Phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh cả nghe nhạc, xem phim như thế nào?

Dòng loa Sonus Faber Principia là một trong số nhiều “con cưng” của thương hiệu âm thanh danh tiếng thế giới, đến từ Ý. Dòng loa này sở hữu tất cả 5 mẫu sản phẩm đáp ứng các vai trò khác nhau trong dàn âm thanh nghe nhìn. Vậy “làm cách nào để bạn có thể phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh nghe nhạc cũng như xem phim chất lượng cao?”, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các mẫu sản phẩm trong dòng gồm:
– 2 mẫu loa sàn đứng: loa Sonus Faber Principia 7, loa Sonus Faber Principia 5
– 2 mẫu loa bookshelf: loa Sonus Faber Principia 3, loa Sonus Faber Principia 1
– 1 mẫu loa center: loa Sonus Faber Principia C

Phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh cả nghe nhạc, xem phim

Chúng đều được trang bị thùng loa hình thang, cấu trúc đặc biệt bao bọc các củ loa tweeter, woofer đáp ứng dải tần tín hiệu rộng. Mỗi mẫu loa trong dòng loa Sonus Faber Principia Collection đều yêu cầu mức công suất từ 30W trở lên, với trở kháng 4Ohms. Đặc biệt, chúng có thể dễ dàng phối ghép với nhau để tạo nên một hệ thống đa kênh hoàn chỉnh cho cả nghe nhạc và xem phim.

Cách phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh như thế nào ?

Cách phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh nghe nhạc

Với 1 cặp loa sàn đứng Sonus Faber Principia 5 hoặc Sonus Faber Principia 7 kết hợp thêm với loa sub bạn đã có được hệ thống 2.1 kênh, chuyên dùng để nghe nhạc lý tường, thách thức mọi không gian. Loa Sonus Faber Principia 5 có thiết kế 2 đường tiếng, hoạt động nhờ 3 củ loa con bao gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 29mm và 2 củ loa mid-bass có đường kính 150mm. Nhờ vậy, loa Sonus Faber Principia 5 có thể đáp ứng dải tần số từ 40W đến 25kHz và độ nhạy khá cao 90dB. Trong đó, loa Sonus Faber Principia 7 được trang bị 4 củ loa con, gồm: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid-range có đường kính 150mm và 2 củ loa woofer chung kích thước 180mm. Loa Sonus Faber Principia 7 có hai tần số cắt 250 Hz và 25kHz giúp xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần 38Hz – 25kHz một cách chi tiết, sống động.

Đặc biệt, cả 2 mẫu loa sàn đứng này đều được thiết kế một cổng thông hơi ở măt trước giúp tăng cường âm bass cũng như bạn dễ dàng phối ghép dàn âm thanh trong nhà.

Phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia khi nghe nhạc, xem phim

Tiếp đến là 2 mẫu loa bookshelf là loa Sonus Faber Principia 1 và loa Sonus Faber Principia 3 thiết kế 2 đường tiếng, đóng vai trò tương tự như loa sàn đứng trong dàn âm thanh 2.1 kênh khi kết hợp thêm 1 loa siêu trầm. Tuy nhiên, 2 mẫu loa bookshelf này có kích thước nhỏ nhắn hơn và mức giá dễ chịu hơn so với loa sàn đứng. Chính vì thế, chúng phù hợp với những phòng nghe nhạc có diện tích vừa và nhỏ. Loa Sonus Faber Principia 1 có trọng lượng 5kg cho mỗi loa và kích thước 320 x 175 x 280mm được trang bị 1 củ loa tweeter 29mm và 1 củ loa mid-bass 150mm, có màng loa hình nón làm từ sợi PP. Nhờ vậy, loa Sonus Faber Principia 1 có thể xử lí dải tần âm thanh từ 50Hz – 25kHz. Còn loa Sonus Faber Principia 3 lớn hơn chút khi được trang bị củ loa mid-bass có đường kính 180mm, mở rộng dài âm trầm xuống 45Hz và tăng độ nhạy lên đến 88dB. Khi kết hợp cặp loa Sonus Faber Principia 1 hoặc cặp loa Sonus Faber Principia 3 với 1 loa sub sẽ tạo nên màn trình diễn âm thanh đầy ấn tượng, mang đến cho bạn nhiều bản nhạc chân thực, tự nhiên, giàu cảm xúc.

Phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống xem phim

Không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò trong dàn âm thanh nghe nhạc một cách dễ dàng, khi bạn kết hợp 1 đôi loa sàn đứng + 1 đôi loa bookshelf + 1 loa center bất kỳ trong dòng Sonus Faber Principia và bổ sung thêm 1 loa sub là đã có được dàn âm thanh 5.1 kênh. Dàn âm thanh này có khả năng tái tạo lời thoại nhân vật, tiếng bom đạn hay bước chân chi tiết, tăng tính sống động cho từng thước phim, giúp bạn có được bộ dàn âm thanh xem phim hoàn chỉnh. Và mẫu loa duy nhất trong dòng đảm nhiệm vai trò loa trung tâm là Sonus Faber Principia C. Nó có thiết kế 2 đường tiếng được trang bị 1 củ loa tweeter hình vòm có màng loa bằng lụa mềm, 1 củ loa mid-bass và 1 củ loa “Passive radiator”.

Tương tự như hệ thống âm thanh 5.1 kênh, đối với dòng loa này, bạn có thể set up hệ thống âm thanh 7.1 kênh bằng cách chọn loa front là 1 trong những cặp loa đứng, 4 loa suround là 2 cặp loa bookshefl và loa center là sonus Faber Principia C, cuối cùng chọn thêm 1 loa sub nữa. Còn nếu bạn muốn hệ thống âm thanh sống động hơn, có hiệu ứng âm thanh vòm tốt hơn nữa thì bạn có thể thêm loa sub hoặc thêm loa âm trần, lúc này hệ thống âm thanh của bạn sẽ là 7.1.1 hoặc 7.2.1….

Nghe nhạc, xem phim với dòng loa Sonus Faber Principia

Để các bạn dễ hình dung hơn về việc phối ghép dòng loa này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài cấu hình cụ thể mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Cấu hình trong hệ thống xem phim 5 kênh: loa front ( loa Sonus Faber Principia 7) + loa surround ( loa Sonus Faber Principia 1) + loa center ( loa Sonus Faber Principia C) + loa sub ( loa Sub Sumiko SO)
– Cấu hình trong hệ thống xem phim 5 kênh: loa front ( loa Sonus Faber Principia 5 ) + loa surround ( loa Sonus Faber Principia 3) + loa center ( loa Sonus Faber Principia C) + loa sub
– Cầu hình trong hệ thống em phim 7 kênh: loa front ( loa Sonus Faber Principia 7) + loa surround ( loa Sonus Faber Principia 3 , loa Sonus Faber Principia 1 ) + loa center ( loa Sonus Faber Principia C) + loa Sub
Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn cho mình về cách phối ghép dòng loa Sonus Faber Principia trong hệ thống âm thanh nhà bạn cho hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Ursa Major

Hằng Anh