Những mẫu loa nào có thể phối ghép tốt với ampli Luxman L-550AX ?

Với mẫu ampli Luxman L-550AX thì người cho có thể phối ghép với rất nhiều mẫu loa chất lượng sẵn có trên thị trường để tạo thành hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu loa chất lượng dành cho hệ thống âm thanh gia đình và có thể phối ghép hoàn hảo với mẫu ampli Luxman L-550AX.

ampli luxman l550ax tot

Mẫu loa đầu tiên là loa Pylon Audio Diamond 28 hoàn toàn không phô trương mà được pha trộn bởi sự đơn giản hiện đại, nhưng có một chút cổ điển với những đường nét tinh tế. Bởi vậy mới nói Pylon Audio Diamond 28 phù hợp với hầu hết các thiết kế nội thất. Hệ thống driver của Diamond 28 không được thiết kế và sản xuất trực tiếp bởi Pylon mà được đặt hàng từ những nhà sản xuất khác. Pylon Audio Diamond 28 là cặp loa đứng 2,5 đường tiếng và sử dụng 3 driver được mua lại từ Scan Speaker và Seas.

loa pylon audio diamond 28 dep

Như đã nói ở trên, thùng loa của Diamond 28 được chia thành 3 khoang. Khoang trên cùng là dành cho driver tweeter và midrange. Tweeter được thiết kế lại từ củ loa D2010/851300 nổi tiếng của Scan Speak. Driver này đã có cách đây khoảng 30 năm và đem lại thành công cho nhiều cặp loa hiend. Sau khi được thiết kế lại thì driver có tên là Pylon Audio PST 19.T. Pylon Audio PST 19.T có màng loa được làm từ vật liệu chính là giấy.Đặc trưng của màng loa này là dải tần không thực sự quá cao, cụ thể ở Diamon 28 là 20kHz. Bên dưới tweeter là 2 driver midbass với 1 driver nằm cùng khoang với tweeter và 1 driver nằm ở khoang bên dưới. Midbass được thiết kế lại từ driver Seas CA18RLY.Đây cũng là một sản phẩm nổi tiếng đến từ Seas. Không những là một cặp loa được thiết kế đẹp mắt, Pylon Audio Diamond 28 còn mang đến cho bạn âm thanh chính xác, tự nhiên. Ngoài ra, với độ nhạy lên đến 90 db, nên cặp loa này rất dễ tìm cho mình những bộ khuếch đại phù hợp đặc biệt là mẫu ampli Luxman L-550AX.

loa pylon audio diamond 28

Mẫu loa thứ 2 có thể phối ghép hoàn hảo với ampli Luxman L-550AX là loa Chario Cygnus mang thiết kế thanh mảnh, chất lượng âm thanh chân thực và tự nhiên. Loa Chario Cygnus có khả năng giải mã và truyền tải các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 50Hz – 20kHz một cách tự nhiên, chính xác, đầy cảm xúc ở trở kháng 4 Ohms, với độ nhạy cao 87dB.

loa chario cygnus dep

Mỗi chiếc loa Chario Cygnus đều được ứng dụng nguyên lý sản xuất độc quyền của NRS giúp mang đến âm thanh ấn tượng, đáng kinh ngạc. Với củ loa woofer bên trong có đường kính 130m thiết kế hình nón, màng loa được làm từ vật liệu cao cấp tái tạo âm bass có độ sâu và sắc nét đáng kinh ngạc. Củ loa subwoofer cũng có đường kính và chất liệu màng loa giống với củ woofer. Củ loa tweeter có đường kính 38mm dạng mái vòm, mang lại âm cao chi tiết và không bị méo tiếng. Với những gì thể hiện thì đây là mẫu loa thực sự phối ghép hoàn hảo với ampli Luxman L-550AX.

loa chario cygnus

Gợi ý cuối cùng là mẫu loa AudioSolutions Overture O203F, đây là một mẫu loa đứng hoàn hảo đến từ thương hiệu AudioSolutions. Đây được đánh giá là mẫu loa đứng nhỏ gọn nhất của dòng, không hề tốn diện tích setup mà vẫn đảm bảo cho hiệu suất của dàn âm thanh hifi giàu nhạc tính. Loa AudioSolutions Overture O203F nổi bật là mẫu loa hai đường tiếng mang lại chất lượng ổn định và chi tiết ở các dải âm tần. O203F có ba củ loa, trong đó bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa mid-bass. Điểm đặc biệt trong việc sắp xếp củ loa đó chính là củ loa tweeter được đặt giữa hai củ loa mid-bass giúp dải âm có sự cân bằng ổn định và hòa trộn hài hòa nhất để làm nên tổng thế chất âm tiếp cận tai người nghe đạt chất lượng tốt nhất. Đầu tiên củ loa tweeter đặt trong một họng sừng chuyên biệt, màng loa bằng lụa mềm có đường kính 25mm giúp tái tạo âm thanh dải cao cực chính xác và chi tiết. Tiếp theo, là 2 củ loa midbass phụ trách dải trung trầm, có nón loa được làm từ vật liệu giấy mỏng nhẹ đi kèm đường kính 150mm.

loa audio solution overture 203f dep

Loa AudioSolutions Overture O203F có mức trở kháng khá thấp chỉ 4 Ohms, trong khi độ nhạy lớn lên đến 91dB. Bên cạnh đó, loa O203F còn có công suất tiêu thụ 90W và công suất xử lý kín tối đa đạt 180W. Model này kết hợp với ampli Luxman L-550AX hứa hẹn sẽ mang đến âm thanh bùng nổ nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Mộc Yên