Sức mạnh của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements tượng trưng của “Gió”

AudioQuest là thương hiệu phụ kiện âm thanh được thành lập tại Mỹ vào năm 1980. Từ khi ra đời đến nay, AudioQuest đã trở thành 1 trong những hãng phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới, với đa dạng các sản phẩm như dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã… phủ rộng ở nhiều tầm giá khác nhau. Với những sản phẩm ở phân khúc Hi-end được nhà sản xuất ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng với vật liệu cao cấp, đảm bảo mang đến sản phẩm tốt nhất ở mức giá đó. Và dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements là một sản phẩm tiêu biểu của AudioQuest, sẽ là cầu nối tín hiệu âm thanh vững chắc cho người dùng những trải nghiệm nghe trên cả tuyệt vời.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Dây tín hiệu AuidoQuest Wind Elements là một mảnh ghép quan trọng trong dòng dây tín hiệu Elements của thương hiệu AudioQuest. Cũng giống như những “anh em” của mình, model này cũng được lấy cảm hứng và được đặt tên theo một thành phần tự nhiên quan trọng, đó là Wind-Gió. Gió được coi là nguồn năng lượng mạnh mẽ và thật sự cần thiết trong cuộc sống của con người.
Không sở hữu cho mình lớp vỏ bện chéo màu sắc nổi bật như AudioQuest Water Elements, hay AudioQuest Earth Elements, mẫu dây tín hiệu mang tên Wind này có tông màu chủ đạo là đen và kết hợp với những đường viền màu trắng bạc. Sự đan xen này tạo nên cho dây một vẻ ngoài mạnh mẽ và sang trọng, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh. Phần jack cắm bắp chuối cũng có được phủ lên lớp sơn màu đen bóng, và nổi bật trên đó là tên của sản phẩm với chữ màu trắng bạc.
Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements này, các audiophile có thể lựa chọn được sản phẩm ở nhiều mức độ dài khác nhau, từ 0.5m đến 10m. 

day tin hieu AudioQuest Wind Elements dep

Bởi nhà sản xuất AudioQuest biết rằng mỗi một người chơi âm thanh sẽ có cách setup và căn phòng nghe có diện tích khác nhau, vì thế sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho độ dài của dây tín hiệu. Dù ở độ dài nào thì thiết kế của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements vẫn giống nhau, đảm bảo hiệu suất dẫn truyền âm thanh tốt nhất.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements được thiết kế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đó là sợi dẫn rắn, chất dẫn làm sợi dẫn bằng kim loại, lớp điện môi không hấp thụ năng lượng và cấu trúc dây dẫn cân bằng. Những đặc điểm này đi kèm với những công nghệ tiên tiến được AudioQuest tích hợp sẽ tạo nên một AudioQuest Wind Elements chất lượng cao, cùng khả năng chuyển tải những âm thanh thật sự xuất sắc.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements tot

Nhà sản xuất Audioquest đã sử dụng kim loại cao cấp nhất của hãng, đó là bạc rắn PSS để chế tạo nên phần sợi dẫn rắn của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements. Thiết kế dây dẫn rắn bằng kim loại này đã ngăn chặn sự tương tác giữa các sợi, một trong những nguyên nhân chính gây méo sợi, dẫn đến méo tín hiệu.
Công nghệ bề mặt hoàn hảo đã được ứng dụng để tạo nên các sợi dẫn bạc rắn cực kỳ tinh khiết, cung cấp độ rõ nét cho âm thanh chưa từng thấy và có độ tương phản động ấn tượng. Bề mặt sợi dẫn từ bạc PSS có độ mịn màng và tinh khiết cao, giúp giảm thiểu sự biến dạng gây ra bởi các ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, gần như loại bỏ được sự méo tiếng và tăng độ rõ nét của tín hiệu âm thanh rõ ràng hơn so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.
Trong bất cứ dây cáp nào thì dây âm và dây dương đều được cách ly bằng chất cách điện. Tuy nhiên, chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó trả lại năng lượng về cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh không còn được như nguyên bản, khi có dòng điện đi qua. Để hiện tượng này không xảy ra trên sản phẩm của mình, AudioQuest đã lựa chọn chất FEP (Fluoro-Polymer) để bao quan sợi dẫn, tạo ống cách điện. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện và bao quanh sợi dẫn. Lớp không khí này chính là chất điện môi ngăn chặn hiệu quả việc chất cách điện tiếp xúc với sợi dẫn và không khí không hấp thụ năng lượng, nhờ đó tín hiệu âm thanh không bị biến dạng.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements ben

Bên cạnh đó, AudioQuest Wind Elements được thiết kế cấu trúc dây Triple-Balanced, với 3 sợi dẫn khác nhau, được tách riêng bằng ống cách điện không khí FEP, nhưng được thiết kế cân bằng trong cùng một dây cáp. Cấu trúc này đảm bảo dù dây được kết nối với các đầu cắm XLR và RCA thì dây dẫn âm và dây dẫn dương đều có độ méo tín hiệu giống nhau.
Hơn nữa, nhà sản xuất còn trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cho dây tín hiệu analog cao cấp này. Công nghệ NDS này chính là lớp lá chắn được hình thành từ 6 lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy phần lõi dây bên trong. Lớp lá chắn này sẽ hấp thụ và tiêu hao các nhiễu sóng radio một cách hiệu quả, đảm bảo những tín hiệu âm thanh mà AudioQuest Wind Elements xử lí sẽ có mức nhiễu ồn thấp nhất, cho trải nghiệm nghe trong và chính xác đến từng chi tiết.
Đặc biệt hơn, thiết bị từ hóa điện môi DBS cũng được tích hợp trên model này, giúp sắp xếp đồng hướng các phân tử điện trên bề mặt sợi dẫn và tạo nên một từ trường mạnh và ổn định, giúp tiêu diệt được các nhiễu sóng radio, hạn chế méo tín hiệu xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, DBS còn có tác dụng rút ngắn thời gian quá trình “break-in” cho dây nhanh chóng có được khả năng dẫn truyền tín hiệu âm thanh hay nhất. Với pin 72V, thiêt bị DBS này có thể sử dụng được trong nhiều năm.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements chat

Còn nữa, nhà sản xuất đã kết nối các jack XLR, RCA của AudioQuest Wind Elements với dây dẫn bằng keo bạc theo công nghệ hàn nguội Cold-Welded đặc biệt của nhà sản xuất. Các jack cắm này đảm bảo cung cấp các kết nối chắc chắn, linh hoạt với các đầu cắm được mạ bạc tỉ mỉ.
Để tạo nên AudioQuest Wind Elements hoàn mỹ từ vẻ ngoài đến thiết kế kỹ thuật nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu cao cấp, cùng với những công nghệ ưu việt của hãng. Và những gì mẫu dây tín hiệu analog này có thể làm được sẽ khiến các audiophile phải ngạc nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn