Nhận xét của khách hàng về CD của GIl Shaham

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

1. Đây là CD thú vị mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn về kỹ thuật vĩ cầm, ghita và nó được thu âm vào tháng 11, năm 1992. Các tác phẩm của GIl Shaham có một sức quyến rũ làm cho âm thanh mới lạ, khi nghe cả hai cách giải thích của Huggett và Shaham về Sonata Concertata, tôi thích bản đơn giản hơn vì nó trau chuốt. Huggett chơi các nhạc cụ ít luyến láy dù tràn đầy năng lượng và kinh nghiệm đi diễn. Huggett chơi như thể nó là một kiệt tác của Baroque Miniature Masterpiece, còn Shaham chơi nó rất cảm xúc, huyền bí trong Classical Mold, Shaham làm cho âm thanh nốt nhạc vừa phải, ông có đầy đủ kỹ thuật về thanh nhạc. Tác phẩm của ông làm tôi nhớ đến Arthur Grumiaux. Paganini viết hơn 100 bản tác phẩm solo ghi ta mặc dù hiện tại mọi người biết đến anh với vai trò một người chơi vĩ cầm. Panaganini có thể sử dụng ghi ta như một nhạc cụ âm nhạc để soạn nhạc. Mặc dù, các tác phẩm ghi ta của ông không mang tâm trạng vui vẻ như tác phẩm 24 Caprices, tuy nhiên mọi người có thể thư giãn, giảm stress khi thưởng thức nó. Để một bản ghi âm không mắc chút lỗi nào, đòi hỏi người nghệ sĩ phải đầy nội lực và kỹ thuật, ví dụ như Perpetuo và Shaham chơi các nhạc cụ nhịp nhàng, tập trung cao độ để tạo ra siêu phẩm. Paganini for Two nghe giống như các bản ghi âm khác, âm nhạc dùng trong các bữa tiệc tối (ngay cả ở đoạn cao trào). Bộ sưu tập thiên về trữ tình và âm nhạc cổ điển. Phần còn lại của chương trình kéo dài hơn 60 phút tuy không phong phú, đa dạng những vẫn thú vị. Sollscher phối khí với các nhạc sĩ khác rất thành công. Những âm thanh tạo ra rất tinh tế, rõ ràng. Sự kết hợp giữa vĩ cầm và ghi ta tạo nên âm thanh đa chiều trên các thiết bị hi-fi, đĩa CD này đáng để công chúng tiếp nhận và ủng hộ.
Mình bình chọn 5 sao.

gilshaham

2. Trong số 3 nhà soạn nhạc cổ điển (Sor, Giuliani, Paganini), Panagigi là nhạc sĩ chơi ghita hay và thích hợp nhất. Trong Sonata Concertante các nhạc cụ hòa âm với nhau, tiếng ghita nhẹ nhàng, sâu lắng.Trong 6 bản Sonata tiếng ghita dùng để đệm thêm. Trên thực tế, trong 3 nhà viết nhạc lớn tôi cảm thấy chỉ có Paganini đem lại cho tôi cảm hứng chơi ghita nhất. Kể từ khi nổi tiếng, âm nhạc của Sollscher hoàn toàn khác biệt, đầy mê hoặc. Nếu bạn thích hòa âm hãy thử nghe tác phẩm của Pananini, nó rất thú vị.

3. Khi nhìn thấy Gil Shaham trong buổi hòa nhạc, tôi đã yêu thích cách phối khí của ông. Ông là một nghệ sĩ violin tuyệt vời với trình độ kỹ thuật uyên bác. Ghita đóng vai trò đệm nhạc. Đôi khi nó mang đầy ai oán, đôi khi đầy vui tươi. Nó phù hợp khi thưởng thức trong bữa ăn, tăng sức lãng mạn, đôi khi giảm stress trong công việc.

4. Tôi rất mong đợi vào những các nghệ sĩ khi họ tạo ra một “đứa con tinh thần”. Shaham và Sollscher phối khí ăn nhập với nhau, họ có thể đẩy một bài hát lên cao trào, thêm chút buồn, vui tươi…. Tác phẩm được tôi đánh giá rất cao, nếu có 6 sao tôi sẽ bình chọn 6/5 sao.

IMG_7134-2

5. Một bản ghi âm chất lượng về cả âm thanh và hiệu suất. Phải thừa nhận tôi là một fan hậm mộ dòng nhạc ghita cổ điển của Paganini và Giulian. Một điểm trừ của dòng nhạc là nó chưa ảnh hưởng lớn đến người nghe. Khi cầm cuốn sách ví dụ như “Chiến tranh và hòa bình”, “Cầu vồng Gravity” trên tay có thể chỉ cầm chứ không đọc. Tuy nhiên với âm nhạc thì khác, đã mở là nghe và thưởng thức.
6. Các tác phẩm của Nicola và Paganini hầu hết đều lãng mạn. Nó giúp con người tạo ra các truyền thuyết tình yêu.
Tuy nhiên, bên cạnh cây đàn Ghita người nghệ sĩ bắt đầu suy nghĩ về cảm xúc, cuộc sống. Trong năm vừa qua khá nhiều tác phẩm, công trình nghệ thuật bị bỏ qua.
May mắn thay, cuối thế kỷ trước người ta phục hồi những tác phẩm bị lãng quên một thời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Nguyễn Hùng