Phối ghép bộ pre và power Rotel như nào là hợp lý?

Để có thể setup dàn âm thanh chất lượng cao, ngoài các thiết bị âm thanh trong dàn có hiệu suất xử lý và truyền tải tín hiệu sống động, chân thực ra thì việc phối ghép các thiết bị âm thanh với nhau sao cho hợp lý, khoa học cũng là một bài toán khá khó dành cho các audiophile. Thông thường các nhà sản xuất bộ khuếch đại đều cùng lúc sản xuất cả power ampli và pre ampli, đôi khi sẽ có những bộ pream và power ampli được thiết kế để phối ghép cùng nhau như cặp power ampli Naim NAP S1 và pre ampli Naim NAC S1 của Plinius hay pre ampli Bladelius Saga Mk.II và power ampli Bladelius Ymer Mk.II của nhà sản xuất Bladelius nổi tiếng. Tôi cũng khuyên các bạn nên chọn những cặp pre – power này, hoặc ít nhất là chọn pre và power ampli của cùng một nhà sản xuất.

Trong bài viết này, tôi xin phép được đưa ra một vài gợi ý nhỏ cho việc phối ghép bộ pre và power Rotel để có thể đem đến những màn trình diễn âm thanh đa màu sắc và chi tiết nhất có thể.

Các mẫu pre và power của Rotel gồm: pre ampli Rotel RC-1550, pre ampli Rotel RC-1570, pre ampli Rotel RC-1580MKII, pre ampli Rotel RC-1590, power ampli Rotel RB-1581, power ampli Rotel RB-1582MKII, power ampli Rotel RB-1552MKII, power ampli Rotel RB-1592, power ampli Rotel RB-1590 thiết kế 2 kênh, chuyên dùng để nghe nhạc và power ampli Rotel RMB-1585, pre ampli Rotel RSP-1572 phù hợp với hệ thống âm thanh xem phim đa kênh của gia đình.

pre ampli Rotel RC-1580MKII dep

Với các mẫu power ampli Rotel, chúng được trang bị mạch khuếch đại AB có khả năng cho ra công suất mỗi kênh khá lớn, đi kèm với một biến áp hình xuyến và các tụ điện có điện dung cao giúp cung cấp đầy đủ năng lượng để các thiết bị có thể hoạt động ổn định nhất. Trong khi đó, các pre ampli Rotel tích hợp bảng mạch điều khiển analog và kỹ thuật số digital trong từng thiết bị. Ngoài ra, các thiết bị này còn được trang bị các cổng kết nối RCA, XLR…và cả cổng USB ở mặt trước cho phép kết nối với các thiết bị các nhân tiện lợi như iPhone, iPod…hữu dụng.

Để chọn bộ pre và power của Rotel chuẩn nhất, bạn cần phải nắm bắt được các thông số hoạt động tối ưu của chúng, xem chúng phù hợp kết nối với những thiết bị có công suất bao nhiêu, đáp ứng dải tần nào…
Đối với Rotel cũng như hầu hết các thương hiệu khác, bạn nên ghép pre ampli nghe nhạc với power ampli nghe nhạc, pre ampli xem phim với power ampli xem phim.

pre ampli Rotel RC-1590 chat luong tot

Một số gợi ý phù hợp cho việc ghép pre và power Rotel như sau:

pre ampli Rotel RC-1590 ghép với power ampli Rotel RB-1590, pre ampli Rotel RC-1590MKII ghép với power ampli Rotel RB-1582MKII…

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến không gian nghe nhìn nhà bạn rộng hay hẹp để có những điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng loãng âm hay dày đặc âm hình, giúp truyền tải âm thanh chính xác song vẫn đảm bảo tính tự nhiên và cảm xúc.

power ampli Rotel RB-1581 am thanh hay

Trên thực tế, để bạn có được những phối ghép hợp lý và hoàn hảo nhất thì bạn vẫn cần đến các nhà phân phối có độ ngũ kỹ sư chuyên môn, trình độ cao, lành nghề setup cũng đưa ra lời khuyên để có được dàn âm thanh nghe nhìn hoàn thiện. Chúc bạn và gia đình có được những trải nghiệm âm thanh đáng giá nhờ phối ghép hợp lý các mẫu power và pre ampli Rotel.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Rotel A 12

Hằng Anh