Sức mạnh của dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

Nằm trong dòng sản phẩm dây tín hiệu analog mang tên dòng sông Rivers Series của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, AudioQuest Red Rivers là một mẫu dây tín hiệu analog chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, AudioQuest đã tích hợp những vật liệu chất lượng, cùng với những công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm bảo đem đến những tính năng nổi bật và hiệu suất tốt nhất cho dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers. Và dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers là lựa chọn của nhiều người chơi audio trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, model này đã xuất hiện ở không ít hệ thống âm thanh, của nhiều audiophile, cho thấy rằng AudioQuest Red Rivers đã nhận được trọn vẹn niềm tin của người dùng.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

Nhà sản xuất AudioQuest đã lấy tên của dòng sông Red ở Bắc Mỹ, và sông Red này được chia thành 2 nhánh đó là Red North và Red South. Trong đó sông Red South là quê hương của nhiều dân tộc và từng là biên giới của Mỹ và Tây Ban Nha, còn dòng sông Red Nouth gắn liền với lích ử của Canada và gắn liền với nhiều thăng trầm của lịch sử nước Mỹ.
Cũng có lẽ vì chính cái tên Red Rivers mà mẫu dây tín hiệu analog này sở hữu cho mình lớp vỏ ngoài cùng vô cùng nổi bật và cuốn hút với sắc đỏ cá tính, kết hợp sắc đen mạnh mẽ. Thiết kế màu sắc đầy tính nghệ thuật của lớp vỏ bện chéo này sẽ là một điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh. Đồng thời, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu lực của lớp vỏ này, sẽ bảo vệ cho phần lõi dây bên trong không bị biến dạng.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers dep

Để vẻ ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers được hoàn mỹ nhất, nhà sản xuất đã phủ lên phần jack cắc của dây lớp sơn màu đỏ bóng loáng, để cùng tone và hòa nhịp với phần vỏ dây. Điều này cho thấy, AudioQuest không chỉ chú trọng đến hiệu suất của dây mà không quên đầu tư cho ngoại hình sản phẩm của hãng.

Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers mang thiết kế đặc trưng của dòng, cũng như của hãng, đó là hình trụ tròn dài. Với mong muốn đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng hơn của khách hàng, thương hiệu AudioQuest đã tung ra thị trường dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers ở nhiều mức độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m đến 10m. Nhờ đó, các audiophile sẽ lựa chọn được kích thước dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers phù hợp với hệ thống âm thanh của mình.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

day tin hieu AudioQuest Red Rivers tot

Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers sở hữu đầy đủ 4 yếu tố của nhà sản xuất AudioQuest đặt ra cho sản phẩm của hãng, đó là sợi dẫn rắn, sử dụng kim loại chất lượng cao, điện môi và cấu trúc dây phức tạp. Những yếu tố này đã đem đến cho AudioQuest Red Rivers một hiệu suất truyền dẫn tín hiệu âm thanh mạnh mẽ và thật sự ấn tượng.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng đồng rắn PSC để chế tạo sợi dẫn rắn cho dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers này. Với sợi dẫn rắn, hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn sẽ được loại bỏ, mộ trong những nguyên nhân gây biến dạng sợi sinh ra méo tiếng. Đồng PSC là loại đồng bề mặt siêu nhẵn, nhờ đó mà các sợi dẫn rắn có độ mịn màng và tinh khiết ấn tượng, giúp cải tiện tốc độ di chuyển của tín hiệu đáng kể. Hơn nữa, hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn sẽ giảm tiệt để, cung cấp những tín hiệu âm thanh với độ méo thấp và rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N hoặc các loại đồng khác.

Không mang cấu trúc dây Double-Balanced như AudioQuest Chicago Rivers cũng dòng, mẫu dây tín hiệu này có thiết kế Triple-Balanced. Đây là cấu trúc dây cân bằng 3 với 3 sợi dẫn được kết thúc tại cùng đầu cắm DIN và RCA, đảm bảo các tín hiệu được truyền dẫn dù ở dây dương hay dây âm cũng đều được cân bằng, với độ méo tín hiệu thấp nhất.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers ben

Các sợi dẫn âm và dương này đều được cách li bằng vật liệu cách điện để các sợi dẫn không tiếp xúc với nhau tạo thành mạch, gây méo tiếng. Và nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu HCF (Hard-Cell Foam) lành tính, không phản ứng với dây dẫn, bao bọc lấy từng sợi dẫn, tạo thành ống cách điện và sau đó sẽ bơm khí nitro vào tạo thành túi khí. Với túi khí này chính là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, vì thế mà không xảy ra hiện tượng thất thoát năng lượng thường thấy ở nhiều mẫu dây tín hiệu trên thị trường. Đồng thời, tạo hình vỏ cứng HCF có tác dụng lớn trong việc định hình cấu hình và hạn chế biến dạng sợi dây dẫn.

Thêm vào đó, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cho dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers này, được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy toàn bộ các sợi dẫn, tạo nên lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio một các hiệu quả. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao chúng đi, và các lá kim loại sẽ triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp sau. Công nghệ NDS góp phần đem đến cho dây khả năng chuyển dẫn những tín hiệu âm thanh sạch và tự nhiên hơn rất nhiều.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers chat

Phần jack cắm bắp chuối của dây được kết nối với dây dẫn bằng công nghê Cold-Welded đặc biệt của AudioQuest và tại các điểm tiếp xúc của jack DIN và RCA được mạ vàng một cách tỉ mỉ, đem đến cho dây các kết nối chắc chắn, chính xác và hạn chế tối đa hiện tượng oxy hóa.

Nếu bạn đang muốn năng cấp dây tín hiệu cho hệ thống âm thanh của mình, thì dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh chân thực, bóc tách ở từng dải âm sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn