Sự đầu tư của AudioQuest cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

AudioQuest là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên về lĩnh vực phụ kiện âm thanh, được thành lập tại Mỹ vào năm 1982, do kỹ sư William E. Low (Bill) sáng lập. Và đến nay, AudioQuest đã có cho mình một khối tài sản khổng lồ, với bộ sưu tập đa dạng các sản phẩm từ dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã, ổ cắm nguồn… Trong số đó, dòng sản phẩm dây tín hiệu chiếm ưu thế với số lượng phong phú và đa dạng về thể loại, từ dây tín hiệu analog đến dây tín hiệu digital và cả dây tín hiệu mạng, tạo nên nhiều lựa chọn cho khách hàng. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild là một phần trong khối tàn sản khổng lồ đó. Giữ ngôi vị “á quân” trong dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest sản xuất, model này được xây dựng từ những vật liệu cao cấp, cùng với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại tạo nên một dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild chất lượng cao, với khả năng truyền tải những tín hiệu số một cách nhanh chóng, chính xác, đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm thanh tinh tế hơn bao giờ hết.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Thay vì thiết kế lớp vỏ nhựa PVC cứng chắc với các đường kẻ sọc màu đen và màu xanh lá cây đan xen nhau như “em út” Coaxial AudioQuest Forest cùng dòng Digital Coax, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wild cao cấp này này sở hữu lớp vỏ được bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu màu đen mạnh xanh navy bắt mắt và hiện đại. Với màu sắc này, AudioQuest Wild sẽ phù hợp với mọi phong cách nội thất căn phòng cũng như hệ thống âm thanh.

Mặt khác, lớp vỏ bện chéo bên ngoài này không chỉ tạo điểm nhấn về tính nghệ thuật thẩm mỹ, mà còn là lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho toàn bộ thành phần dây bên trong, trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài, từ đó mà chất lượng đường truyền của tín hiệu âm thanh được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild được nhà sản xuất chế tạo với 6 mức độ dài khác nhau, đó là 0.75m, 1m, 1.5m, 2m, 3m và 5m. Việc thiết kế sản phẩm đa dạng các kích thước chiều dài, chính là mong muốn đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn. Bởi AudioQuest biết rằng, khôn phải khách hàng nào cũng có diện tích không gian và cách thiết đặt hệ thống âm thanh giống nhau. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm dù ở mức chiều dài nào cũng không có sự khác biệt.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Là một sản phẩm cao cấp, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild sở hữu dây dẫn được làm từ kim loại cao cấp nhất của AudioQuest, đó là bạc PSS. Phần dây dẫn này được chế tạo dạng sợi rắn giúp dây tín hiệu Coaxial này có thể ngăn cản được hiện tượng tương điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên biến dạng âm thanh.

Hơn nưa, bạc PSS được xử lí bằng công nghệ độc quyền của hãng, đã đem đến những sợi dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cực cao, giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, từ đó mà hiện tượng méo tiếng được loại bỏ hiệu quả và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều, so với các loại đồng cao cấp như OFHC, OCC, 8 N à 1 số kim loại khác.

Chắc hằn các audiophile giàu kinh nghiệm đều biết rằng, bất cứ vật liệu cách điện nào cũng có thể gây nên biến dạng âm thanh khi được đặt cạnh dây dẫn. Vật liệu cách điện sẽ hấp thụ năng lượng từ dây dẫn khi có dòng điện đi qua sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, làm cho năng lượng và tín hiệu mà dây dẫn đó truyền tải bị hao hụt rất nhiều.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild tot

Với mong muốn cải thiện tình trạng này, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu bọt cứng HCF (Hard-Cell Foam) để chế tạo ống cách điện cho các sợi dây dẫn của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild. Và sau đó khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện, tạo nên túi khí bao bọc lấy dây dẫn. Khí nitro là lớp điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, do đó mà không năng lượng nào được giải phóng và tín hiệu âm thanh được truyền dẫn còn nguyên vẹn và đầy đủ.

Không chỉ có lớp cách điện thông thường, nhà sản xuất còn trang bị cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild thiết bị từ hóa điện môi DBS, 72V. Thiết bị này sẽ sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, đồng thời loại bỏ năng lượng lưu trữ ở lớp cách điện, tạo nên một môi trường tính điện ổn định. Nhờ vậy, thời gian trễ sẽ được rút ngắn, sai lệch trong truyền dẫn tín hiệu cũng được cải thiện. Ngoài ra, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn quá trình “break-in” cho dây, để dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild quen với việc được nạp điện liên tục, cho chất lượng tín hiệu âm thanh tốt nhất. Nhà sản xuất khuyên rằng, người dùng nên để thiết bị DBS chạy liên tục và với pin 72V có thể dùng được trong nhiều năm.

Không chỉ có vậy, trên mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild này còn sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với 7 lớp carbon và lá kim loại bao bọc lấy phần dây dẫn bên trong, tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio (RFI), nguyên nhân làm giảm độ tinh khiết của tín hiệu âm thanh. Công nghệ NDS này sẽ biến các nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng, để những tín hiệu âm thanh không bị nhiễu và người dùng có thể nhận được những tín hiệu âm thanh sạch nhất.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild chat

Thành phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild đó chính là phần jack cắm, được làm bằng đồng đỏ và tại các điểm tiếp xúc của dây được mạ bạc để hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, chính xác cho các kết nối.Chưa hết, công nghệ hàn nguội Cold-Welded được nhà sản xuất sử dụng để kết nối phần dây dẫn và jack cắm lại với nhau, nhằm đảm bảo không xảy ra các hiện tượng tiêu cực giống như hàn nhiệt thông thường gây ra.

Với những tính năng nổi bật cùng tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh kỹ thuật số của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild xứng đáng nhận được lời khen ngợi từ bất cứ audiophile nào. Mẫu dây tín hiệu Coaxial cao cấp này sẽ là cầu nối hoàn hảo cho những thiết bị âm thanh và người dùng sẽ cảm nhận được những âm thanh thật sự tinh tế và trọn vẹn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

\

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn