Năng lực đáng ngưỡng mộ của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

Nhắc đến AudioQuest có lẽ những ai là một tín đồ audio thì đều biết được rằng đây là một thương hiệu đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo phụ kiện âm thanh. Trong đó, dòng sản phẩm dây nguồn đã đem đến không ít tiếng vang cho thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này. Dây nguồn AudioQuest Tornado High Current, thuộc dòng Storm Series, được đánh giá là một trong số những thiết bị cao cấp và hiện đại, do thương hiệu AudioQuest chế tạo. Và từ khi được ra mắt thị trường đến nay model này vẫn là lựa chọn của không ít người chơi audio.

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

day nguon AudioQuest Tornado High Current

Có một đặc điểm về sản phẩm mà AudioQuest tạo ra, đó là mỗi một model trong từng dòng sẽ sở hữu một màu sắc riêng biệt để tạo nên đặc trưng và giúp người dùng dễ dàng phân biệt với các sản phẩm với nhau. Và dây nguồn AudioQuest Tornado High Current cũng không ngoại lệ.

Chiếc dây nguồn dòng Storm Series này sở hữu cho mình lớp vỏ ngoài cùng được bện chéo từ các lớp vật liệu màu đen kết hợp với màu bạc, không chỉ đảm bảo một vỏ ngoài có tính thẩm mỹ cao, mà còn tạo nên một lớp vỏ bọc chắc chắn. Lớp vỏ bọc này với khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều các loại vỏ nhựa thông thường, nhờ đó mà phần lõi dây bên trong được bảo vệ và model này trở nên chuyên nghiệp hơn.

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current cũng sở hữu cho mình một vẻ ngoài khá lớn, do được thiết kế theo dạng 3 Pole AC, đó là 3 dây cáp kết thúc ở cùng jack cắm. Với ngoại hình này đã thấy được phần nào khả năng truyền dẫn năng lượng điện mạnh mẽ của mẫu dây nguồn này.

Dây nguồn AudioQuest Tornado High Current sở hữu jack cắm thiết kế 3 chân quen thuộc, có thể tưng thích bởi bất cứ thiết bị âm thanh nào. Phần vỏ jack đưuọc làm từ nhựa, với màu đen xám nhẹ nhàng và tinh tế. Phần jack cắm được làm từ đồng đỏ và mạ bạc một cách tỉ mỉ, đảm bảo không bị ăn mòn do môi trường và tăng sự nhanh nhạy, chặt chẽ cho các kết nối. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội Cold Welded đã giúp cho kết nối giữa dây dẫn và jack cắm được hoàn hảo hơn.

day nguon AudioQuest Tornado High Current dep

Những tính năng nổi bấ của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current

Trong dòng dây nguồn Storm Series của AudioQuest thì dây nguồn AudioQuest Tornado High Current là sản phẩm có vị trí thứ 5 trong số 6 sản phẩm về chất lượng dây, nhưng với những tính năng mà model này sở hữu, đã đủ để người dùng có thể yên tâm hoàn toàn về khả năng truyền dẫn năng lượng điện nhanh chóng và mạnh mẽ đến các thiết bị âm thanh được kết nối.

Điểm độc đáo trong thiết kế phần dây dẫn của dòng dây nguồn Storm Series (Trừ dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current) đều được xây dựng tử sự kết hợp giữa hai loại vật liệu kim loại rắn và được thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn giúp ngăn cản hiệu quả hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, nhờ đó mà hiện tượng méo cáp và biến dạng âm thanh không xảy ra.

Và dây nguồn AudioQuest Tornado High Current sở hữu dây dẫn cấu trúc lõi kép từ sự kết hợp giữa bạc PSC và bạc PSC+. Cùng với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest đã đem đến cho các sợi dẫn này bề mặt vô cùng mịn màng và độ tính khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ dây dẫn kim loại. Điểm thiết kế này đã giúp loại bỏ tối đa nhiễu và giúp cho nguồn năng lượng điện có được tốc độ truyền tải nhanh chóng hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC hay 8N.

day nguon AudioQuest Tornado High Current tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest đã ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến cho dây nguồn AudioQuest Tornado High Current. Trước tiên phải kể đến công nghệ Ground Noise-Dissipation. Công nghệ này giúp giảm nhiễu tối đa từ mặt đất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố, công nghệ Ground Noise-Dissipation đã hạn chế được nhiễu RF một cách hiệu quả, không để làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền của nguồn điển, để thiết bị âm thanh có thể xử lí được âm thanh chất lượng nhất.

Cùng đó, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current có mức công suất hiện tại là 20amps 125VAC 50/50Hz trong chế độ RMS, đem đến khả năng chịu được mức công suất đỉnh đan xen trong quá trình chuyển dẫn năng lượng. Với tính năng này đã giúp cho AudioQuest Tornado High Current dễ dàng tương thích với nhiều loại nguồn điện back-up hay ampli tích hợp, loa siêu trầm… với hiệu suất hoạt động hiệu quả ấn tượng.

Không chỉ có vậy, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, 72V. Thiết bị từ hóa điện môi này sẽ giúp tạo nên vùng điện trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, giúp giảm thiểu tối đa độ trễ của tín hiệu, cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn năng lượng cho sản phẩm.

day nguon AudioQuest Tornado High Current chat

Đồng thời, thiết bị DBS này còn có khả năng rút ngắn thời gian quá trình “break-in” lại, để AudioQuest Tornado High Current nhanh chóng có được khả năng đem năng lượng điện đến với các thiết bị âm thanh một cách tốt nhất. Với pin 72V, thiết bị DBS có thể sử dụng được trong nhiều năm.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống nguồn điện sạch và ổn định cho các thiết bị âm thanh của mình, thì dây nguồn AudioQuest Tornado High Current là một sản phẩm đáng để góp mặt trong hệ thống đó với những tính năng tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 84: Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn