Nên lựa chọn loa JBL 4313BWX hay loa JBL L110A để bổ sung vào dàn âm thanh

Hãng âm thanh JBL thường được biết đến với dòng sản phẩm thông dụng nằm ở phân khúc tầm trung được giới audiophile rất ưa chuộng và tin dùng. JBL chuyên sản xuất những dòng loa chất lượng tốt với mức giá phải chăng và dễ dàng phối ghép với ampli trên thị trường âm thanh hiện nay. Vậy để lựa chọn một mẫu loa tốt đặc biệt và loa JBL phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất âm, kích thước, dải tần đáp ứng…. Bài viết dưới đây Whathifi.vn xin giải đáp thắc mắc về việc nên lựa chọn mẫu loa nào trong hai model của nhà JBL là loa JBL 4313BWX hay loa JBL L110A.

loa jbl 4313bwx

Trong đó mẫu loa JBL 4313BWX là dòng monitor nên âm thanh chi tiết, trung thực nên hợp với phong cách nhạc jazz, hòa tấu, trình diễn. Model JBL 4313BWX được phát hành năm 1980 – 1981 với mục đích dùng cho phòng thu, phong biên tập chỉnh sửa âm thanh. Loa JBL 4313BWX có cấu tạo hệ thống 3 loa 3 đường tiếng. Củ loa bass áp dụng một mạch từ trường mạnh và thấp, màng giấy hình nón, tối ưu khối lượng và độ cứng. Củ loa trung 13 cm LE 5 – 9 sử dụng mái vòm trung tâm bằng nhôm được đặt ở giữa. Cuối cùng là củ loa tweeter hình vòm có đường kính 25mm đặt vị trí trên cùng. Mẫu loa này cũng có thiết kế tương đối ấn tượng với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt hảo và hứa hẹn sẽ cung cấp cho người chơi khả năng tái tạo âm thanh và trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất. 

loa JBL L110A

Còn lại là mẫu loa JBL L110A có cấu trúc 3 đường treble dome, sử dụng củ loa bass 250mm cho tiếng bass sâu mềm, nghe lâu không mệt, không bị rền tiếng xảy ra. Củ loa tweeter có đường kính 25mm màng loa dạng vòm, đảm bảo mang đến âm cao chi tiết, trong trẻo mà không xảy ra hiện tượng chói tiếng. Dải tần đáp ứng của loa L110A khá rộng, có thể ghép với những mẫu ampli có công suất từ 75W, cùng với độ nhạy là 98dB. Kèm theo trọng lượng loa JBL L110A là 23kg nên có thể dễ dàng bài trí và có thể setup một cách thuận lợi nhất. Model này có thế tái tạo âm thanh giúp mang lại chất âm ngọt ngào, âm sắc rất hay và sắc. Ngoài ra còn có âm bass mềm mại, tép nhuyễn, trung âm ngọt ngào dầy dặn, tất cả hòa quyện tạo nên một tổng thể âm thanh đặc sắc.

loa JBL 4313BWX dep

Giữa mẫu loa JBL 110 và loa JBL 4313bWX là hai mẫu sản phẩm thuộc hai dòng loa khác nhau, trong đó mẫu loa JBL L110 là dòng home nên âm thanh dễ nghe hơn thường dùng để chuyên nghe nhạc vàng. Còn đối với mẫu loa JBL 4313BWX là dòng monitor nên âm thanh chi tiết, trung thực nên hợp với jazz, hòa tấu, trình diễn hơn. Hai đôi loa này chất âm gần giống nhau, nhưng để nghe nhạc thì người chơi âm thanh nên lựa chọn mẫu loa JBL L110A sẽ dễ nghe hơn chút, truyền cảm hơn. Đây là hai mẫu loa xứng đáng để người chơi âm thanh bổ sung vào hệ thống âm thanh gia đình với hiệu ứng âm thanh tốt.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu dòng loa JBL ES Series

Mộc Yên