Nordost LEIF series: Kết nối hệ thống âm thanh

Nordost là thương hiệu của công ty Nordost Corporation được thành lập vào năm 1991 tại Mỹ, là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất với công nghệ chế tác chính xác tinh xảo với những dòng sản phẩm đồng nhất về chất lượng. Bên cạnh đó, Nordost Corporation còn được biết đến là một trong những công ty có chương trình hợp tác với NASA. Trong các dòng sản phẩm của hãng, hệ thống dây dẫn là nhóm sản phẩm quan trọng nhất, đóng vai trò chủ đạo làm lên tên tuổi của hãng. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Nordost đã giới thiệu đến thị trường thiết bị âm thanh dòng sản phẩm mới với tên gọi Nordost Leif series thay thế cho dòng Wyrewizard, Baldur, Flatline; và Shiva.

nordost-leif-series-2

Đặc điểm nổi bật của dòng dây dẫn Nordost LEIF series

Leif Series của Nordost được nhà sản xuất giới thiệu là dòng sản phẩm hướng đến phân khúc phổ thông với mức giá tầm trung. Nordost Leif series hiện có 4 model được sắp xếp từ thấp đến cao được đặt tên theo màu sắc sản phẩm gồm: White Lightning, Blue Heaven LS, Purple Flare và Red Dawn LS. Cụm từ “LS” là phiên bản nâng cấp của phiên bản Blue Heaven (BH) và Red Dawn (RD) trước đây của hãng, còn White Lightning và Purple Flare vẫn là các bộ dây được giới thiệu trước đây. Nordost Leif series thể hiện một bước tiến vượt bậc trong trình diễn âm thanh so với dòng sản phẩm trước đây được thay thế. Bên cạnh đó, Nordost Leif series cũng mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn với các sản phẩm có cùng tầm giá
Nordost Leif series sự kết hợp giữa công nghệ mới và chất liệu cao cấp, được rút ra từ những bài học thực tế từ thực tế và kinh nghiệm sử dụng dòng sản phẩm cao cấp Valhalla và Odin. Nordost Leif series giúp tái hiện âm nhạc sinh động. Với dòng dây dẫn Nordost Leif series người dùng có được sự đồng bộ tối ưu cho toàn bộ hệ thống nghe nhìn của mình được thể hiện qua sự tương thích đồng bộ tốt nhất cho các thiết bị quan trọng như công suất, đầu quay đĩa than, thiết bị đọc digital và các thiết bị AV.

nordost-leif-series-1
Dòng dây dẫn Nordost Leif series cũng giống hầu hết các loại dây dẫn khác trên thị trường cũng có cấu hình dây gồm 3 phần: sợi dây, điện môi (Chất các điện) và đầu cắm. Trong đó, sợi dẫn vai trò truyển tải tín hiệu, đảm bảo tín hiệu được truyền đi liên tục, ổn định và không bị hao hụt. Điện môi hay còn gọi là chất cách điện là lớp chất bao bọc xung quanh các sợi dây dẫn và vỏ ngoài giúp bảo vệ các tín hiệu âm thanh trong sợi dẫn. Đầu cắm là đầu cắm là đầu tiếp giáp để nối giữa dây dẫn với thiết bị âm thanh. Dây dẫn thực chất là thiết bị lọc và cản tín hiệu do các tính chất vật lý của kim loại như điện trở, độ tự cảm, trở kháng….
Triết lý làm nên thương hiệu Nordost là lọc càng ít, càng tốt. Chính vì vậy, Nordost Leif series của hãng được thiết kế với mục tiêu giảm thiểu tính lọc và dẫn càng nhiều âm thanh càng tốt.

Dòng dây Nordost Leif series có sợi dẫn được làm bằng lõi dây đơn mạ bạc 99,9999% OFC có khả năng hạn chế quá trình oxy hóa. Nhờ vậy, lõi dây của Nordost Leif series có khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh một cách ổn định, chuẩn xác hơn, đồng thời đem bảo đảm độ bền cho dây dẫn. Nordost Leif series có phần điện môi bên ngoài làm băng chất liệu teflon đặc biệt.
Như đã nói ở trên, dòng dây Nordost Leif gồm 4 bộ dây gồm White Lightning, Purple Flare, Red Dawn LS và Blue Heaven LS. Trừ bộ dây White Lightning được trang bị dây nguồn, thi 3 bộ dây còn lại có đầy đủ dây nguồn , dây tín hiệu và dây loa.

Tính năng đặc điểm nổi bật của các mẫu dây trong Nordost Leif series

Bộ dây Nordost White Lightning Anniversary gồm dây tín hiệu RCA 1m và dây loa 2m. Đây là bộ dây rẻ nhất trong dòng dây Nordost Leif nhưng vẫn sử dụng lõi đồng OFC mạ bạc tinh khiết. Nordost White Lightning được chế tác tinh xảo đem lại tính thẩm mĩ cùng như chất lượng tương đương những bộ dây đắt hơn vài lần của hãng khác. Điểm nổi bật được đánh giá cao của Nordost White Lightning ở điểm chúng đem đến chất âm giàu nhạc tính, rõ rệt trong một mức giá thấm. Điểm hạn chế của bộ dây dẫn này là không không gian âm thanh còn bị giới hạn đôi chút.
Bộ dây Nordost Purple Flare gồm dây tín hiệu RCA 1m, dây loa 2.5m và dây nguồn. Nordost Purple Flare là bộ dây nằm giữa bộ dây White Lightning và Blue Heaven. Chính vì vậy, Purple Flare mang lại chất âm có đẳng cấp cao hơn Nordost White Lightning và tương đương gần với Nordost Blue Heaven
Bộ dây Nordost Blue Heaven LS mang đến một chất âm chi tiết, sống động với âm hình sắc sảo. Nordost Blue Heaven LS được cải tiến nhiều tính năng và công nghệ mới vượt qua được người tiền nhiệm của trước đây và trở thành một trong những bộ dây nổi tiếng nhất, với số lượng bán ra nhiều nhất thế giới. Nordost Blue Heaven LS sở hữu số lượng dây đa dạng nhất gồm dây loa, dây tín hiệu analog, dây nguồn và dây cho đầu đĩa than, dây digital, dây USB và dây HDMI. Bộ dây Nordost Blue Heaven LS được biết đến và ưa chuộng bởi chất âm rất đặc biệt khác hẳn với những sản phẩm có cùng tầm giá. Nordost Blue Heaven LS mang đến chất âm giàu sức sống,thời gian đáp ứng rất nhanh giúp tái hiện một cách sống động dải âm.

nordost-leif-series
Bộ dây Nordost Red Dawn LS là bộ dây đắt nhất trong dòng dây Nordost leif, sở hữu tính chất tương đương với những dòng dây Norse cao cấp của Nordost. Nordost Red Dawn LS mang đến một chất âm trong treo, cân bằng và trung tính. Nordost Red Dawn LS xứng đáng là đỉnh cao của dòng Leif khi tái hiện lại âm thanh cực kỳ chi tiết và trung thực. Nordost Red Dawn LS được trang bị những công nghệ chống nhiễu tốt nhất. Đây là bộ dây tốt nhất tầm trung cho những muốn ai khai thác tối đa tiểm năng từ hệ thống âm thanh của mình. Bộ dây Nordost Red Dawn LS gồm dây tín hiệu RCA 1m, dây loa 2 m và dây nguồn 2 m.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Trang