Nên sử dụng mẫu ampli 2 kênh nào để Klipsch P-37F cho âm thanh hay nhất

Những mẫu loa Klipsch đang được rất nhiều người chơi âm thanh ưa chuộng bởi thiết kế bắt mắt, khả năng khuếch đại âm thanh ấn tượng mà giá thành chỉ nằm ở phân khúc tầm trung. Trong đó nổi bật phải kể đến mẫu loa Klipsch P-37F, đây được coi là mẫu sản phẩm loa đứng nhỏ nhất nằm trong dòng loa hi-end luxury Pallatium Series của Klipsch. Model này được thừa hưởng những ưu điểm vượt trội của Klipsch, đồng thời nó được người dùng đánh giá khá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Loa Klipsch P-37F là một mẫu loa 3 đường tiếng được trang bị bởi hệ thống 3 củ loa con là loa bass, một củ loa midrange họng còi và một củ loa tweeter được làm từ titanium. Nhà sản xuất còn trang bị 3 lỗ thoát hơi và có được sự hỗ trợ đắc lực từ nam châm neodymium. Model có thể đáp ứng dải tần số cao lên tới  24kHz, độ nhạy của loa đạt tới 96dB, loa có thể phối ghép những mẫu ampli có công suất trong khoảng từ 50W- 600W. Chính vì thế mà ở bài viết này trang tin whathifi.vn xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu ampli 2 kênh có thể phối ghép hoàn hảo với mẫu loa này.

ampli Bladelius Embla DL II chat luong

Đầu tiên là hai mẫu pre ampli Bladelius Embla DL II & power ampli Bladelius Ask. Với mẫu pre ampli Bladelius Embla DL II là một khối tiền khuếch đại đến từ thương hiệu âm thanh Bladelius của Thụy Điển, nhiệm vụ của nó là đưa tín hiệu tiếp nhận từ các nguồn phát và khuếch đại lên mức tín hiệu cao hơn, sau đó đưa chúng vào ampli công suất. Thông qua bộ nguồn cung cấp điện tuyến tính lớn, bộ biến áp hình xuyến (toroidal transformer) đã cải thiện hiệu suất của pre ampli Bladelius Embla DL II nên mức mạnh mẽ và dồi dào nhất, loại bỏ được nhiễu tín hiệu. Nhà sản xuất mang tới hai phiên bản pre ampli Bladelius Embla DL II khác nhau, một phiên bản bình thường và một phiên bản tích hợp DAC. Nếu như phiên bản bình thường thì cổng kết nối tín hiệu chỉ gồm 1 cổng vào XLR, 2 cổng vào RCA, 1 cổng ra XLR và 2 cổng ra RCA. Còn ở phiên bản DAC thì tốc độ xử lí và phân giải tín hiệu của mẫu ampli này được nâng cấp lên mức chi tiết 32bit/192kHz. Nhờ vậy mà người chơi có thể trải nghiệm nhiều file dữ liệu nằm ở nhiều định dạng khác nhau như PCM, WAV, HRx, FLAC, MP3, OGG với sự bổ sung thêm của các cổng tín hiệu vào cho tín hiệu kỹ thuật số là USB, cổng AES/EBU, cổng RCA, cổng quang Toslink,…

Power ampli Bladelius Ask

Còn power ampli Bladelius Ask là một chiếc ampli hai kênh sử dụng hai mạch khuếch đại khác nhau, chiếc ampli khuếch đại này có tới bốn mức công suất đầu ra khác nhau. Khi sử dụng mạch class A/B, công suất đầu ra mỗi kênh là 165W ở trở kháng 8 Ohm và 330W ở trở kháng 4 Ohm. Đối với mạch class D, công suất đầu ra mỗi kênh là 140 ở trở kháng 8 Ohm và 280W ở trở kháng 4 Ohm. Chính vì thế mà mẫu ampli Ymer Mk2 có thể phối ghép được với hầu hết các mẫu loa đang phổ biến trên thị trường. đặc biệt là rất phù hợp với loa Klipsch P-37F.

