Một vài lựa chọn dây tín hiệu balance nên dùng trong tầm giá 10 triệu đồng

Dây dẫn tín hiệu là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong mọi hệ thống âm thanh bởi nó đóng vai trò truyền dẫn và kết nối các thiết bị âm thanh với nhau được hiệu quả. Đặc biệt những mẫu dây tín hiệu balance trong tầm giá 10 triệu đồng đang rất được người dùng âm thanh ưa chuộng và lựa chọn. Dưới đây whathifi xin giới thiệu một số mẫu dây tín hiệu balance được lựa chọn và có khả năng truyền dẫn tốt mà chỉ nằm trong phân khúc giá tầm trung không vượt quá 10 triệu đồng.

dây XLR AudioQuest Mackenzie Rivers

Với 10 triệu đồng, mẫu dây tín hiệu đầu tiên mà người chơi nên sắm chính là dây tín hiệu XLR AudioQuest Mackenzie Rivers, đây chính là một dạng dây tín hiệu mới được Audioquest sản xuất  nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh mới với chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Mẫu dây Mackenzie Rivers gồm những chiếc dây dẫn rắn mặt đồng có kết cấu PSC. Công nghệ NIHCFI vẫn được AudioQuest áp dụng cho Mackenzie Rivers, hoạt động như những chiếc túi ni-tơ được bơm đầy khí, tách hẳn các dây dẫn âm thanh tránh phản xạ từ bên ngoài, đảm bảo cho dây dẫn có trở kháng thấp, cải thiện đáng kể chất lượng truyền tải hình ảnh. Nhà sản xuất còn trang bị cho Mackenzie Rivers ba tầng hệ thống NDS, chúng ngăn chặn các RF nhiễu từ các thiết bị nối đất và tăng khả năng cho tầng tán âm AQ. Ngoài ra, công nghệ TRIPLE-BALANCED GEOMETRY gồm ba dây dẫn trong cáp Mackenzie đảm bảo cho sự kết nối ổn định ở cổng RCA hay XLR, cho các tín hiệu âm thanh trong sạch, chuẩn xác cùng độ méo âm thấp. Mang trong mình nhiều cải tiến công nghệ mới, cùng giá thành phải chăng. Với những ưu điểm kể trên thì người chơi âm thanh không thể bỏ qua mẫu sản phẩm thú vị này với mức giá chỉ rơi vào khoảng 10 triệu đồng, thực sự rất lý tưởng để bổ sung vào hệ thống âm thanh.

day tin hieu XLR Nordost Blue Heaven Analog Leif

Mẫu dây tín hiệu thứ hai nằm trong phân khúc giá 10 triệu đồng là dây tín hiệu XLR Nordost Blue Heaven Analog Leif được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhất bởi chất âm khác hẳn với những sản phẩm cùng tầm giá có mặt trên thị trường, mang lại những dải âm chuẩn xác nhất. Model này có màu xanh được thiết kế với dạng dây tròn trong suốt có thể nhìn rõ kết cấu ruột bên trong. Dây tín hiệu Nordost Blue Heven analog Leif thừa hường nhiều công nghệ đỉnh cao cũng như các chất liệu cao cấp được sử dụng cho dòng sản phẩm cao cấp Valhalla và Odin mang đến một màng trình diễn âm nhạc sinh động, chân thực và đảm bảo tín hiệu âm thanh ổn định nhất. Dây tín hiệu tín hiệu Nordost Blue Heven analog Leif có phần sợi dẫn được kết cấu từ bốn sợi dẫn có kích thước 26 AWG. Bốn sợi dây này là bốn lõi dây đồng OFC đơn mạ bạc 99,9999% với độ bề cực cao nhờ được giảm thiểu tối đa hiện tượng oxy hóa nhằm truyền dẫn ổn định và chuẩn xác các tín hiệu âm thanh. Dây tín hiệu Nordost Blue Heven analog Leif có phần điện môi bên ngoài làm băng chất liệu FEP thừa hưởng từ dòng dây cao cấp Vahalla, chất liệu này đã được nhiệt hóa và định Teflon ở nhiệt độ và áp suất rất cao giúp giảm thiểu tối điện dung xuống đến 45.0 pF/ft và điện cảm 0.046μH/ft. Dây tín hiệu  Nordost Blue Heven analog Leif là một mẫu dây chất lượng cao trong một mức giá bình rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Dây tín hiệu Nordost Blue Heven analog Leif có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị quan trọng như đầu quay đĩa than, thiết bị đọc digital hay với các thiết bị AV, đảm bảo một mẫu đây đa di năng và khả năng truyền dẫn tuyệt vời.

day tin hieu XLR AudioQuest Yukon Rivers

Cuối cùng whathifi xin giới thiệu tới bạn đọc tham khảo là mẫu dây tín hiệu XLR AudioQuest Yukon Rivers, model này được lấy cảm hứng từ con sông Yukon ở miền Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Yukon Rivers là một dây dẫn rắn thể đồng tinh khiết, được áp dụng công nghệ chế tạo kim loại độc quyền Perfect-Surface Copper của AudioQuest, dây dẫn Yukon Rivers có tỉ lệ đồng oxit thấp và ít tạp chất, cùng bề ngoài mịn màng, tinh khiết. Yukon Rivers cũng được bao bọc theo nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS, giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất cũng như tăng khả năng cho tầng tán âm AQ. Ngoài ra còn có thiết kế hàn nguội và mạ vàng ở các cổng vào cho phép dây tín hiệu này hỗ trợ những kết nối chung nguồn mà không cần qua hàn nối hay thiết bị trung gian. Phích cắm PURE PURPLE COPPER còn hỗ trợ cung cấp một chất âm sạch hơn và rõ ràng hơn so với các loại được mạ niken hoặc OFHC thường thấy. Dây dẫn Yukon Rivers được đánh giá là sẽ làm hài lòng tất cả các tay sành chơi âm nhạc, luôn xứng đáng nằm top đầu khi muốn bổ sung một mẫu dây tín hiệu cho hệ thống âm nhạc gia đình với mức giá chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Mộc Yên