Origin Live Resolution MK4 – Đầu đĩa than hiệu suất cao tạo ra chất lượng âm thanh tối ưu

Thương hiệu Origin Live là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất đầu đĩa than cao cấp. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất hầu hết các thành phần tại phân xưởng riêng của hãng ở Vương quốc Anh, điều này đảm bảo kiểm soát được vật liệu, chất lượng và toàn bộ quá trình tạo nên một turntable. Là một model cao cấp, đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 được tạo ra để mang đến những trải nghiệm âm thanh analog chất lượng nhất cho người dùng.

Origin Live Resolution MK4

Thiết kế và hiệu suất vận hành tuyệt vời của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4

Khi nhìn vào chiếc đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4, bạn sẽ thấy nó được duy trì chung một kiểu dáng thiết kế với những model đàn em như Aurora MK4, Resolution Mk4. Đó là kiểu dáng Suberb. Hình dạng tròn của model này gợi lên các thiết kế uốn lượn giữa thế kỷ. Cấu hình độc đáo và lớp hoàn thiện được đánh bóng màu đen làm cho nó trở thành một “kiệt tác nghệ thuật” audio, sẽ trở nên vô cùng nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Khung chính được làm từ kim loại chắc khỏe, kết hợp với ổ trục MK4 mới có độ rung cực thấp. Trục chính quay trên một ổ bi cacbua vonfram có tâm là một đệm đẩy cứng để có ma sát thấp và tuổi thọ cao. Ma sát ổ trục thấp là điều cần thiết để tránh rung động, loại bỏ năng lượng ra khỏi đĩa để đảm bảo độ tinh khiết của âm thanh.

Origin Live Resolution MK4 can

Một mâm xoay nặng làm từ thép không gỉ được tách rời khỏi bệ mâm xoay bằng ổ trục. Một dây đai làm từ vật liệu đặc biệt sẽ kết nối mâm xoay đĩa với động cơ của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4. Vật liệu này giúp tăng độ bám và giảm độ căng tức thời, cải thiện đáng kể khả năng tăng cường độ động và hiệu suất âm trầm so với cao su tổng hợp thường được sử dụng.

Ở đầu đĩa than này, động cơ DC200 cao cấp của Thụy Điển được sử dụng và được cách ly riêng biệt với mâm xoay và khung máy chính. Nó được đặt bên trong một hộp kim loại hình trụ để giảm rung động và tiếng ồn. Loại động cơ này vận hành mượt mà, êm ái và tăng gấp đôi công suất (Mô-men xoắn) so với DC100 được dùng trên model Origin Live Aurora MK4. Độ động và độ phân giải được cải thiện trên tất cả các tần số, cụ thể là người dùng có thể nghe thấy âm thanh mạnh mẽ hơn khi âm trầm tăng về độ trầm, độ sâu và độ phân giải. Các lõi không có sắt loại bỏ dòng điện xoáy giúp cho hiện tượng “ăn mòn” ở mức thấp, độ rung thấp và ổn định tốc độ.

Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 sở hữu Armboard hiệu suất cao, có độ dày gấp đôi so với armboard tiêu chuẩn, nhưng cũng có một miếng thép nặng để gắn vào tonearm. Độ dày, hạt chèn và khối lượng được bổ sung giúp giảm thiểu bất kỳ rung động không mong muốn nào truyền qua tay cần đĩa than. Được tách rời khỏi chân bàn xoay, armboard chứa tay cần đĩa than ở trạng thái cân bằng với mâm xoay đĩa và ổ trục.

Origin Live Resolution MK4 dep

Bên dưới mâm xoay đĩa than được trang bị thêm đĩa quán tính nặng làm từ thép không gỉ. Nó bổ sung thêm một khối lượng lớn vào chân đế, giúp giảm đáng kể hiện tượng cộng hưởng. Được đặt tại điểm kết nối với khung phụ, bộ phận này đè nặng lên chân đế, giúp giảm hiệu quả các dạng rung động theo phương thẳng đứng di chuyển qua chân đế và vào khung phụ. Từ đó giảm thiểu bất kỳ rung động nào có thể truyền vào đĩa hoặc bệ đỡ tay cần làm ảnh hưởng đến khả năng đọc đĩa vinyl của  Origin Live Resolution MK4.

Sử dụng đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 để nghe nhạc, hòa âm và âm sắc được cải thiện rõ ràng ngay từ những thanh âm đầu tiên. Căn phòng giải trí sẽ ngập trần cảm xúc âm nhạc tuyệt vời, từ sắc thái âm sác được tăng cường đến sự chi tiết đáng khen ngợi. Sự đầu tư dành cho model này chắc chắn sẽ giúp audiophile tận hưởng những phút giây nghe nhạc vô cùng hấp dẫn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?