Nordost Odin 2 series: Dòng dây đẳng cấp mơ ước của dân chơi

Trong một bộ dàn âm thanh, các thiết bị được liên kết, hỗ trợ nhay để mang đến một chất lượng âm thanh hoàn hảo thì cần phải được trang bị hệ thống dân dẫn chất lượng. Nordost Odin 2 series cũng như các dòng dây cao cấp của AudioQuest đều được đánh giá là dòng dây tối thượng trong giới phụ kiện Hi-end audio với mức giá không hề rẻ nhưng mà “đắt sắt ra miếng”. Nordost Odin 2 thuộc dòng sản phẩm đầu bảng thuộc series Supreme Reference của Nordost. Nordost Odin 2 series được trình làng tại triển lãm Hi-end Munich diễn ra tại Đức vào tháng 5/2015. Nordost Odin 2 series gồm cáp nguồn, dây analog, dây digital, dây loa, dây tín hiệu cho đĩa than và cọc đấu bi-wire.

nordost-odin-2-series-1

Đặc điểm nổi bật của Nordost Odin 2 series

Nordost Odin 2 series được thừa hưởng những công nghệ tinh túy nhất trong công nghệ chế tạo dây của Nordost. Odin 2 series ra đời sở hữu toàn bộ công nghệ ưu thế và kinh nghiệm thu nhặt được trong suốt 10 năm kể từ khi thế hệ sản phẩm đầu bảng Odin ra đời.

Mỗi sợi dây thuộc Odin 2 series đều phải trải qua quá trình bện dây theo cấu trúc Mono-Filament độc quyền của hãng, bằng công nghệ kiểm soát tín hiệu toàn diện, đồng thời sử dụng jack kết nối Holo:Plug đảm bảo quá trình truyền dẫn tín hiệu audio trung thực nhất, trọn vẹn nhất trong các hệ thống nghe nhạc Hi-Fi.

Công nghệ bện dây theo cấu trúc Mono-Filament của Norodost tạo ra chất điện môi lõi không khí giữa lớp bảo vệ FEP và từng sợ dẫn. Sợi dẫn là những lõi đồng nguyên chất không oxy OFC, bên ngoài là lớp phủ bạc có độ tinh khiết lên đến 99.99999%. Mỗi lõi dây này đều được bọc cách điện riêng biệt và được bện xoắn và bọc thêm lớp giáp ngoài cùng.

Chất cách điện mà Nordost sử dụng cho Odin 2 series là vật liệu FEP mảnh quấn quanh lõi tạo ra khoảng hở giữa sợi dẫn và lớp vỏ cách điện giúp hạn chế tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây đến mức thấp nhất, đồng thời chúng được xem như một lớp cách điện bằng đẹm không khí làm giảm đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao.

Giống vơi dòng dây Nordost Valhalla 2, Nordost Odin 2 series cũng được trang bị các đầu jack hoàn toàn mới Holo:Plug độc quyền của Nordost thay thể cho các đầu cắm được cung cấp bởi Furutech và WBT. Jack Holo:Plug đem đến trở kháng thấp cho phần mass và phần cơ học và tối ưu hóa cho kết nối giữa lõi cáp xuyên suốt đến jack kết nối. Jack Holo:Plug được các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Nordost nghiên cứu và sản xuất sao cho phù hợp với nguyên lý cấu tạo dây góp phần tối ưu đường truyền và hạn chế tối đa hiện tượng lọc.

nordost-odin-2-series-2

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các dây trong Nordost Odin 2 series

Đầu tiên là dây tín hiệu Analog Nordost Odin 2. Dây tín hiệu Analog Odin 2 sử dụng 10 lõi đồng tinh khiết 99.999999% mạ bạc sử dụng công nghệ bện dây Mono-Filament và lớp cách ly FEP. Mỗi lõi dây có kích thước dây 23 AWG. Hai dây phono và dây tín hiệu cân bằng (XLR) của Nordost Odin 2 đều được trang bị công nghệ chế tạo cho độ nhiễu thấp. Bên cạnh đó, hai dây này còn sử dụng vòng kép HOLO:PLUG® cho kết nối RCA hoặc XLR nhằm giảm thiểu rung động một cách đáng kể, đồng thời giảm nhiễu do dòng điện xoáy gây ra khi kết nối với các thiết bị điện tử.

Dây Digital của Nordost Odin 2 series được trang bị đầu cắm BNC/RCA. Loại dây này được ứng dụng công nghệ Mono-Filament tạo ra chất điện môi lõi không khí giữa lớp bảo vệ FEP và từng sợ dẫn. Sợi dẫn với những lõi đồng nguyên chất không oxy OFC phủ bạc có độ tinh khiết lên đến 99.99999%. Dây Digital có đầu jack Holo:Plug độc quyền của Nordost phù hợp với nguyên lý cấu tạo dây góp phần tối ưu đường truyền và hạn chế tối đa hiện tượng lọc. Dây tín hiệu cho mâm đĩa than sử dụng 4 lõi dây đồng mạ vàng được cách ly theo công nghệ kiểm soát tín hiệu toàn diện của Nordost, chúng được bện quanh lõi nôi đất.

nordost-odin-2-series

Dây nguồn Odin 2 được Nordost sử dụng 7 lõi đồng tinh khiết 99.999999% không ngậm oxy mạ bạc với kích thước dây 14 AWG. Công nghệ bện dây Mono-Filament độc quyền của Nordost ứng dụng trên dây nguồn cho phép tạo ra chất điện môi lõi không khí giữa lớp vỏ bảo vệ FEP và từng sợi dẫn.

Dây loa Nordost Odin 2 sử dụng tới 26 lõi đồng nguyên chất không oxy OFC phủ bạc có độ tinh khiết lên đến 99.99999%. Mỗi lõi được xử lý theo công nghệ tết Mono-Filament độc quyền và được bọc bởi chất cách ly 1.003 FEP có độ tinh khiết cao. Mỗi lõi dây này được định hình chuẩn xác ở bên trong lớp cách ly tạo nên một hệ thống động học hoàn hảo trong suốt chiều dài dây.

Cho đến này, Nordost Odin 2 coi như dòng dây dẫn tốt nhất trong thế giới của phụ kiện hi-end audio bới không chỉ bởi giá thành mà còn có chất lượng trình diễn tuyệt hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Trang