Sự khuếch đại âm thanh thanh ấn tượng đến từ Ampli Mark Levinson Nº5805

Cũng được biết đến nhiều với tên tuổi nổi danh như Viva Audio, Bladelius thì Mark Levinson là một hãng âm thanh nhận được nhiều lời ngợi khen từ chuyên gia, hãng chuyên cung cấp những mẫu sản phẩm có giá trị cả về mặt hình thức lẫn chất âm đặc biệt là ampli. Tại triển lãm RMAF 2018 Mark Levinson đã cho ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới 5000 Series với 2 mẫu ampli tích hợp tầm trung Nº 5805 và Nº 5802.

Ampli Mark Levinson Nº5805

Trong đó nổi bật phải kể đến mẫu sản phẩm Mark Levinson Nº 5805 được định hướng cho phân khúc hi-end tầm trung với mức giá phải chăng dành cho người đam mê âm thanh cao cấp. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc ưu điểm và tính năng của mẫu ampli Mark Levinson Nº5805.

Tìm hiểu chung về ưu điểm của ampli Mark Levinson Nº5805

Nhà sản xuất trang bị cho ampli Mark Levinson Nº 5805 đầy đủ các đầu vào analog, digital và cả phono cho kim MM và MC. Model này được tích hợp mạch giải mã Precision-Link II DAC của Mark Levinson với chip DAC ESS Saber 32-bit, đi kèm là mạch lọc loại bỏ jitter.

Bên cạnh đó Mark Levinson Nº 5805 còn có 4 đầu vào kĩ thuật số gồm 1 coaxial, 2 optical và 1 USB-B, cho phép tiếp nhận và xử lý tín hiệu âm thanh số ở các định dạng PCM 32bit/192kHz, DSD 5,6MHz, hỗ trợ cả định dạng tiên tiến MQA. Mạch tín hiệu số trên Nº 5802 cũng có các tính năng tương tự nhưng có nhiều đầu vào hơn, gồm: 1 AES/EBU, 2 optical, 2 coaxial, 1 USB-B. Ngoài ra nó còn được nhà sản xuất trang bị kết nối không dây thông qua Bluetooth.

Ampli Mark Levinson Nº5805 chi tiet

Công suất của ampli được thừa hưởng mạch khuếch đại Class A/B cao cấp từ ampli Nº 534, cung cấp đầu ra 125W/kênh ở 8Ohms và 250W/kênh ở 4Ohms. Hiệu năng của thiết bị được đảm bảo nhờ 2 bóng bán dẫn điều khiển chạy ở tầng Class A, 6 bóng bán dẫn 260V/15A làm nhiệm vụ khuếch đại và 4 tụ điện 10.000 microfarad trên mỗi kênh.

Những ưu điểm của mẫu ampli Mark Levinson Nº5805

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, mạnh mẽ luôn là những tiêu chí hàng đầu mà mọi thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh hướng đến các sản phẩm của mình. Chính những điều này đã thúc đẩy Mark Levinson cho ra mắt bộ khuếch đại hai kênh Mark Levinson Nº5802 với kiểu dáng khác biệt hoàn toàn so với những người tiền nhiệm.

Ampli Mark Levinson Nº5805 dep

Về mặt thiết kế thì màu đen và trắng vẫn là hai tông màu chủ đạo của sản phẩm thế nhưng mặt máy đã được tinh giản tối đa khi chỉ bố trí 2 núm vặn, 2 nút bấm, 1 cổng phone và 1 màn hình hiển thị. Điều này giúp cho việc cân chỉnh thiết bị trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn nhiều so với những bộ khuếch đại khác.

Ampli Mark Levinson Nº5805 hay

Về mặt kỹ thuật thì để có thể so kè với những đối thủ khác trong cùng phân khúc như Bladelius Thor MK III hay Audia Flight FLS10 thì Mark Levinson đã trang bị cho Nº5802 mạch độc quyền PurePath cùng mạch khuếch đại dual mono Class AB nên tín hiệu âm thanh sau khi được xử lý có độ nhiễu âm thấp, nền âm tĩnh lặng và băng thông được mở rộng tối đa nên chất âm đầu ra không chỉ có trường âm sâu rộng mà có độ chính xác, chi tiết được đẩy lên rất cao. Một trong những hệ thống phối ghép mà chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng cùng chiếc ampli 2 kênh này đó là mẫu CD Player Mark Levinson Nº519, cặp loa AudioSolutions Vantage Classic, bộ lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 & bộ dây dẫn AudioQuest.

Ampli Mark Levinson Nº5805 can canh

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Mark Levinson Nº5802 là được xây dựng chủ yếu để phục vụ việc nghe nhạc kỹ thuật số nên chưa được trang bị đầy đủ các cổng kết nối. Vì vậy mà khả năng tương thích của Mark Levinson Nº5802 chưa đạt được hiệu quả cao như Bladelius Thor MKIII hay Audia Flight FLS10.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Emotiva BasX A 100

Doãn Phương