Nordost Norse 2 series: Lựa chọn trong tầm giá

Bất kỳ bộ dàn âm thanh nào cũng cần đến hệ thống dây dẫn. Chính vì vậy, bên cạnh những hãng sản xuất thiết bị âm thanh còn có những hãng sản xuất phụ kiện thiết bị âm thanh. Trong đó, nổi lên là thương hiệu Nordost. Nordost là một trong số ít những hãng thiệt bị điện cho âm thanh có hệ thống sản xuất hoàn chính nhất, cung cấp nguồn điện mạnh mẽ, làm tiền đề cho những màn trình diễn tuyệt vời của các dàn âm thanh. Các sản phẩm của hãng rất đa rạng từ thiết bị đến phụ kiện với nhiều phân khúc bao phủ từ phân khúc hifi phổ thông cho đến phân khúc hi-end cao cấp. Thiết bị điện thương hiệu Nordost mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tuôn chảy mỗi khi trình diễn cho âm hình có chiều sâu, không gian trình diễn rộng lớn, âm thanh thì có độ chi tiết, chính xác và có độ tĩnh cao.
Norse 2 series được Nordost cho ra mắt tại CES 2012 gồm có 3 model Norse Heimdall 2, Norse Frey 2 và Norse Tyr 2. Trong đó dòng Heimdall đã được phát triển đến thế hệ thứ 2 gây ấn tượng bởi chất lượng và khả năng trình diễn đươc tăng gấp đôi. Có một điểm đặc biệt trong tên gọi của Norse 2 series là tên các dòng trong chúng đều được Nordost đặt theo tên của những vị thần trong thần thoại Bắc Âu. Norse 2 series nằm trên phân khúc Nordost Leif bình dân, thuộc phân khúc trung và cao cấp.

nordost-norse-2

Đặc điểm nổi bật của Nordost Norse 2 series

Norse 2 series mang dấu ấn Nordost đậm chất mang đến âm thanh mở rông và có độ chi tiết cao. Cả ba bộ dây thuôc Norse 2 series đều có dây loa và dây tín hiệu analog (RCA và XLR). Đặc biệt, bộ dây Norse Heimdall 2 còn được bổ sung thêm dây tín hiệu digital. Norse Frey 2 và Norse Heimdall 2 có dây nguồn và dây tonearm, trong đó dây nguồn là loại dây thế hệ mới được thay thế cho dây Vishnu và Brahma đời trước.
Norse 2 series được thiết kế với cấu trúc điển hình Mono-Filament giống với dòng tiêu chuẩn Valahalla với lớp điện môi không khí nhằm giảm độ nhiễu giữa các lớp từ xung quanh dây lõi. Cấu trúc Mono-Filament có đường kính mỗi lõi dây là 24 AWG (0.51 mm). Sợi dẫn là những lõi đồng nguyên chất không oxy OFC đươc phủ bạc bên ngoài. Lớp bạc có độ tinh khiết lên đến 99.99999% dày 60 micron. Mỗi lõi dây này đều được bọc cách điện riêng biệt và được bện xoắn đặc biệt và bọc thêm lớp giáp ngoài cùng. Nordost sử dụng vật liệu FEP mảnh quấn quanh lõi tạo ra khoảng hở giữa sợi dẫn và lớp vỏ cách điện giúp hạn chế tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, khoảng hở này được xem như một lớp cách điện bằng đẹm không khí giúp giảm đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao và tăng độ động âm thanh.
Norse 2 series được cải tiến phần đầu cắm từ Jack RCA từ dạng thông thường sang dòng MoonGlo. Đầu cắm MoonGlo có cực âm được thiết kế có thêm phần đệm lò xo bên dười giúp nó cao hơn đầu kim nối cực dương. Đầu cắm RCA MooGlo giúp tránh hiện tượng đoản mạch, chạm mạch gây hỏng loa và ampli một cách triệt để.

nordost-norse-2-series

Tính năng, đặc điểm nổi bật của những bộ dây thuộc dòng Nordost Norse 2 series

Đầu tiên là bộ dây Nordost Norse Heimdall 2. Đây là bộ dây có mức giá thấp nhất Nordost Norse 2 series gồm dây tín hiệu 1m, dây digital RCA/XLR, dây loa 2m và dây toneram 1.25 m. Nordost Norse Heimdall 2 có khả năng tái hiện một chất âm gần giống với bộ dây siêu cao cấp Valhalla vơi âm thanh trong trẻo, cân bằng và tính. Nhờ vậy, hệ thống âm thanh bộc lộ rõ rệt các khả năng của từng thiết bị thành phần, thích hợp với các hệ thống thẩm âm. Dây tín hiệu của Nordost Norse Heimdall 2 được đánh giá là loại dây tốt nhất của bộ dây này, mang đến âm thanh tự nhiên với đầy đủ âm sắc, âm thanh do các nhạc cụ phát ra được thể hiện rõ ràng với độ động cao và dải tần rộng,
Bộ dây Nordost Norse Frey2 mang đầy đủ những ưu điểm của bộ dây Nordost Norse Heimdall 2 nhưng có mức độ tinh tế và dễ cảm nhận hơn. Norse Frey 2 gồm dây tín hiệu 1m, dây loa 2m, dây toneram 1.25m và dây nguồn 2m. Norse Frey2 giúp các bản nhạc có độ tập trung cao, chi tiết và có chiều sâu một cách tự nhiên, dải trung có độ mượt cao đem đến cảm giác dễ chịu cho người nghe khi thưởng thức những bản nhạc hay.

nordost-norse-2-series1
Cuối cùng là Nordost Norse Tyr 2. Đây là bộ dây cao cấp của dòng Nordost Norse series, đem đến chất lượng âm thanh gần giống với Valhalla. Norse Tyr 2 giúp âm thanh có độ trong, chi tiết, âm thanh ở dải rộng cực kỹ xuất sắc. Bộ dây Norse Tyr 2 gồm dây tín hiệu 1m và dây loa 2m. Dây loa của Norse Tyr 2 có khả năng truyền tín hiệu tương đương 96% tốc độ ánh sáng. Dây loa Norse Tyr 2 được các audiophile đánh giá là loại dây tốt nhất vươn gần đến chất lượng của dòng Reference huyền thoại của Nordost. Trong khi đó, dây tín hiệu Norse Tyr 2 có đủ khả năng để mang đến cho người nghe những trải nghiệm thú vi như đang nghe một buổi biểu diễn nhạc sống.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Trang