Những mẫu loa center phối ghép tốt cho bộ dàn âm thanh HT

Loa center luôn giữ một vị trí quan trọng đối với một hệ thống âm thanh bởi những mẫu sản phẩm loa này giúp cân bằng âm trong một hệ thống. Vậy việc lựa chọn loa center có khó khăn hay không và chọn mẫu loa nào để phù hợp nhất thì bài viết dưới dây Whathifi.vn xin gợi ý lựa chọn loa center cho bộ dàn âm thanh HT chất lượng.

loa AudioSolutions Overture O201C

Mẫu đầu tiên là loa AudioSolutions Overture O201C là một mẫu loa center để lại nhiều ấn tượng với người dùng từ hình thức thiết kế bên ngoài cho đến những màn trình diễn âm thanh độc đáo và có tính trung thực cao. Là một mẫu loa center với cấu trúc hai đường tiếng, loa AudioSolutions Overture O201C chỉ sở hữu 3 củ loa nằm lộ rõ tại mặt trước và nằm tại một khoang cố định theo chiều ngang. Như đã nói ở trên, loa O201C có củ loa tweeter nằm ở giữa hai củ loa midbass. Đầu tiên là củ loa tweeter được đặt trong một họng sừng THD giúp tái tạo âm thanh dải cao có góc độ mở âm tốt nhất khi tiếp cận phòng nghe cũng như tai người dùng. Củ loa này có đường kính 25mm, màng loa từ chất liệu lụa mềm, âm treble thu được có độ chi tiết và bay bổng trong chất âm mà không gây nên hiện tượng chói tiếng. Tiếp theo, là hai củ loa midbass nằm ở ngoài cùng, có đường kính 150mm, nón loa được làm bằng giấy có đặc tính mỏng nhẹ, mang lại âm bass chắc bền và sâu lắng. Mặt khác, loa AudioSolutions Overture O201C có mức trở kháng là 4 Ohms, độ nhạy 91dB đáp ứng hoàn hảo cho tần số phòng nghe từ 36-26000 Hz. Thế nên, nó thích hợp với những phòng nghe có diện tích từ nhỏ tới vừa sẽ đạt được hiệu quả trình diễn âm thanh cao nhất. Người dùng cần lựa chọn thiết bị phối ghép thích hợp để có được chất âm chuẩn nhất điển hình chính là bộ dàn âm thanh HT.

loa Chario Reflex Doppia

Tiếp đến là mẫu loa Chario Reflex Doppia, đây là mẫu loa center 4 đường tiếng và có đến 10 củ loa con, nhiều hơn so với các mẫu loa sàn cùng dòng sản phẩm. Các củ loa cũng được sắp xếp ở phần lớn các mặt của thùng loa: hai củ loa tweeter AiRad Shallow Conex có đường kính 50.8mm và hai củ loa woofer-mid Staright Cell Compound có kích thước 101.6mm được đặt ở mặt trước của thùng loa, phía mặt sau là bốn củ loa tweeter WallRad Shallow Conex, ở mặt bên dưới của thùng là hai củ loa subwoofer có đường kính 127mm và có màng loa được dệt từ các sợi tự nhiên góp phần đem đến những âm thanh chân thật nhất có thể. Mặt đáy của loa có hai củ loa woofer hướng sàn, nên khi kê loa, người dùng cần kê loa lên một mặt phẳng cố định, cứng. Với số lượng lớn các củ loa con, loa Chario Reflex Doppia đảm bảo khả năng xử lí các âm thanh đầu nguồn với độ nhạy là 89dB. Và ở mức trở kháng 4 Ohms, người dùng có thể phối ghép với các ampli có mức công suất tối đa 100W dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay để có hiệu quả âm thanh tốt nhất. 

Loa Triangle Esprit EZ Voce mau

Mẫu loa center cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là loa Triangle Esprit EZ Voce được thiết kế với 2 đường tiếng nhưng sử dụng đến 3 củ loa, gồm: Một củ loa tweeter họng kèn và hai củ loa midrange. Củ loa tweeter họng kèn loại TZ2500B nổi tiếng của Triange, có đường kính 25 mm với chassis được làm từ nhôm đúc nguyên khối và màng loa làm từ titanium giúp tái tạo âm thanh trong dải tần cao lên đến 22kHz một cách chính xác trong môi trường ổn định. Đồng thời chống rung hiệu quả với âm thanh chi tiết, sống động và giàu nhạc tính. Đặc biệt với củ loa họng kèn này, nhà sản xuất còn thiết kế cho chúng chi tiết hình viên đạn đáp ứng độ tuyến tính của dải cao được tăng đáng kể với độ méo tiếng được giảm thiểu tối đa, mang âm thanh thẳng đến tai người nghe. Loa Esprit EZ Voce sử dụng đến 2 củ loa midrange có khung loa được làm bằng nhôm đúc nguyên khối và màng loa làm từ bột cellulose trắng tự nhiên cho phép màng loa hoạt động linh hoạt, đáp ứng nhanh các dải âm tần. Model Triangle Esprit EZ Voce có dải tần đáp ứng từ 60 Hz – 22 kHz không thua kém bất kỳ mẫu loa đứng nào, với độ nhạy 91 dB, trở kháng 8 Ohm và đạt công suất đỉnh lên đến 160W, thích hợp để dưới TV để tạo nên một rạp hát tại gia có âm thanh mạnh mẽ.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Tìm hiểu Loa AudioSolutions Figaro C

Mộc Yên