Những mẫu loa thích hợp phối ghép với Rotel

Rotel là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh đến từ Anh Quốc được thành lập năm 1961, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các thiết bị khuếch đại cùng với đầu CD phục vụ nhu cầu nghe của các audiophile. Để có thể cạnh tranh với những thương hiệu hiện nay như Emotiva, Marantz… cũng như để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì Rotel đã cố gắng liên tục tung ra các mẫu sản phẩm mới, cập nhật được những xu hướng của thị trường.

Để có thể đem đến những màn trình diễn sống động và tuyệt hảo về cả hình ảnh lẫn chất lượng âm thanh thì các thiết bị kết nối cùng với các sản phẩm của Rotel cũng vô cùng quan trọng. Và trong một dàn âm thanh, các mẫu loa có vai trò không nhỏ trong việc truyền tải tín hiệu sao cho chân thực và chi tiết nhất.

Có một sự thật hiển nhiên rằng, không phải cứ sản phẩm đắt tiền phối ghép với nhau sẽ mang đến âm thanh tự nhiên, mà điều quan trọng hơn cả là sự phù hợp. Vậy những mẫu loa nào có thể phối ghép với Rotel mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo nhất? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn sự lựa chọn thích hợp nhất cho dàn âm thanh nhà mình.

Các mẫu sản phẩm phục vụ nhu cầu nghe nhạc của Rotel gồm:

– 6 mẫu ampli tích hợp: ampli Rotel RA-1570, ampli Rotel RA-12, ampli Rotel RA-1520, ampli Rotel A 10, ampli Rotel A 12, ampli Rotel A 14
– 4 mẫu ampli tiền khuếch đại: Pre ampli Rotel RC-1550, Pre ampli Rotel RC-1570, Pre ampli Rotel RC-1580MKII, Pre ampli Rotel RC-1590
-5 mẫu ampli khuếch đại công suất: power ampli Rotel RB-1581, power ampli Rotel RB-1582MKII, power ampli Rotel RB-1552MKII, power ampli Rotel RB-1592, power ampli Rotel RB-1590
– 1 bộ giải mã analog: bộ giải mã DAC Rotel RDD-06

pre-ampli Rotel RC 1570 slive

Các mẫu sản phẩm trên đều phục vụ nhu cầu nghe nhạc chính xác, tự nhiên, đầy cảm xúc. Bên cạnh đó là thiết bị khuếch đại dành cho hệ thống âm thanh xem phim như power ampli Rotel RMB-1585 và pre ampli Rotel RSP-1572. Các mảnh ghép cuối của Rotel là 3 mẫu đầu đọc đĩa có tên: đầu CD Rotel RCD-1570, đầu CD Rotel RCD-12 và đầu Rotel CD 14. Các mẫu đầu đọc đĩa CD được trang bị con chip giải mã Wolfson WM8740 DAC có khả năng xử lý tín hiệu với tốc độ lên tới 24bit/ 192kHz.

Điểm chung của các mẫu sản phẩm của Rotel này đều được ứng dụng những công nghệ chế tạo đặc trưng của hãng, mang lại khả năng xử lý tín hiệu nằm trong dải tần rộng, dễ dàng phối ghép với các thiết bị âm thanh khác trên thị trường. Tuy nhiên, với mỗi thiết bị của Rotel lại được tích hợp những nét thiết kế nổi trội riêng, phù hợp với những mẫu loa khác nhau, giúp bạn có được những sự lựa chọn khác nhau, tương ứng với từng mẫu loa riêng biệt.

Các mẫu sản phẩm của Rotel có mức giá cả khá phải chăng, chúng sở hữu thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng cùng màu sắc thiết kế thanh lịch, các thiết bị khuếch đại và đầu CD của Rotel dễ dàng hòa mình chung với nhiều mẫu loa khác nhau.

Trong đó, các mẫu thiết bị khuếch đại của Rotel được trang bị thiết kế mạch tiên tiến, có độ tinh khiết cao, đáp ứng các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 20Hz – 20kHz, có độ méo hài thấp, tính chính xác và độ tinh khiết cao, dễ dàng phối ghép với các mẫu loa như JBL, Yamaha, Jamo, B&W, Dynaudio…

power ampli Rotel RB 1592 thiết ke dep

Dynaudio của Đan Mạch là một trong những lựa chọn hàng đầu khi phối ghép với Rotel. Một số cặp phối ghép của Rotel với Dynaudio như: ampli Rotel RA-1570 và loa Dynaudio Emit M30

Với các mẫu loa B&W có thiết kế độc đáo, khá nhỏ gọn, phù hợp với nhiều ampli của Rotel trên thị trường. Bạn có thể chọn một số loa của B&W để phối ghép với ampli Rotel RA 10. Các mẫu loa Yamaha cũng sở hữu hình thức thanh mảnh cùng các linh kiện cao cấp như dây Monster nâng cao hiệu suất đường truyền, mang đến âm thanh chân thực tự nhiên. Đây cũng là một đối tác khá phù hợp với Rotel.
Loa Jamo, JBL cũng không ngoại lệ khi sở hữu thiết đơn giản song vô cùng tinh tế, dù kết hợp với các thiết bị khuếch đại hay đầu CD của Rotel cũng đều mang đến những bản nhạc mạnh mẽ, sống động đến từng chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Hằng Anh