Dubai trong lúc Ethan Hunt bị đình chỉ từ tòa nhà cao nhất thế giới hay sự sụp đổ của điện Kremlin đều được tái hiện thật chân thực và sinh động

3. Chất lượng âm thanh: 5/5

Chiến dịch bóng ma

Các nhà sản xuất âm thanh không lãng phí bất cứ chi tiết nào để tạo ra những gì tuyệt vời nhất trên thiết bị pha trộn âm thanh Dolby TrueHD 7.1 (48kHz / 24-bit) có thể có được. Với việc thiết kế dạng âm thanh vòm thì giờ đây tiếng súng nổ vang lên nghe rõ và giống thật hơn. Kỹ thuật chụp lia máy Panning thường sau các hành động và tạo cảm giác liên kết với chuỗi hành động diễn ra sau nó, và khỏi cần phải nói khi những vụ nổ, những cuộc rượt đuổi xe hơi, những cảnh chiến đấu cung cấp cho người xem các khoảnh khắc phong phú, có thêm tiếng kêu, lắc, và tạo cảm giác chính bạn đang tham gia vào bộ phim. Hiệu ứng âm thanh rất rõ, khi xem phim ở rạp bạn có thể ngồi ở bất kì vị trí nào mà vẫn có thể theo dõi được các tình tiết hay khi xem tại nhà thì các trải nghiệm cũng không vì thế mà giảm đi.
4. Đánh giá chung: 4/5

Chiến dịch bóng ma

Đoàn làm phim đã tạo được sự hài lòng cũng như thỏa mãn sự chờ đợi của khán giả sau khi phần 3 của series phim khép lại. Vẫn là những cảm giác mạnh, những pha hành động gay cấn đã là nét riêng của Mission Impossible. Chắc chắn đây sẽ là một trong những bộ phim thành công nhất năm nay của điện ảnh Mỹ.

Chiến dịch bóng ma
Chiến dịch bóng maChiến dịch bóng maChiến dịch bóng maChiến dịch bóng maChiến dịch bóng maChiến dịch bóng maChiến dịch bóng ma

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Nguyễn Hùng