Power amplifier Mark Levinson Nº53: Nguồn cảm hứng âm thanh bất tận

Với những ai yêu thích mẫu sản phẩm nhà Mark Levinson thì không thể bỏ qua mẫu power ampli Mark Levinson Nº53, cũng như những thiết kế của các hãng âm thanh nổi tiếng khác như Bladelius, Viva Audio, Audia Flight thì model này là mẫu ampli công suất được giới audiophile đón nhận rất nhiều. Đây là chiếc ampli công suất đầu tiên đến từ hãng Mark Levinson với công suất làm việc hiệu quả hơn, kích thước nhỏ gọn hơn, nhẹ nhàng hơn, bộ xử lý nhiệt làm việc tốt hơn,đây là kết quả của các công cuộc nghiên cứu nghiêm túc, có chiều sâu để phát triển những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của mạch khuếch đại công suất, tạo ra một sản phẩm bước ngoặt thật sự xứng đáng để khen ngợi của hãng Mark Levinson.

Power amplifier Mark Levinson Nº53

Power amplifier Mark Levinson No.53 là minh chứng rõ nét cho việc luôn mang đến những mẫu ampli công suất có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, đó là luôn cung cấp âm thanh chân thực và không bị bóp méo, dễ dàng điều chỉnh bất kì trở kháng loa nào, bất kì mức âm lượng nào, luôn tái tạo âm thanh ở múc tốt nhất, mang đến cho người nghe những trải nghiệm tuyệt vời.

Những đặc điểm nổi bật của power amplifier Mark Levinson No.53

Power amplifier Mark Levinson No.53 có công suất tương đối ấn tượng 500W ở trở kháng 8 Ohms, 1000W ở trở kháng  4Ohms. Chiếc power ampli này có khả năng làm bật lên được những âm thanh chân thực nhất, hoạt động xuyên suốt, ổn định và hiệu quả, cho dù là kết hợp với bất kì loại loa nào. Không giống hầu hết các bộ khuếch đại công suất khác, No.53 có khả năng quản lý điện năng hiệu quả và xuất sắc, vì vậy nhiệt độ của nó không thay đổi. Nó thực sự đã duy trì được một chế độ vận hành cân bằng nhiệt liên tục trong quá trình sử dụng mà không hề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Power amplifier Mark Levinson Nº53 ben trong

Mark Levinson đã loại bỏ sự nhiễu âm của model này khi chuyển mạch và không làm ảnh hưởng đến âm thanh được xử lý. Nhà sản xuất còn trang bị sáng chế độc quyền IPT, làm tăng tỉ lệ chuyển đổi tần số của No.53 đến mức cao 2MHz. Công nghệ này cho lợi thế vượt trội vì đẩy lùi được sự ồn nhiễu, cho phép loại bỏ dễ dàng hơn những tín hiệu gây ồn trong quá trình chuyển mạch bằng cách sử dụng bộ lọc khiến chúng nhẹ nhàng hơn và không có ảnh hưởng tiêu cực khi phát âm thanh.

Model power ampli Mark Levinson No.53 còn được thiết kế giảm thiểu sóng dừng bằng cách tắt hai thiết bị đầu ra cùng lúc một cách nhanh chóng nhất không thực sự hiệu quả, mà còn có thể gây thiệt hại cho thiết bị. Các sản phẩm No.53 được thiết kế để sử dụng một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giảm thiểu tối đa sự cố này mà không ảnh hưởng đế tuổi thọ của thiết bị, duy trì độ bền cho ampli.

Power amplifier Mark Levinson Nº53 can canh

Phần khung kim loại của No.53 có cấu trúc gọn, nằm dọc, được chia làm ba ngăn riêng biệt để che chắn cũng như cách ly các mạch điện khác nhau: mạch cung cấp điện ở phía dưới, bốn bộ khuếch đại ở giữa và các mạch điều khiển ở trên cùng, việc cung cấp điện cho từng mạch được độc lập hoàn toàn, được bảo vệ để không bị ảnh hưởng bởi từ tính của các phần còn lại. Bốn mạch khuếch đại ở phần giữa tạo thành hai cặp đối xứng nhau, làm tăng tần số chuyển đổi từ 500kHz đến 2MHz để tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

Model Mark Levinson Nº53  là lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Mặc dù được cho ra mắt cách đây gần 5 năm nhưng chiếc ampli công suất Mark Levinson Nº53 tạo được sức hút đối với mọi dân chơi âm thanh. Bộ monoblock power ampli này sở hữu mức công suất lên tới 500W/kênh nên việc kéo những mẫu loa hiend khủng như Focal Grande Utopia EM, AudioSolutions Vantage M Anniversary hay Dynaudio Evidence Platinum không hề khó khăn một chút nào. Mạnh mẽ, khỏe khoắn và giàu nội lực được xem là chất âm đặc trưng của mọi mẫu power ampli đến từ Mark Levinson chứ không riêng gì Nº53. Nhưng để tăng thêm sự trong trẻo, nhạc tính, cảm xúc trong từng thanh âm thì bộ khuếch đại công suất này được tích hợp mạch khuếch đại Class A.

Power amplifier Mark Levinson Nº53 chi tiet

Ấn tượng là vậy nhưng khi đưa lên bàn cân so sánh với bộ monoblock power ampli khác trong cùng phân khúc như Audia Flight Strumento No8 thì sức mạnh của Mark Levinson Nº53 thật nhỏ bé. Bởi lẽ Audia Flight Strumento No8 có mức công suất đầu ra lên đến 2000W/kênh (trở kháng xuống tới mức 2 Ohm). Thiết kế dạng đứng vô cùng là mắt khiến cho Mark Levinson Nº53 dễ dàng cuốn hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, không thể phủ nhận lối thiết kế mới lạ này tỏ ra nổi trội hơn hẳn so với những bộ monoblock power ampli khác.

Power amplifier Mark Levinson Nº53 dep

AudioSolutions Vantange L Anniversary được nhiều audiophile ca tụng là một trong những cặp loa chơi nhạc giao hưởng tốt nhất hiện nay. Bởi vậy mà chúng tôi lựa chọn mẫu loa này cùng chiếc pre ampli Mark Levinson Nº52, mẫu CD Player Mark Levinson Nº519 và bộ dây dẫn AudioQuest để phối ghép cùng power ampli Mark Levinson Nº53. Hệ thống đem tới dải trầm hùng tráng, chắc tiếng, nhờ vậy mà các bản nhạc giao hưởng được tái hiện trọn vẹn cả về xúc cảm lẫn âm nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power ampli Bladelius Ymer Mk2

Doãn Phương