Phiên bản mới của Samsung Galaxy S10 có gì đặc biệt?

Chạy đua với Apple, Samsung cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì khi ra mắt liên tục các series sản phẩm cao cấp đánh đúng vào thị yếu nhu cầu của người tiêu dùng. Với thế hệ màn hình OLED mới nhất của Samsung được áp dụng trên các sản phẩm giới thiệu cách đây không lâu đã tạo thành 1 cơn lốc làm “chao đảo” sân chơi công nghệ smartphone.
Phiên bản mới này của Samsung Galaxy S10 có gì đặc biệt? Điểm đặc biệt trong sản phẩm Galaxy S10 này chính là việc nó có thiết kế màn hình phẳng với mức giá rẻ để nhắm vào phân khúc thị trường khách hàng tầm trung. Đây cũng được xem là một hướng đi đúng đắn mà Apple đã từng rất thành công.
Tuy nhiên, với tham vọng hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung, Samsung đang nghiên cứu màn hình LCD cho mức chi phí sản xuất thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo mang lại chất lượng chẳng kém cạnh gì so với chất lượng màn hình OLED. Và màn hình LCD mới này sẽ được thử nghiệm đầu tiên trên phiên bản Samsung GalaxyS10.

dien thoai Samsung Galaxy S10

Samsung vẫn sẽ sản xuất 2 phiên bản Samsung GalaxyS10 được trang bị màn hình OLED với độ lớn màn hình 5,8 inch và 6,2 inch có phần viền cong như hiện nay để phục vụ nhu cầu của những khách hàng cao cấp, nhưng thay vào đó nhà sản xuất sẽ tạo ra 1 phiên bản Samsung GalaxyS10 giá rẻ có màn hình LCD dạng phẳng 5.8 inch để hướng đến những khách hàng tầm trung.

So sánh Samsung Galaxy S10 phiên bản màn hình OLED và màn hình LCD

Đối với giới công nghệ, màn hình OLED được ưa chuộng hơn không chỉ bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó còn cho trải nghiệm với màu sắc đậm đà hơn rất nhiều so với màn hình LCD. Chính vì thế, khi so sánh 2 phiên bản của Samsung Galaxy S10, người chơi cần so sánh độ hiển thị màu sắc giữa 2 phiên bản LCD và OLED.

dien thoai Samsung Galaxy S10 dep

Đối với phiên bản Samsung Galaxy S10 OLED, màn hình OLED sẽ có xu hướng đẩy các tông màu nổi bật lên mang đến sự tương phản cao nhằm mục đích đánh lừa thị giác. Nói cách khác, màn hình OLED cho trải nghiệm màu sắc nịnh mắt hơn rất nhiều so với phiên bản LCD.
Ngược lại, Samsung Galaxy S10 phiên bản màn hình LCD ngoài yếu tố quan trọng là giúp giảm thiếu tối đa chi phí và đưa sản phẩm đến tay người dùng với mức giá mềm hơn màn hình OLED. Bên cạnh đó, màn hình LCD cũng vượt trội hơn màn hình OLED khi so về tính chân thực của màu sắc. Từ đó, người xem sẽ có cái nhìn chân thực hơn về vật thể.

Những thay đổi khác của Samsung về công nghệ màn hình OLED

Ngoài ra, hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc – Samsung cũng chia sẻ họ đang nghiên cứu màn hình OLED mới mang tên mã M9 được cấu thành từ các vật liệu sinh học mới không gây hại đến môi trường, còn màn hình OLED M8 đang được áp dụng trên chiếc smartphone Galaxy S9, S9+ và Note9 về cơ bản đã khá lỗi thời, và cần được thay đổi.

dien thoai Samsung Galaxy S10 tot

Màn hình OLED mà Samsung sử dụng trên những chiếc smartphone Galaxy S9, S9+ và Note9 sẽ bị lão hõa theo thời gian. Sau một thời gian sử dụng, màn hình bị lão hóa sẽ dẫn đến hiện tượng sai lệch về màu sắc khiến người dùng khá khó chịu.
Về cơ bản, Samsung đang đi theo đúng chiến thuật của Apple. Nhưng phiên bản Samsung GalaxyS10 giá rẻ có được ưa chuộng khi sử dụng màn hình LCD hay không thì còn phải chờ đợi sự phản hồi của khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Dynaudio Xeo Series không dây hiện đại, tiện dụng đẳng cấp

An Hạ