Power amplifier Mark Levinson Nº536: Thiết bị mang tầm cỡ hi-end cao cấp

Power ampli là thiết bị khuếch đại tín hiệu điện – thành phần quan trọng trong bất kỳ hệ thống giải trí hiệu suất cao nào. Chúng phải đáp ứng được các yêu cầu của loa phóng thanh, vừa đủ độ tùy chỉnh và linh hoạt để có thể đáp ứng được mọi loại âm thanh kể cả âm thanh chất lượng cao. Với những hãng âm thanh như Viva Audio, Audia Flight hay Mark Levinson đều sản xuất những mẫu power ampli chất lượng làm mọi tín đồ âm thanh đều hài lòng.

Power ampli Mark Levinson No536 black

Power ampli Mark Levinson Nº536 là một sự lựa chọn đáng mong đợi của mọi người chơi về những gì mà một chiếc power apmli cao cấp với khả năng khuếch đại âm thanh tuyệt vời cùng mức công suất 400W cho mỗi kênh, với những ưu điểm khác là sự lựa chọn sáng suốt của người dùng.

Power ampli Mark Levinson Nº536 có thiết kế đẹp mắt cùng chất âm tuyệt hảo

Power ampli Mark Levinson No.536 được thiết kế thủ công với sự tr mỉ và chi tiết. Để tạo hệ thống xử lý âm thanh tối ưu, khung gầm của No.536 được thiết kế đặc biệt để cô lập riêng các mạch âm thanh, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến quá trình xử lý âm thanh. Bảng điều khiển và mạch điện của ampli không đặt ở hai trụ hai bên riêng cho mỗi kênh, mà nằm ở trung tâm của bộ chuyển đổi giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng bất lợi đến công đoạn xử lý âm thanh.

Một ưu điểm nữa của mẫu ampli này là sự tùy chỉnh về điện trở được cung cấp của cách mạch chủ với các mạch âm thanh của máy. Những điểm mạnh trong thiết kế và lắp đặt của Mark Levinson vẫn được giữ trong No.536, như các đường thiết kế vi mạch Pure Path, các Cascode Folded, cấu trúc lợi suất Gain…, và những linh kiện hoàn hảo.

Power ampli Mark Levinson No 536

Mark Levinson đã triển khai các mạch cascade trong mạch Pure Path, điều này giúp thiết bị cải thiện băng thông và tăng cường tuyến tính đáng kể. Một casecode sẽ kết hợp hai bóng bán dẫn hoạt động với chức năng như một bóng duy nhất. Casecode sẽ giữ lại những ưu điểm của từng bóng, và loại đi những nhược điểm không mong muốn. Cấu trúc lợi suất Gain là ưu điểm trong power ampli Mark Levinson No.536, nó giúp thiết lập của các băng thông và tụ điện, từ đó tạo nên điện trở hợp lý cung cấp cho thiết bị xử lý thông tin. Power ampli Mark Levinson No.536 được tích hợp kết nối hệ thống Ethernet / IP, RS-232, USB, có hỗ trợ các kết nối loa tiêu chuẩn ở bất cứ đâu.

Power ampli Mark Levinson No.536 là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Tuy không phải là một cái tên còn quá xa lạ với dân chơi âm thanh Việt Nam nhưng Mark Levinson Nº536 vẫn để lại nhiều dấu ấn đậm nét nhờ hiệu năng hoạt động mạnh mẽ cùng phong cách thiết kế đơn giản, thanh lịch và sang trọng.

Power ampli Mark Levinson No536  hay

Trái ngược hoàn toàn với đối thủ của mình là Audia Flight Strumento No8, mẫu power ampli Mark Levinson Nº536 lựa chọn màu đen huyền bí làm tông màu chủ đạo. Nhờ phần mặt máy được làm phay xước nên sức cuốn hút của mẫu power ampli này càng được tăng lên đáng kể. Thực lòng mà nói chúng tôi đánh giá thiết kế của Nº536 hơn không chỉ bởi vẻ ngoài mà tổng trọng lượng của nó cũng nhẹ cân hơn nhiều so với những đối thủ khác. Nhờ vậy mà việc setup trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Về mặt kỹ thuật, cấu trúc Pure Path giúp cho âm thanh ở các dải có chất trữ tình tốt hơn và trường âm cũng rộng mở, thông thoáng hơn. Hệ thống mạch khuếch đại Class A giúp tăng độ tuyến tính cũng như độ động ở cả ba dải âm. Đây được xem là những đặc điểm vượt trội nhất của Mark Levinson Nº536. Thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ để khiến chúng tôi thay lòng đổi dạ.

Power ampli Mark Levinson No536  cao cap

Bởi lẽ bộ khuếch đại công suất Audia Flight Strumento No8 còn tuyệt vời hơn như thế này rất nhiều. Không chỉ sở hữu sức mạnh to lớn hơn nhờ công suất đầu ra 500W/kênh ở trở kháng 8Ohm (nhỉnh hơn tới 100W) mà ngay cả chỉ số méo hài tổng cũng vượt trội hơn nhiều lần (của Audia Flight Strumento No8 là < 0,05% trong khi Mark Levinson Nº536 chỉ < 0,3%). Những con số này đã chứng minh rằng độ ổn định của Audio Flight Strumento No8 tốt hơn hẳn, với độ méo âm cực kỳ thấp và không hề chịu tác động của nhiễu âm, chất lượng âm thanh của bộ power ampli có độ tinh khiết, thanh sạch hơn hẳn so với Mark Levinson Nº536.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock power ampli Audia Flight Strumento N°8

Doãn Phương