Những mẫu ampli nào phù hợp với đôi loa Anh Quốc B&W 703 S2

Vấn đề phối ghép chưa bao giờ là đề tài hết quan tâm của mọi audiophile, bởi lựa chọn cho mình một mẫu ampli tương thích với loa đang sử dụng luôn khó khăn. Chính vì thế mà trang tin whathifi sẽ đưa ra một số gợi ý hoàn hảo để phối ghép với loa B&W 703 S2. Loa B&W 703 S2 là một trong những thiết kế mới nổi bật của B&W được rất nhiều tín đồ âm thanh đánh giá cao ở thiết kế đẹp và rất bắt tai nghe. Mẫu loa đứng này được xây dựng với cấu trúc 3 đường tiếng, sở hữu 4 củ loa con với một củ loa treble, một loa midrange và hai củ loa bass. Hệ thống này có khả năng truyền đạt dải tần số với trải phổ tương đối rộng từ 30Hz và 33kHz. Cộng thêm trở kháng 8 Ohms, độ nhạy 89 db, thì B&W đưa ra mức công suất phối ghép khuyến nghị cho người dùng là 30W – 200W.

Pre ampli Rotel RC-1572 dep

Đầu tiên là bộ sản phẩm Pre ampli Rotel RC-1572 và Power ampli Rotel RB-1582MKII. Trong đó Pre ampli Rotel RC-1572 được dòng trang bị cho những công nghệ hiện đại nhất mang phong riêng biệt. Nhà sản xuất thiết kế một biến áp nguồn lớn, trong đó có sự tách biệt mạch lạc cho tín hiệu kĩ thuật số và analog nhằm loại bỏ hoàn toàn yếu tố nhiễu gây ra khi hai mạch tín hiệu này hoạt động cùng nhau. Pre ampli Rotel RC-1572 cũng được trang bị một tụ lá, có tác dụng hạn chế tín hiệu âm thanh ở dải tần số thấp, giảm nhiễu cho âm thanh. Power ampli Rotel RB-1582MKII được thiết kế một bộ khuếch đại Class AB có công suất đầu ra cho mỗi kênh lên đến 200W, ở trở kháng 8 Ohms, đây là mức công suất tương đối lớn đối với một thiết bị khuếch đại âm thanh nghe nhạc, mang lại không gian âm nhạc giàu nhạc tính với chất âm sống động, chân thực nhất. Không chỉ vậy, power ampli Rotel RB-1582MKII còn có một biến áp hình xuyến lớn và bốn tụ điện có điện dung 60,000 để cung cấp một dòng điện lớn cho các tín hiệu đầu kỹ thuât số và tín hiệu analog riêng biệt nhằm giảm thiểu tối đa yếu tố nhiễu gây ra cho RB-1582MKII, đem đến một chất âm chuẩn xác, chi tiết cho từng dải âm thanh. Đây là bộ thiết bị phù hợp để phối ghép với loa B&W 703 S2 cho âm thanh tốt nhất.

Ampli Audia Flight FLS10 chuan

Đến mẫu ampli thứ hai là Audia Flight FLS10 – khối khuếch đại tích hợp duy nhất nằm trong series Audia Flight FLS nổi tiếng của thương hiệu âm thanh đến từ Ý, Audia Flight. Sản phẩm này không chỉ mang thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian, mà còn đem đến hiệu suất âm thanh ấn tượng, đạt chất lượng cao và có thể phối ghép cùng nhiều bộ loa đang có mặt trên thị trường âm thanh hiện nay đặc biệt là phù hợp với loa B&W 703 S2. Khối khuếch đại tích hợp hai kênh này gây được ấn tượng mạnh mẽ nhờ mức công suất đầu ra cho mỗi kênh đạt 200 W khi trở kháng đạt 8 Ohms. Công suất này sẽ tăng lên đáng kể ở ngưỡng 380W và 700W khi trở kháng đầu ra lần lượt ở mức 4 Ohms và 2 Ohms. Người dùng cần lựa chọn mẫu loa phối ghép phù hợp nhất để làm nên những màn hợp âm ấn tượng nhất trong phòng nghe. Model này có biến áp hình xuyến đặt trong một khoang nhôm nhỏ có điện áp lớn đạt 2000V, cùng thiết kế mạch điện tử tinh vi fully balanced cùng các linh kiện được gắn trên bảng mạch đồng cao cấp có độ nhẵn siêu mịn và là tiền đề giúp đẩy nhanh tốc độ truyền dẫn tín hiệu nhanh nhạy hơn.

ampli Audia Flight FLS10

Kết hợp cùng một nguồn cấp điện chính có điện dung lớn 288.000µF nhờ có tới 32 tụ nguồn 9.000µF cao cấp với mức trở kháng cực thấp đã góp phần tái tạo nên những âm thanh trung thực và sắc nét nhất. Nguồn cấp điện cho ampli còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa khi nó được bổ sung thêm tới 12 nguồn cấp điện phụ. Model này được trang bị sẵn hai cổng vào XLR và ba vào cổng RCA, còn đầu ra của thiết bị được thực hiện bởi một cổng XLR, một cổng RCA và một cổng REC RCA dành riêng cho thiết bị ghi âm. ​

ampli Bladelius Thor MK.III

Cuối cùng là mẫu ampli Bladelius Thor MK.III là một mẫu ampli tích hợp hai kênh với những đường nét ấn tượng, tinh tế nhất. Đây là ampli tích hợp 2 kênh stereo có công suất 175W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Để mang hiệu suất âm thanh ấn tượng đến với phòng nghe của người dùng thì Bladelius đã tích hợp vào mẫu ampli Bladelius Thor Mk III một biến áp nguồn hình xuyến 180VA kết hợp cùng hệ thống tụ nguồn cao cấp có điện dung 100.000 µF. Cụ thể, 6 tụ điện 10.000 µF đặt trước các mạch kiểm soát, trong khi 4 tụ điện 6.800 µF trước các mạch nguồn. Đặc biệt hơn, do bộ khuếch đại Thor Mk III có các phiên bản tích hợp bộ giải mã DAC và RIAA. Chính vì thế chất lượng tín hiệu thu được có tần số mẫu lên đến 24 bit/192kHz với âm thanh có sự sắc nét và chi tiết nhất. Trong khi đó, cổng kết nối RIAA của ampli Bladelius Thor Mk III được sử dụng ở kim đĩa than MM và MC. Mẫu ampli Thor Mk III mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các mẫu sản phẩm có trong cùng mức giá và nó là gợi ý tốt nhất dành để phối ghép với loa B&W 703 S2.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O205F