Những mẫu loa surround back nên sử dụng trong hệ thống xem phim 7.1 kênh

Nói đến loa surround, người dùng thường ngầm hiểu đây là một thiết kế loa nhỏ, có khả năng tối ưu hóa âm thanh trong một không gian nghe có diện tích nhỏ. Để lựa chọn cho mình một mẫu loa surround back phù hợp với hệ thống xem phim 7.1 kênh thì đối với người chơi âm thanh cũng không quá khó khăn. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu loa surround có thể setup trong hệ thống âm thanh 7.1.

Loa surround

Mẫu loa đầu tiên là loa Emotiva Airmotiv B1 là một lựa chọn không tồi dành cho các audiophile khi muốn thiết lập một hệ thống âm thanh vòn đạt chuẩn chất lượng cao. Mẫu loa bookshelf này được giới audiophile biết đến và được ưa chuộng nhờ hiệu suất trình diễn âm thanh lớn và lợi thế kích thước nhỏ gọn.

loa xem phim chuan

Loa Emotiva Airmotiv B1 là một mẫu loa bookshelf được yêu thích nhất của dòng loa Airmotiv nó không chỉ có thiết kế gọn gàng, mà còn thể hiện thông qua những công nghệ âm thanh hiện đại. Model này là mẫu loa hai đường tiếng với hệ thống củ loa gồm hai củ loa là: một củ loa tweeter đường kính 25x32mm và một củ loa woofer đảm nhận tần số thấp có đường kính 133,3mm. Loa có thể đáp ứng dải tần số từ 48Hz – 25kHz được loa đáp ứng hoàn hảo với âm cao rõ ràng và mượt mà còn âm tần thấp chắc gọn và ấm áp. Hệ thống củ loa của model này được trang bị củ loa tweeter có màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu ribbon mang lại phản ứng âm thanh tần số cao cân bằng và chính xác. Còn lại là củ loa woofer có khả năng mang lại âm trầm ít bị méo tiếng và không bị rền tiếng, rất lý tưởng cho hệ thống âm thanh vòm đa kênh nhờ màng loa hình nón với vòm SBR được làm từ sợi dệt độc quyền. Hơn nữa, âm bass có điều kiện xuống sâu và đáp tiếng dứt khoát hơn nhờ lỗ đảo pha điều hòa luồng không khí phía trong thùng loa được đặt ở ngay mặt sau của loa Emotiva Airmotiv B1. Nhà sản xuất còn trang bị cho loa bộ mạch phân tần và các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác đã giúp mang đến mẫu loa Emotiva Airmotiv B1 hoàn chỉnh và hứa hẹn đem lại những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người chơi âm thanh.

Đến mẫu loa tiếp theo là loa Dali Zensor 1, đây là mẫu loa bookshelf phục vụ cho âm thanh stereo và các phòng loa cỡ trung bình. Loa Dali Zensor 1 cung cấp cho người nghe một chất chuẩn xác, phủ hợp setup trong hệ thống đa kênh 5.1 với vai trò loa surround Zensor 1 với những mà trình diễn âm thanh ấn tượng. Model này sở hữu kích thước 274mm x 162mm x 220mm, trọng lượng loa là 4.2kg.

có thể phối ghép với những mẫu ampli có công suất từ 25W – 100W, cho những năng lượng âm mạnh mẽ, tinh khiết mà không bị mất đi bất kỳ chi tiết âm nào. Loa Dali Zensor 1 là loa bookshelf có hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter dome mềm có đường kính 25mm và một củ loa woofer màng giấy sợi gỗ có đường kính 133mm, cho âm thanh sạch tiếng, rõ ràng, tự nhiên nhất. Củ loa tweeter nhẹ, cung cấp tốt nhất độ phân giải để đảm nhiệm giải tần cao, gia tăng khả năng tái tạo âm thanh, kết hợp với cuộn dây voice-coil, giúp mang lại âm treble chi tiết, trong trẻo mà không bị méo tiếng. Còn củ loa woofer 133mm kết hợp với tính năng cuộn dây voice-coil để hỗ trợ tối đa củ loa hình nón sợi gỗ, giúp tái tạo âm trầm một cách chuẩn xác, âm bass và kiểm soát tốt âm bass trong môt trường âm tốt nhất. Loa Dali Zensor 1 là mẫu loa đa năng, lựa chọn hoàn hảo cho mọi không gian phòng nghe.

Loalà cặp loa bookshelf mới, đây là cặp loa thứ 3 chúng tôi muốn giới thiệu đến người dùng, nó được thừa hưởng những công nghệ đặc trưng từ nhà sản xuất, cùng với thiết kế đẹp mắt làm hài lòng mọi người dùng âm thanh. Model này sở hữu 2 đường tiếng, trong đó có một củ loa tweeter và một củ loa woofer ở phía dưới. Cặp loa bookshelf này có dải tần đáp ứng khá rộng từ 45Hz- 24kHz, độ nhạy 88db, trở kháng 6 Ohms, và dễ dàng phối ghép với thiết bị ampli công suất từ 50W trở lên sẽ giúp loa phát huy được hết khả năng của mình.

Loa Jamo C 93 tot

Củ loa tweeter được áp dụng công nghệ đặc trưng từ nhà sản xuất như kỹ thuật TDR được áp dụng trong màng loa tweeter nhằm giúp âm thanh ở dải này có độ rộng mở và hài hòa với các dải âm thanh. Jamo còn thiết kế màng loa cho cả hai củ loa tweeter và woofer này bằng chất liệu tổng hợp từ nhôm, titan và sợi gỗ. Những chất liệu này có ưu điểm nổi trội như nhẹ, cứng và dễ dàng đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh khác nhau. Nhờ vậy mà hoàn thiện một mẫu loa surround back chất lượng có thể bổ sung vào hệ thống âm thanh 7.1.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Mộc Yên