Ampli Viva Audio Solistino dep

Đến mẫu ampli thứ 2 có thể hoàn toàn phù hợp với loa Klipsch P-37F là mẫu ampli Viva Audio Solista MKIII. Đây được coi là mẫu ampli tích hợp ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng nhờ sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố là hình thức thiết kế hoàn mỹ kết hợp cùng khả năng khuếch đại tín hiệu ưu việt. Model này là một trong những model ampli đèn ba cực dùng mạch single-ended nổi bật và được rất nhiều audiophile ưa chuộng hiện nay, nó sở hữu chất lượng âm thanh đáng nể. Mẫu ampli đèn hai kênh này được tích mạch class A cho mức công suất 22W/kênh ở trở kháng 8 Ohm. Hệ thống bóng đèn mà Viva Audio trang bị Solista lên tới 8 bóng đèn gồm có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra. Tín hiệu đầu vào sau khi đi qua bộ triết áp sẽ chạy qua đèn 6C54Pi vốn là bóng đèn có trở kháng rất thấp để khuếch đại điện áp, từ đây tín hiệu được chuyển tiếp tới đèn 6SN7GT. Solista cũng sử dụng hai biến thế xuất âm khá lớn, ưu điểm của nó là giúp tạo ra băng thông lớn cho các tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại. Đặc biệt hơn mẫu ampli tích hợp này có thể hoạt động như một mẫu power ampli đúng nghĩa nhờ sở được thích hợp 4 cặp cổng đầu vào line-level thông thường, một cặp cổng đầu vào bypass chiết áp và tầng khuếch đại đầu tiên. Nhờ những ưu điểm vượt trội trên thì mẫu ampli này rất phù hợp khi kết hợp với loa Klipsch P-37F.

power ampli Audia Flight FLS4

Cuối cùng là bộ đôi Preamp Audia Flight FLS1 & power amlip Audia Flight FLS4. Đầu tiên là mẫu Pre ampli Audia Fight FLS1 là một thiết kế ampli tiền khuếch đại 2 kênh với băng thông có độ mở tương đối rộng lên đến 500KHz. Model này có thể đáp ứng dải tần cực rộng từ 0.3Hz đến 500kHz, với méo hài tổng chỉ thấp hơn 0.05% nhờ đó mà chất lượng âm thanh thu được có độ chính xác và mượt mà hơn. Model này có trở kháng đầu vào đạt mức 47kOhms trong khi trở kháng đầu ra lại thấp chỉ đạt 5 Ohms, vì thể nó có thể kết hợp với hầu hết các mẫu ampli công suất thông dụng. Nhà sản xuất còn trang bị cho máy bộ ba biến áp xuyến được chứa trong hộp kim loại có sự đảm bảo nhiễu ồn thấp, cho chất lượng tín hiệu âm thanh tròn đầy và mạnh mẽ nhất. Còn mẫu Power ampli Audia Flight FLS4 là một khối khuếch đại công suất hai kênh, có công suất đầu ra tại mỗi kênh tương đối mạnh mẽ, ở trở kháng 8 Ohms công suất mà nó đạt được trên mỗi kênh là 200W, khi trở kháng giảm xuống mức là 4 Ohm và 2 Ohm thì công suất lần lượt tăng lên ở mức 380W và 700W. Nhờ đó, mà mẫu ampli có thể “kéo” hoàn hảo mẫu loa Klipsch P-37F và mang lại chất âm tự nhiên. Mạch điện tử được thiết kế dưới dạng fully balanced và được là từ các linh kiện cao cấp đã từng xuất hiện trong mẫu Strumento N°4 được tìm thấy tích hợp trong khối khuếch đại công suất Audia Flight FLS4. Nhà sản xuất đã bổ sung một bộ cấp nguồn có kích thước lớn với 16 tụ nguồn 18000µF 50V với tổng điện dung đã lên tới 288.000µF tương đối mạnh mẽ. Mặt khác, biến áp hình xuyến có mức điện áp 15V dùng cho mạch điều khiển logicvà mạch bảo vệ đã giúp cho power ampli Audia Flight FLS4 dễ dàng đạt được chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa AudioSolutions Figaro M

Mộc Yên