Phụ kiện cho đầu đĩa than với dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện audio, AudioQuest đã trở thành một thương hiệu điển hình trong giới audiophile và sản phẩm của hãng là lựa chọn của không ít của người chơi audio. Và thương hiệu Mỹ này đã chế tạo ra rất nhiều sản phẩm như dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã, tai nghe…. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho đọc giả dây tín hiệu AudioQuest Wildcat, sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Tonearm Cables của AudioQuest, để đọc giả có cái nhìn rõ nét hơn về một model là dây tín hiệu dành riêng cho đầu đĩa than.

day tin hieu AudioQuest Wildcat

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

Được lấy cảm hứng và mang tên của một loài động vật hoan dã, Wildcat – Mèo rừng, một loài động vật nhanh nhẹn, thông minh và lanh lợi, thể hiện sự mong muốn của AudioQuest đó là tạo nên dây tín hiệu AudioQuest Wildcat với khả năng kết nối nhanh nhạy và linh hoạt giống như tính cách của loài động vật này.

Ấn tượng đầu tiên của người dùng với AudioQuest Wildcat có lẽ chính là vẻ ngoài vô cùng nhỏ nhắn với một lớp vỏ bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu màu trắng xám, đan xen với nhau một các hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, lớp vỏ này chính là lớp áo giáp bảo vệ chắc chắn bao bọc lấy phần lõi dây bên trong, để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những tác động từ bên ngoài.

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat được nhà sản xuất thiết thế ở độ dài 1.5mm. Tuy không có nhiều lựa chọn chiều dài giống như những dòng dây tín hiệu khác của AudioQuest, nhưng độ dài này cũng đủ để người dùng có thể kết nối hoàn hảo giữa các thiết bị audio với đầu đĩa than.

day tin hieu AudioQuest Wildcat dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

Trong kết cấu của dây cáp thì phần lõi dây là quan trọng nhất, quyết định đến khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây. Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat sở hữu phần lõi dây dạng sợi rắn được làm từ đồng PSC. Sợi dẫn rắn là ưu điểm lớn trong việc ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi, nguyên nhân dẫn đến méo sợi dẫn và biến dạng âm thanh. Dây dẫn rắn chính là nền tảng để đạt được những âm thanh tự nhiên và tinh khiết.

Với công nghệ xử lí kim loại độc quyền, đồng PSC đem đến các sợi dẫn có độ mịn màng, trơn nhẵn bề mặt hoàn hảo, đem đến những dây dẫn có ít oxit, độ tinh khiết cao giúp truyền dẫn được những tín hiệu có độ méo cực thấp, đem đến những âm thanh rõ ràng hơn rất nhiều. Và có thể nhận thấy, đồng PSC vượt trội hơn hẳn so với các kim loại của AudioQuest trước đó mà có giá gấp 10 lần.

day tin hieu AudioQuest Wildcat tot

Các dây dẫn âm và dương của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat này được cách li và bao bọc bằng bọt Polyethylene. Đây là chất cách điện lành tính, hấp thụ năng lượng siêu ít, được AudioQuest sử dụng cho rất nhiều sản phẩm của mình, cùng với giá thành hợp lí.

Khi bọt Polyethylene bao quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào đó, hình thành túi khí bao bọc sợi dẫn. Không khí không hấp thụ năng lượng, ngăn cách vật liệu cách điện tiếp xúc với sợi dẫn, nhờ đó mà hiện tượng hấp thụ từ dây dẫn của chất cách điện sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, gây hao hụt tín hiệu âm thanh đã được loại bỏ, trải nghiệm nghe của người dùng được đầy đủ và chọn vẹn hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat được thiết kế 1 jack cắm dạng thẳng JIN 5-pin dành cho đầu đĩa than và 2 jack cắm RCA, cùng 1 jack càng cua mini. Chúng được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và giúp cho các kết nối trở nên chính xác và linh hoạt hơn.

day tin hieu AudioQuest Wildcat chat

Một mẫu dây tín hiệu dàng cho đầu đĩa than nhờ gọn và sở hữu một mức giá vô cùng hợp lí, AudioQuest Wildcat sẽ là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng mẫu dây tín hiệu chuyên dụng dành cho đầu đĩa than ở phân khúc tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn