Nên lựa chọn mẫu loa Pioneer s-180A hay loa Pioneer HPM-100 ?

Để thấy được hai mẫu loa Pioneer s-180A hay loa Pioneer HPM-100 có chất lượng và khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về từng mẫu sản phẩm để rút ra kết luận. Hai cặp loa này có chất âm âm và đường tiếng tương tự như nhau, tuy nhiên nếu chơi nhạc vàng thì nên chọn loa của nhà Pioneer, chất tiếng dễ nghe hơn rất nhiều so với loa HPM-100. Bài viết dưới đây cùng Whathifi.vn sẽ đi tìm hiểu hai mẫu loa này.

loa Pioneer s 180A

Mẫu loa Pioneer S-180A là một hệ thống loa theo đuổi chủ nghĩa hiện thực hình ảnh âm thanh bằng cách sử dụng màng loa hợp kim boron. Pioneer S 180A được sản xuất năm 1982, củ loa trầm dạng hình nón 320mm được truyền ở mức thấp. Một mạch từ có đường kính ngoài 165mm được sử dụng làm đơn vị này. Mọi rung chấn có thể loại bỏ được triệt tiêu bằng cách cố định chắc chắn khung đúc nhôm mạnh vào bề mặt vách ngăn bằng 8 ốc vít. Dải trung đảm nhiệm bởi củ loa midrange đường kính 120mm, sử dụng màng loa B hợp kim boron có đặc tính thoáng qua tuyệt vời, đảm bảo chất âm luôn hài hòa. Ngoài ra, bằng cách áp dụng hợp kim B cho cả phần hình nón và phần vòm trung tâm, ổ đĩa cân bằng sẽ cải thiện kết nối âm thanh bằng cách nghĩ ra từng góc đỉnh, thực hiện băng thông rộng. Củ loa tweeter dạng vòm 2,5 cm sử dụng màng hợp kim B được mang ở khu vực cao. Bộ phận này là loại tản nhiệt trực tiếp được điều khiển bởi một cuộn dây giọng nói nhẹ có đường kính 25 mm và mạch từ mạnh mẽ, và đạt được phạm vi phát lại đạt tới 30000 Hz. Tất cả những chi tiết này mang đến một mẫu loa Pioneer S-180A  hoàn thiện nhất, đánh được nhiều thể loại nhạc khác nhau.

loa Pioneer HPM 100

Còn mẫu loa Pioneer HPM-100 là một đôi loa hay, nếu ghép đúng thì chất âm chi tiết, mạnh mẽ, không gian âm thanh sâu. Cặp này rất phù hợp nghe các thể loại như nhạc Rock, giao hưởng,… phù hợp với các dòng nhạc cần chi tiết, nội lực một chút. Nếu chỉ nghe nhạc vàng, cần tìm các cặp loa có trung âm rõ ràng mượt mà (KLH, Dynaco, AR, Tannoy,…) thì hay hơn. Loa Pioneer HPM 100, tương tự như mẫu loa HPM 150 đàn anh, một trong những loa cổ điển phổ biến. Model Pioneer HPM 100 là biến thể tiêu chuẩn của dòng sản phẩm này, mặc dù được sản xuất chỉ trong ba năm từ 1976 đến 1979 nhưng chất lượng và bề ngoài vẫn tốt đáng ngạc nhiên. Loa là hệ thống phản xạ âm trầm 4 chiều, Pioneer HPM 100 sử dụng cùng công nghệ supertweeter phân tử cao cấp, như tất cả các loa của dòng HPM. Trong hầu hết các trường hợp chúng hoạt động tốt, nhưng tần số cao chúng che phủ khó có thể nghe được hết bằng tai người. Củ loa midrange sử dụng loại hình nón 101mm với nam châm có kích thước lớn hơn. Loa trầm của HPM 100 IRES là hình nón bằng sợi carbon 304mm, sử dụng sợi carbon làm vật liệu hình nón là mới vào thời điểm đó và được coi là một bước đột phá trong công nghệ loa. Model này còn có trở kháng là 8 Ohm, có thể đáp ứng dải tần số âm tahnh trong khoảng từ 30Hz – 25000Hz một cách nhanh nhạy, chi tiết. Đồng thời độ nhạy của loa alf 92,5dB. Nhà sản xuất khuyến cáo nên ghép loa với những ampli có mức công suất là 100W để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

loa pioneer hpm 100 hay

Tuy dòng nhạc mà người chơi có thể lựa chọn mẫu loa nào tốt cho hệ thống âm thanh. Nếu nghe nhạc vàng có thể lựa chọn các mẫu loa khác như Dynaudio, AudioSolutions, Viva Audio… còn các thể loại khác có thể lựa chọn loa Pioneer HPM. Nói chung cả hai mẫu loa Pioneer s-180A hay loa Pioneer HPM-100 đều mang lại những cảm giác và chất lượng âm thanh rất riêng cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Loa AudioSolutions Figaro B – Xứng đáng đẳng cấp Châu Âu

Mộc Yên