Những bộ khuếch đại nào sinh ra để phối ghép cùng đôi loa JBL ES100

Với những mẫu loa nhà JBL thì mỗi lần hãng ra mắt những sản phẩm mới đều được người chơi âm thanh đón nhận nồng nhiệt bởi khả năng tái tạo âm thanh được đánh giá rất cao. Đặc biệt trong hãng có mẫu loa JBL ES100 được ưa chuộng bởi khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời. Đây là mẫu loa đứng 4 đường tiếng, sử dụng hệ thống driver với 5 củ loa con. Để hỗ trợ âm bass, phía sau loa còn có một lỗ thông hơi khá lớn để tạo hiệu ứng bass phản xạ, lỗ thông hơi này được tính toán bằng máy tính để tìm vị trí tối ưu nhất, đem đến âm bass phản xạ thật rộng mở và loại bỏ mọi rung chấn không cần thiết. Ở mức trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 91dB, bộ loa ES100 yêu cầu phối ghép ampli với công suất đầu ra tối đa là 250W.

JBL ES100

Model JBL ES100 là một cặp loa phổ thông tuyệt vời khi sở hữu khả năng gần đạt đến ngưỡng của những cặp loa toàn dải nhưng lại chỉ mang một mức giá phải chăng, phù hợp đặt cả trong những phòng nghe rộng có diện tích lên tới 50-60m2. Model này có thể thỏa mãn đôi tai người nghe bằng bất cứ thể loại nhạc nào nhưng trước tiên phải lựa chọn mẫu ampli phù hợp phối ghép với loa JBL ES100 này. Dưới bài viết này whathifi.vn xin giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu ampli phù hợp với loa JBL ES100.

ampli NAD C 375BEE

Đầu tiên là mẫu ampli NAD C 375BEE là một phiên bản nâng cấp của chiếc ampli M3 dòng Masters. Tính linh hoạt của C 375BEE là một trong những điểm nổi bật của C 375BEE, nó có tới 7 cổng vào và được tích hợp cả bộ pre ampli và power ampli bên trong. Ngoài ra, C 375BEE  cũng hỗ trợ cổng vào và cổng ra mở rộng IR, sẽ dễ dàng có những kết nối đa nguồn cùng với khả năng kết nối với loa hoặc các ampli khác. Model C 375BEE cũng có một thiết kế mạch rất hoàn thiện, được tích hợp mạch topo độc quyền của NAD PowerDriveTM, cho phép C 375BEE cung cấp một hiệu suất tải loa tối đa với nhiều cặp loa khác nhua mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo. Nhà sản xuất còn tích hợp mạch công suất thuần Class-A, cùng mạch chuyển đổi âm thanh nổi tiếng của NAD Soft Clipping, C 375BEE dễ dàng cung cấp mức công suất lên đến 150W cho mỗi kênh, tương ứng với các mức trở kháng 8Ω. Ngoài ra, chiếc ampli tích hợp hai kênh này còn có thể kết nối với đầu đĩa than từ cổng Phono từ phía sau, ở kim MM, giúp người chơi có thể thưởng thức âm nhạc từ đầu đĩa than dễ dàng. C 375BEE là một bộ khuếch đại dễ dàng cho chất âm tuyệt vời dùng để phối ghép hoàn hảo với loa JBL ES100.

ampli Denon PMA 1520AE

Mẫu ampli thừ hai là ampli Denon PMA-1520AE sở hữu một thiết kế sang trọng, đẳng cấp với vỏ ampli được làm bằng nhôm dày, bên trong được chia thành 2 mono block tách biệt, độc lập với nhau. Ampli Denon PMA-1520AE được Denon dùng mạch khuếch đại công suất Single Push-Pull Circuit với transitor sò UHC-MOS-FET có khả năng chịu dòng cao cho công suất mạnh mẽ 2 x 70W tại 8 ohm. FET kép duy trì một điện áp không đổi ổn định cho UHC-MOS giúp hạn chế sự thay đổi giá trị thông số, giúp âm thanh giữ được độ chính xác như ban đầu. Denon PMA-1520AE hỗ trợ Super Audio CD và độ phận giải cao như FLAC HD hoặc DSD, PMA-1520AE tương thích tín hiệu hình 3D. Denon PMA-1520AE sử dụng công tắc chuyển đổi MM/MC để có thể tương thích với tất cả những loại đầu đĩa than hiện nay, cho dù dùng kim MM hay kim MC. Mẫu ampli này dễ dàng kéo được nhiều đôi loa trên thị trường hiện nay mà điển hình nhất là mẫu loa JBL ES100.

Pioneer A 70DA

Cuối cùng là mẫu ampli Pioneer A-70DA là ampli tích hợp hai kênh dành cho nghe nhạc, được áp dụng nhiều công nghệ vượt trội từ nhà sản xuất. Đầu tiên ampli A-70-K được trang bị mạch khuếch đại Class D, có khả năng cung cấp cho môi kênh một mức công suất lên đến 90 W/kênh, dải tần từ 20 Hz-20kHz, nhờ vậy mà người chơi sẽ có những cảm nhận rõ nét về âm thanh, từng dải âm được truyền tải chính xác, chân thực và đủ độ tinh tế. Nhà sản xuất trang bị cho ampli A-70-K chip giải mã ESS SABRE32, nó có khả năng nâng cấp chất lượng âm thanh từ thông thường lên đến 192kHz/32 bit, cùng chất âm sống động nhất. Mặt khác model này còn sử dụng chip giải mã riêng dành cho những nguồn USB bên ngoài nhờ Asynchronous với hiệu chuẩn 192kHz/32bit. Hơn thế nữa, ampli A-70-K còn có thể chuyển đổi sang tuner, và dễ dàng kết nối với đầu đĩa than. Nhờ việc bổ sung đáng kể cổng vào Power Amp Direct In thì ampli A-70-K có thể đóng vai trò như một chiếc pre ampli độc lập và có thể sử dụng thêm ampli công suất bên ngoài để tạo hiệu ứng âm thanh đa phòng. Ampli Pioneer A-70-K là một trong những ampli tích hợp hai kênh đầu bảng của dòng A series, sở hữu khá nhiều tính năng hiện đại, tiện ích mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đặc biệt càng hiệu quả hơn khi kết hợp với mẫu loa JBL ES100.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Jamo C93

Mộc Yên