Nordost Valhalla 2 series

Nordost là thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng khắp thế giới. Nordost đem đến người chơi nhạc những dòng sản phẩm dây ở nhiều phân khúc từ phổ thông đến cao cấp. Nordost Valhalla 2 series là dòng dây cao cấp của hãng Nordost để lại đấu ấn mạnh mẽ trong lòng các audiophile. Valhalla 2 series được Nordost ra mắt trong giới chơi thiết bị âm thanh tại Munich Hi-End Show vào tháng 5/2015, thay thế cho dòng dây Valhalla được giới thiệu vào năm 2000 với những thay đổi về mọi mặt từ kiểu dáng, đường kính lõi, độ tinh khiết của vật liệu, cách sắp xếp cấu trúc dây đến hệ thống đầu jack mới tạo lên bước đột phát lớn.

reference_series_2_valhalla

Đặc điểm nổi bật của Nordost Valhalla 2 series

Nordost Valhalla 2 series là dòng cáp tham chiếu được cải tiến đáng kể từ kết cấu dây, vỏ đến jack kết nối so với dòng sản phẩm Valhalla trước đây tuy có nhiều điểm tương đồng như số lượng lõi dây, đường kính lõi và công nghệ cách ly quen thuộc Dual Micro Mono-Filament. Nordost Valhalla 2 series được thiết kế với cấu trúc điển hình Mono-Filament với lớp điện môi không khí nhằm giảm độ nhiễu giữa các lớp từ xung quanh dây lõi. Sợi dẫn là những lõi đồng nguyên chất không oxy OFC đươc phủ bạc bên ngoài có độ tinh khiết lên đến 99.999999 %. Mỗi lõi dây này đều được bọc cách điện riêng biệt và được bện xoắn đặc biệt và bọc thêm lớp giáp ngoài cùng. Valhalla 2 sử dụng 1o dây kích cỡ 24AWG (0.51mm), riêng dây loa có đến 28 dây cỡ 24 AWG Valhalla 2 series sử dụng vật liệu FEP Teflonmảnh quấn quanh lõi mang đến những khoảng hở giữa sợi dẫn và lớp vỏ cách điện đảm bảo diện tích tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây đến mức thấp nhất, đồng thời các khoảng hở này là một lớp cách điện không khi giúp giảm đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao và tăng độ động âm thanh.
Nordost Valhalla 2 series được ứng dụng những nguyên lý sắp đặt kết cấu lõi dây theo quy luật đồng nhất, cân đối và có khả năng khử nhiễu lẫn nhau, giảm tối đa hiện tượng méo tiếng khi truyền dẫn. Nhờ vậy, Nordost Valhalla 2 series đem đến khả năng truyền tải tín hiệu sạch nhiễu, âm thanh có độ động và chi tiết cao.
Nordost Valhalla 2 series được trang bị các đầu jack hoàn toàn mới được phát triển bới các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Nordost mang tên Holo:Plug thay thể cho các đầu cắm được cung cấp bởi Furutech và WBT. Đầu jack Holo:Plug được Nordost nghiên cứu và sản xuất phù hợp với nguyên lỹ cấu tạo dây góp phần tối ưu đường truyền và hạn chế tối đa hiện tượng lọc. Đầu jack Holo:Plug được thiết kế có trở kháng thấp cho phần mass và phần cơ học, đồng thời tối ưu hóa cho kết nối giữa lõi cáp xuyên suốt đến jack kết nối.
Nordost Valhalla 2 series là dòng cáp được sản xuất 100% bởi Nordost đầu tiên. Nordost Valhalla 2 series hướng đến sự trung tính nhằm mang lại sân khấu âm thanh tự nhiên và duy trì tốt nhất chất âm của bản gốc.
Tính năng, đặc điểm nổi bật của các dây trong Nordost Valhalla 2 series

reference_series_2_valhalla_xlr
Nordost Valhalla 2 series gồm có dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu analog (RCA và XLR), dây tín hiệu Tonearm, dây tín hiệu Digital, dây tín hiệu 4K UHD và cọc đấu bi-wire.
Nordost Valhalla 2 RCA gồm có 10 dây, trong đó, 2 lõi dương song song được đặt ở chính giữa và 8 lõi âm xung quanh tạo nên kết cấu cân bằng hoàn hảo. Valhalla 2 RCA được trang bị đầu jack RCA Holo:Plug giúp toàn bộ dây âm của lõi tiếp xúc với vỏ mát của đầu jack thông qua một tiếp điểm xuyên suốt có tính đồng nhất.
Dây Valhalla 2 XLR có cấu trúc tương tự như dây RCA vói 10 lõi nhưng được chia làm 2 phầm ở mặt cắt dây mỗi bên là 5 lõi dây âm hoặc 5 lõi dây dương tạo nên cấu trúc đối xứng hoàn toàn. Một phần giáp kim loại bọc xung quanh sẽ chịu trách nhiệm tải mát. Valhalla 2 XLR có Jack Holo:Plug không trang bị khóa với 3 chân tiếp xúc đều được thiết kế chắc chắn, được làm từ đồng thau dạng khối và được mạ vàng.
Dây cáp nguồn Valhalla 2 được tăng cường hiệu quả về mặt tiếp xúc. Dây cáp nguồn Valhalla 2 có 7 lõi dây được xếp xung quanh, trong đó có 1 lõi dây mát, 3 lõi dây dương và 3 lõi dây âm được sắp xếp xe kẽ nhau tăng cường tính đối xứng và khử nhiễu âm / dương. Đầu jack càng cua Holo:Plug được trang bị cho dây cáp nguồn giúp cải thiện đáng kể diện tích tiếp để giảm trở kháng của dây, cho phép toàn bộ dây âm của lõi được tiếp với vỏ mát của đầu jack thông qua một điểm xuyên suốt đồng nhất.

Picture 1507
Dây loa của dòng Valhalla 2 là mẫu dây loa duy nhất trong dòng sản phẩm Nordost Valhalla 2 series được ứng dụng công nghệ cách ly Dual Mono Filament. Cũng giống như dây nguồn và dây analog, dây loa cũng sử dụng đầu jack càng cua Holo:Plug giúp cải thiện đáng kể diện tích tiếp xúc, đồng thời trở kháng giảm đến mức tối thiểu. Jack Holo:Plug được thiết kế phần kết nối jack với dây dẫn được làm theo dạng hộp chữ nhật thay vì dạng ống tròn, cho phép dây loa tương thích 100% với thiết kế dây loa phẳng dạng bẹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Chu Lan