Những điều cần viết về loa TIC TFS0

Ngày nay, trải nghiệm âm thanh không chỉ còn gói gọn trong một căn phòng nghe mà nó vươn ra khỏi cánh cửa, đưa người dùng đến với không gian âm nhạc ở ngay tại chính khu vườn nhà mình, quán café ngoài trời, hay các khu nghỉ dưỡng. Những mẫu loa ngoài trời, loa giả đá sẽ thực hiện sứ mệnh thổi âm nhạc lan tỏa khắp không gian. Loa TIC TFS0 thành viên “nhỏ” nhất trong series Outdoor Rock Speakers do thương hiệu TIC đến từ nước Mỹ là một ứng cử viên sáng giá cho những ai đang có nhu cầu setup dàn loa nghe nhạc cho khoảnh sân vườn nhỏ của mình. Tuy không có sức mạnh như đàn anh trong dòng, nhưng TIC TFS0 đủ khả năng để làm bạn hài lòng về ngoại hình và chất âm trung thực của nó.

Loa TIC TFS0 sở hữu ngoại hình thân thiện, dễ hòa mình với thiên nhiên

Loa TIC TFS0

Là 1 trong 9 sản phẩm loa TFS của dòng loa Outdoor Rock Speaker nổi tiếng thế giới của TIC, loa TIC TFS0 cũng được khen ngợi là mẫu loa ngoài trời đáng sở hữu, với giao diện đẹp, mang đậm phong cách tự nhiên, hoang dã và âm thanh trung thực, đáp ứng đúng nhu cầu của khu vực giải trí ngời trời.
Loa TIC TFS0 là mẫu loa nhỏ nhắn nhất trong dòng, nếu được so sánh với sản phẩm loa đầu bảng dòng TFS thì model này chỉ bằng 1/4 về kích thước và trọng lượng của loa TIC TFS14, với cân nặng chỉ 3.4kg mỗi chiếc. Điều này đã giúp TIC TFS0 là loa ngoài trời lí tưởng cho những khu vườn có diện tích nhỏ.
Điểm độc đáo của loa TIC TFS0 chính là thiết kế tạo hình giả đá, rất gần gũi với thiên nhiên. Bằng những công nhệ tiên tiến hàng đầu đầu của hãng, lớp vỏ của loa được chế tác giống như những khối đa thật, nên đôi khi người dùng sẽ quên mất nó là một chiếc loa phóng thanh.
Những chiếc loa TIC TFS0 càng trở nên giống những khối đá thật hơn khi nó được hoàn thiện vẻ ngoài với 3 màu sắc là màu xám đá, màu vàng đá núi và grantine trắng. Người dùng đã có thêm sự lựa chọn về màu sắc loa TIC TFS0 đa dạng hơn. Nhưng ở phiên bản màu sắc nào thì TIC TFS0 cũng hóa thân giống như một khối đá tí hon, thân thiện và dễ hòa mình vào thiên nhiên.

Loa TIC TFS0 dep

Đặc biệt, lớp vỏ giả đá bên ngoài của loa TIC TFS0 chính là yếu tố quyết định để model này trở thành một mẫu loa ngoài trời đúng nghĩa, hòa mình vào không gian và có thể hoạt động ổn định trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Nhà sản xuất đã sử dụng nhiều lớp composite để chế tạo vỏ loa và được hàn kín bằng silicone để loa có thể “đứng vững” mọi điều kiện địa hình và điều kiện thời thiết, trong quãng thời gian dài.

Loa TIC TFS0 sở hữu hệ thống củ loa chất lượng và hiệu suất hoạt động đáng ngạc nhiên

Không có thiết kế 3 đường tiếng như TIC TFS14, loa TIC TFS0 giống như đa số các sản phẩm cùng dòng Outdoor Rock Speakers, có thiết kế củ loa đồng trục, với 1 củ loa tweeter được đặt bên trong củ loa woofer. Ưu điểm của thiết kế này là tiết kiệm diện tích bên trong loa và không tốn kém nhiều chi phí sản xuất. Đặc biệt âm thanh phát ra của loa đồng trục là trung trực, và gần như thể hiện được giọng thật của ca sĩ nhất.

Loa TIC TFS0 tot

Loa TIC TFS0 sở hữu củ loa tweeter 25mm và củ loa woofer đồng trục 133mm. Thiết kế củ loa đồng trục này đã giúp TIC TFS0 đem đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn và nó không cần sự can thiệp của bộ phân tần hỗ trợ bởi vậy tính đồng pha dải tần dường như tuyệt đối. Đồng thời tín hiệu âm thanh không bị suy giảm độ nhạy của loa toàn dải rất cao. Những âm thanh mà mẫu loa sân vườn “tí hon” này tái tạo sẽ không bị rời rạc, méo tiếng và âm thanh liền mạch hơn.
Một trong những điểm đáng khen ngợi của loa TIC TFS0 là những thông số kỹ thuật của loa khá ấn tượng. Là mẫu loa đá cỡ nhỏ, nhưng TIC TFS0 sở hữu công suất tương đối lớn, với công suất hoạt động liên tục 40W và công suất đỉnh lên tới 75W. Đây là mức công suất mà nhiều người còn phải ngạc nhiên khi nhìn vóc dáng của TIC TFS0, đánh bại nhiều loại loa đá khác trên thị trường
Cùng với đó, độ nhạy của loa TIC TFS0 khá lớn 84dB, giúp cho mức âm thanh của loa phát ra khá lớn, rõ ràng và có thể kết nối dễ dàng với nhiều mẫu ampli trên thị trường nhờ mức trở kháng 8 Ohm.
TIC TFS0 càng làm tốt khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ và trung thực của mình khi được kết nối bằng hệ thống dây loa chất lượng và được đặt ở vị trí phù hợp. Mẫu loa này có vóc dáng nhỏ gọn, nên được bán theo cặp tại showroom của Audio Hà Nội. Người dùng khi setup loa thì cần đặt 2 loa cách nhau khoảng 10m là xa nhất, và lệch khoảng 5 độ để 2 chiếc loa hướng vào nhau và hướng đến vị trí ngồi của người dùng, để những âm thanh được đưa đến tai người nge đầu đủ và chân thực nhất.

Loa TIC TFS0 chat

Tại một đất nước có điều kiện thời tiết phức tạp như Việt Nam, thì loa TIC TFS0, cũng như các mẫu loa giả đá khác của TIC là lựa chọn hoàn hảo để có thể hoạt động tốt trong mọi loại thời thiết. Và với mức giá rẩ rẻ, TIC TFS0 phù hợp vơi mọi phân khúc khách hàng và sẽ lấp đầy âm nhạc cho khu vườn nhỏ.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Phương Dung