Sự đầu tư của AudioQuest cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Nếu các audiophile đang sở hữu cho mình một hệ thống âm thanh Hi-end, thì chắc chắn các phụ kiện đi kèm như dây loa, dây tín hiệu hay dây nguồn cũng cần được đầu tư những sản phẩm đạt chất lượng cao, để toàn bộ hệ thống giải trí đó có thể mang đến được những âm thanh tuyệt vời nhất cho trải nghiệm nghe. Là một sản phẩm cao cấp được tạo ra bởi thương hiệu AudioQuest đến từ xứ sở cờ hoa – Mỹ, dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là một phụ kiện âm thanh xứng tầm với các thiết bị Hi-end. Và AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là một mẫu dây tín hiệu analog mà nhiều audiophile mong muốn được sở hữu, bởi khả năng chuyển tải những tín hiệu âm thanh với chất lượng hoàn hảo.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Là một thương hiệu chuyên về phụ kiện âm thanh, AudioQuest đã tạo ra những sản phẩm dây cáp mang một thiết kế chung đó là hình trụ tròn dài, và kích thước đường kính của dây có sự thay đổi lớn dần theo giá tiền của từng sản phẩm. Nằm trong dòng dây tín hiệu Elements Series của AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là sản phẩm Hi-end, đứng thứ 2 sau người anh cả là Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements, nên model này cũng sở hữu cho mình ngoại hình lớn hơn so với đàn em trong dòng.

Tuy nhiên, nhà sản xuất AudioQuest vẫn thiết kế chiều dài cho mẫu dây tín hiệu analog này thành nhiều kích cỡ khác nhau trong khoảng từ 0.5m đến 10m. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm kiếm dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements có kích cỡ độ dài phù hợp nhất với hệ thống âm thanh, cũng như diện tích không gian căn phòng giải trí.

Cũng như chính cái tên của mình, dây tín hiệu AudioQuest này sở hữu một lớp vỏ bọc được bện chéo từ các lớp vật liệu màu xanh Navy bắt mắt, tạo nên một vỏ ngoài vô cùng chắc chắn bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Đồng thời, với màu sắc nhẹ nhàng nhưng sang trọng đã giúp model này đạt điểm cao về giá trị thẩm mỹ.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Từ những nghiên cứu của mình, AudioQuest đã quyết định sử dụng phần lõi của các mẫu dây cáp mà mình tạo ra và trong đó có tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là sợi dẫn rắn. Và AudioQuest Wild Blue Yonder Elements có sợi dẫn rắn được làm từ bạc PSS đã ngăn cản sự tương sự tác sợi thường thấy ở các lõi dây sợi bó, giúp han chế được méo tiếng hiệu quả.

Bạc PSS là chất liệu kim loại cao cấp nhất của AudioQuest. Cùng với công nghệ xử lí kim loại đặc biệt của hãng, đã đem đến những sợi dẫn rắn bằng bạc PSS có bề mặt mịn màng và độ tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn bằng kim loại. Từ đó, tốc độ truyền dẫn tín hiệu được cải thiện đáng kể và âm thanh trở nên chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều, đảm bảo các trải nghiệm nghe nhạc hay xem của người dùng đều thật sự chất lượng.

Bên cạnh đó, AudioQuest này còn được nhà sản xuất ứng dụng cấu trúc dây dạng Triple-Balanced. Đây là cấu trúc cân bằng với 3 dây dẫn khác nhau, được thiết kế trong cùng một dây cáp và mỗi dây được cách li nhau bằng ống cách điện. Với cấu trúc này, sợi dẫn âm và sợi dẫn dương được gắn với đầu cắm XLR hay RCA thì đều cho khả năng truyền tải tín hiệu cân bằng, tự nhiên và méo tiếng cũng giống nhau.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Fluoro-Polymer (FEP) để chế tạo ống cách điện, cách li các sợi dẫn âm và dương cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements. Sau khi ống cách điện FEP đã bao quanh sợi dẫn thì nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào bên trong. So với dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements cùng dòng thì AudioQuest Wild Blue Yonder Elements được bơm nitro vào nhiều hơn và hơn hẳn 71%, có lễ chính vì thế mà kích thước của dây tín hiệu này cũng có phần nhỉnh hơn nhiều. Không khí không hấp thụ năng lượng, là chất điện môi cực tốt để ngăn cản sự thất thoát năng lượng vẫn thường thấy ở nhiều mẫu dây khác trên thị trường, do chất cách điện hấp thụ và giải phóng năng lượng từ dây dẫn gây biến dạng âm thanh.

Thêm nữa, dây tín hiệu AudioQuest này còn sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS với 8 lớp carbon và lá kim loại bao quanh phần lõi dây bên trong. Với các lớp vật liệu này, nhiễu sóng radio sẽ không thể thâm nhập vào bên trong, bởi các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thanh thiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi và các lá kim loại sẽ triệt tiêu các dợt nhiễu sóng tiếp theo. Từ đó, những tín hiệu được AudioQuest này truyền dẫn thật sự tinh khiết.

Chưa hết, AudioQuest Wild Blue Yonder Elements đã được nhà sản xuất tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS với pin 72V sử dụng được trong nhiều năm. Khi dây hoạt động, thiết bị DBS sẽ tạo nên từ trường mạnh xung quanh dây dẫn sau khi các phân tử điển đã được sắp xếp theo một chiều nhất quán, giúp AudioQuest Wild Blue Yonder Elements truyền dẫn được những tín hiệu với méo tiếng thấp nhất nhờ các nhiễu từ được loại bỏ. Đồng thời, thiết bị DBS giúp rút ngắn thời gian “break-in” cho dây, để dây tín hiệu analog này nhanh chóng dẫn chuyển được những âm thanh hay và chân thực nhất.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chat

Cuối cùng, công nghệ Cold-Welded được sử dụng để gắn phần lõi dây với jack cắm. Với công nghệ đặc biệt này, cấu trúc dây dẫn và jack cắm không bị biện dạng giống như hàn nhiệt thường gây ra. Tại các điểm tiếp xúc được làm bằng đồng đỏ và được mạ bạc cẩn thận để hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, chính xác giữa các kết nối với thiết bị âm thanh. Và các jack cắm XLR và RCA của AudioQuest Wild Blue Yonder Elements đều cung cấp những kết nối thật sự chắc chắn.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là một sản phẩm cao cấp, đã được tạo ra bằng đôi tay của những người kỹ sư tài ba, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và vật liệu chất lượng cao. Và những tính năng mà model này sở hữu, thì AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chắc chắn là một mảnh ghép tuyệt vời cho hệ thống âm thanh nhà bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn