Phiên bản kỷ niệm đặc sắc nhât của Elipson: Loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary

Elipson là một thương hiệu âm thanh có tiếng và lâu đời được thành lập từ năm 1938, hãng được biết đến với những dòng sản phẩm như đầu đĩa than hay loa chất lượng… mà mức giá bán ra lại rất hợp lý. Thương hiệu âm thanh này được biết đến là thương hiệu hàng đầu Pháp mang đến những tiêu chuẩn âm thanh mới cho giới điệu mộ, phủ sóng rộng khắp sản phẩm trên hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary

Vào dịp kỷ niệm 80 năm thành lập hãng, Elipson đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm đặc biệt là phiên bản giới hạn được cải tiến từ các phiên bản bán chạy và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nổi bật nhận được nhiều sự chú ý nhất là mẫu loa bookshelf Elipson Prestige Facet 8B Anniversary hiện được các audiophile rất ưa chuộng.

Tìm hiểu chung về tính năng và thiết kế hiện đại của mẫu loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary

Những mẫu sản phẩm thuộc phiên bản kỷ niệm của Elipson như loa Facet 8B Anniversary sản xuất ra thường để tri ân khách hàng và đánh dấu sự kiện kỷ niệm 80 năm thành lập và phát triển thương hiệu Elipson dành cho những ai yêu mến hãng. Mẫu loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary là phiên bản giới hạn đặc biệt chỉ được sản xuất với 200 bản duy nhất của Elipson.

loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary mat sau

Thiết kế của Elipson Prestige Facet 8B Anniversary tương đối nổi bật bởi vòng kim loại mạ vàng xung quanh các driver, logo Elipson mạ vàng và đặc biệt là một logo kỷ niệm 80 năm được chế tác dựa trên đôi tay khéo léo của các kỹ sư nhà Elipson. Thùng loa mà 8B Anniversary sở hữu cũng được thiết kế rất cẩn thận, chất liệu chế tác cũng rất bền chắc để loại bỏ các rung động và cộng hưởng, bên trong thùng loa được thiết kế rất theo các tính toán rất khoa học, các vách ngăn được làm với độ dày lớn.

Hệ thống cọc loa phía sau của 8B Anniversary được đặt trên một mặt tròn, giúp cho loa thêm phần ấn tượng cũng như giúp người chơi setup loa dễ hơn. Đồng thời các cọc loa được mạ vàng cẩn thận, người chơi có thể setup kiểu bi wiring hoặc bi amp, phù hợp với cả dây loa bắp chuối và càng cua, nó rất dễ kết nối và độ nhạy cao. Tất cả những chi tiết trên đều được chú thích đủ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thuận tiện hơn trong việc kết nối.

loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary hay

Hệ thống phân tần cũng được nâng cấp với với các thành phần cao cấp hơn, hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng âm thanh chi tiết và trung thực hơn, hài hòa hơn. Hệ thống củ loa của Elipson Planet L Anniversary bao gồm một củ loa midbass với đường kính 170mm và một củ tweeter đường kính 25mm. Cả 2 driver này được sản xuất bởi một nhà sản xuất chuyên biệt theo yêu cầu khắt khe của Elipson, bao quanh mỗi driver là một vòng cao su không chỉ nhằm giảm nhiễu xạ và cải thiện tuyến tính cho sản phẩm. Củ loa tweeter làm nhiệm vụ tái tạo dải treble mượt mà, chi tiết không bị chói tiếng, còn củ loa midbass đảm nhiệm âm trung mượt mà, hài hòa nhất.

Ngoài ra, nhà sản xuất Elipson còn trang bị cho những phiên bản đặc biệt này, các linh kiện cao cấp và chất lượng hơn. Cuộn cảm được sử dụng có đường kính lớn hơn giúp giảm điện trở, tụđiện sử dụng cho crosser này là loại tụ MKP với điện áp cao. Còn đối với đện trở thì sử dụng loại điện trử oxit kim loại được làm từ các kim loại oxit với độ bền cao.

Mẫu loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary là một cặp loa bookshelf phiên bản cao cấp nhưng mức giá bán ra lại thuộc phân khúc bình dân, với âm thanh trong trẻo dễ chịu. Model này phù hợp setup trong nhiều loại phòng nghe kể cả những không gian trình diễn lớn, mang lại hệ thống âm thanh stereo ấn tượng. Nếu yêu thích mẫu loa nhà Elipson bạn có thể đến Audio Hà Nội nơi phân phối độc quyền chính hãng các sản phẩm của thương hiệu âm thanh lớn này.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Loa AudioSolutions Figaro B – Xứng đáng đẳng cấp Châu Âu

Mộc Yên