So sánh loa JBL L100 Century với loa JBL L36 Decade để thấy được sự khác biệt

Người chơi âm thanh thường thắc mắc loa JBL hát karaoke có tốt không ? Giá bán thế nào và mua ở đâu ? Có nhiều bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi đề nghị tư vấn khá nhiều về dòng loa thương hiệu này. Đặc điểm nổi trội của loa JBL thẳng có gì khác biệt so với dòng loa JBL chéo hoặc so sánh với dòng loa Bose thì như thế nào, ghép với ampli nào hay nhất….? Cùng so sánh hai mẫu loa JBL L100 Century với loa JBL L36 Decade để rút ra kết luận xem đâu là mẫu sản phẩm chất lượng hơn.

loa JBL L100 Century

Đầu tiên là mẫu loa JBL L100 Century dòng chuyên là sản phẩm loa nghe nhạc cao cấp xịn Mỹ. Được sản xuất vào khoảng năm 1973, giá loa JBL l100 century vào khoảng gần 30 triệu tại thời điểm đó. Loa JBL L100 Century rất nổi tiếng trong dòng loa JBL, với chất âm bass sâu dầy, âm trung tép sáng, mảnh. Thiết kế của mẫu loa này tương đối cân đối, hài hòa, tráng lệ với loa bas màng trắng, gân xếp ướt loa trung, tres, với 2 tinh chỉnh trước mặt. Đây là một đại diện cho dòng loa nghe nhạc vàng hay nhất ở mức giá tầm trung hiện nay. Hệ thống âm thanh phản xạ bass, là một thiết kế vững chắc với một ván ép gia cường mật độ cao một phần kết nối loại khóa độc đáo của JBL. Nhà sản xuất hoàn thiện loa với ba màu sắc cơ bản là xanh dương, cam và nâu. Hệ thống được thiết kế cho mục đích chung cho loa nghe nhạc cao cấp của JBL L100 century có hai kiểu dáng thiết kế là JBL L100 century thẳng hàng 3 loa, và lệch nhau. Một củ loa bass loại hình nón 300mm có tên gọi là Woofer 123A. Củ loa midrange dạng hình nón 130mm  được thiết kế ở khoảng giữa, và củ loa loa tweeter LE 25 hình nón 40mm được đặt ở phần trên. Loa JBL L100 Century trình diễn hiệu quả tốt như ngày hôm nay cũng như khi chúng được sản xuất, những âm thanh tổng thể có thể được cải thiện rất nhiều bởi các công nghệ chéo hiện đại Jantzen Audio tự hào cung cấp một bộ dụng cụ lên cấp cho mẫu loa chất lượng này.

loa JBL L36 Decade

Còn mẫu loa JBL L36 Decade được đánh giá là mẫu sản phẩm cực đỉnh trong tầm giá chơi hay tất cả dòng nhạc đặc biệt là nhạc vàng, dễ phối ghép nhiều loại ampli. Model này có cấu trúc 3 đường tiếng với cấu hình tốt loa bass củ nam châm Alnico quý hiếm là một trong những ít đời loa đời trung mà sử dụng nam châm Alnico. Chất tiếng dày dặn, âm bass tốt, 3 dải cân đối, mang đến một trải nghiệm âm thanh hài hòa đáp, đáp ứng được mọi nhu cầu nghe nhạc. Ngoài ra còn có khả năng phối ghép dễ hợp với nhiều dòng ampli. Thiết kế mẫu loa JBL L36 Decade ấn tượng với vẻ ngoài thanh lịch, tinh tế, hút hồn mọi audiophile ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phần thùng loa được làm từ chất liệu chắc chắc có tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa bên trong tránh được các tác động tiêu cực bên ngoài. Chất âm quyến rũ, chắc khỏe cũng là một điểm cộng lớn của mẫu loa này.

Với những ưu điểm kể kế thì việc lựa chọn loa JBL L100 Century với loa L36 Decade tùy theo dòng nhạc người chơi âm thanh theo đuổi. Vì vậy lựa chọn mẫu loa nào cũng đều mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng âm thanh của giới audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá loa đứng JBL Studio 590

Mộc Yên