Pre ampli Audio Note Kondo KSL M-77: Pre ampli hi-end đến từ Xứ sở Mặt trời mọc

Audio Note Kondo là một hãng thiết bị âm thanh thực sự nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc, là một nhân tố quan trọng đối với ngành công nghiệp âm thanh Nhật bản nói riêng và thế giới nói chung. Hãng nổi bật với những dòng sản phẩm thiết kế amplifier sử dụng sò Mosfet hoạt động ở class A, mang đến những trải nghiệm âm thanh đáng kinh ngạc.

Điển hình phải kể đến mẫu pre ampli Audio Note Kondo KSL M-77 của hãng với những tính năng hiện đại cùng khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời nhất đáp ứng được nhu cầu của người dùng âm thanh hiện nay. Bài viết này Audio Hà Nội sẽ giới thiệu người dùng về model pre ampli Audio Note Kondo KSL M-77 nổ bật này.

pre ampli audio note kondo ksl m77

Giới thiệu chung về những ưu điểm của pre ampli Audio Note Kondo KSL M-77

Nếu muốn sở hữu pre ampli Audio Note Kondo KSL M-77 thì người chơi âm thanh phải bỏ ra một số tiền cực lớn để sở hữu mẫu sản phẩm này. Audio Note Kondo không sản xuất thiết bị đại trà mà chỉ nhận thực hiện theo đơn đặt hàng. Đặc biệt thời gian để các kỹ sư hoàn thành là 8 tuần, do đó chiếc preamp KSL M-77 đây chính xác là một thiết bị dành cho những ai yêu mến sự tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Model KSL M-77 còn được gọi là Ongaku Pre KSL M-77, đó là bởi vì một phần trong cỗ máy này sở hữu khá nhiều đặc điểm của Ongaku thiết kế nổi tiếng bậc nhất của hãng. Tất cả những yếu tố như sử dụng linh kiện chất lượng siêu cực phẩm, mang khung thân làm từ đồng vô cùng đồ sộ và chắc chắn, có thể xem như là yếu tố di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của các thiết bị do Audio Note Kondo sản xuất. Model này có kích thước các chiều lần lượt là 160mm x 287mm x 406mm và trọng lượng của máy đạt 17kg, có thể đánh giá model này đồ sộ hơn rất nhiều chiếc pre ampli mà người dùng thường gặp trên thị trường.

pre ampli audio note kondo ksl m77 mat

Thiết kế của KSL M-77 được giữ nguyên sự đơn giản, hướng người sử dụng đến yếu tố dễ sử dụng chứ không tích hợp nhiều tính năng cho thiết bị. Nếu như các preamp của các hãng như Marantz, Rotel hay Yamaha thường có mạch chỉnh âm sắc thì ở KSL M-77, người dùng hoàn toàn không thể tìm thấy dấu vết của mạch này. Ở mặt trước, người dùng sẽ tìm thấy núm xoay nhỏ đóng vai trò công tắc On/Off, hai núm xoay lớn, một để chọn nguồn đầu vào, một để chỉnh âm lượng và một nút gạt để chọn chế độ Mute. Ở mặt sau của thiết bị, có tổng cộng 5 cặp cổng RCA bao gồm một cặp cho phono, một cặp cho đầu CD và ba cặp line thông thường cho các thiết bị khác. Đầu ra của thiết bị cũng gồm hai cặp jack RCA chất lượng rất cao, do chính Audio Note Kondo tự làm chứ không lấy sản phẩm từ nơi khác. Toàn bộ phần khung thân cũng được hoàn thiện rất tốt, thể hiện trình độ tay nghề cao của những người thợ Nhật Bản.

Bên trong mẫu pre ampli đèn này thành phần không thể thiếu chính là bóng đèn với 8 bóng đèn 6072A được chia thành hai nhóm với mỗi nhóm bốn bóng và 1 bóng 6X4 để làm chính lưu. Chiếc preamp còn sử dụng hai biến áp chính, với dây bên trong toàn bộ đều được làm bằng bạc. Cũng cần nói thêm rằng ngài Kondo là người đầu tiên sử dụng bạc cho sản phẩm của mình, và cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà ông lại làm điều này.

pre ampli audio note kondo ksl m77 can

Những sợi dây của Kondo được làm từ bạc được “ủ” lâu tới hàng chục năm, được đánh bóng thủ công và cuốn sáu lớp điện môi polyurethane thủ công hoàn toàn. Ngoài ra, còn có những công nghệ khác mà hãng và những hệ thống linh kiện như tụ điện, điện trở hay cuộn dây biến áp.

Thiết kế mạch của model KSL M-77 được thiết kế rất đẹp, đồng thời cũng không quá phức tạp. Kondo sử dụng cho thiết bị của mình đã được xử lý đặc biệt và để dành trong một quãng thời gian rất dài, lên đến hàng chục năm liền. Thiết bị hoàn thiện sẽ thu được chất âm mang lại vô cùng ấm áp, liền mạch, tự nhiên, rộng mở và trong suốt. Nhà sản xuất sử dụng biến áp của KSL M-77 là biến áp Tango, thế nhưng không ai biết được kỹ thuật cuốn dây mà Audio Note Kondo sử dụng là như thế nào, vật liệu làm lõi là gì.

pre ampli audio note kondo ksl m77 ben trong

Pre ampli đèn KSL M-77 mà hãng Audio Note Kondo sản xuất ra tuy không thể so sánh với những mẫu ampli đèn của Viva Audio nhưng đây cũng là một thiết kế hi-end mang đẳng cấp và đặc trưng nhất của nhà Audio Note Kondo. Với sự chờ đợi 8 tuần chờ đợi lắp ráp và những gì nhận được chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khác hàng khó tính nhất bởi chất lượng âm thanh và thiết kế cực ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 mẫu đầu Blu ray và 4K Blu ray tốt nhất 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên