Tay cần đĩa than Torqueo Audio PilastroMK4 : Cao cấp đến từ mọi chi tiết thiết kế

Một mẫu sản phẩm đầu đĩa than không thể thiếu những mẫu tay cần đĩa chất lượng, điều này đều phải dựa vào nhà sản xuất hãng đầu phải có kiến thức âm thanh về điện tử hay cơ khí. Để có được những bản ghi chất lượng đòi hỏi chất lượng tay cần tốt. Với những đầu đĩa than đến từ Ý, Đức, Anh, Mỹ vẫn luôn được đánh giá cao như: Torqueo, Clearaudio…Những sản phẩm đến từ các nhà sản xuất này không phải luôn luôn là cao cấp nhất nhưng chúng đều được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

tay can dia than torqueo audio pilastro MK4

Hãng âm thanh Torqueo là một nhà sản xuất đến từ Ý chuyên về đầu đĩa than và các linh kiện cho đầu đĩa than. Không giống như nhiều nhà sản xuất khác, sản phẩm của họ hạn chế nhưng đều chất lượng. Hiện nay hãng Torqueo chỉ sản xuất duy nhất ba mẫu đầu đĩa than ở phân khúc hi-end. Đặc biệt phụ kiện của Torqueo cũng được chú ý và làm từ những vật liệu cao cấp, trong đó có mẫu đế lắp tay cần Torqueo Audio Pilastro MK4 rất được ưa chuộng.

Đế lắp tay cần Torqueo Audio Pilastro MK4 với thiết kế và những tính năng hiện đại

Để đầu đĩa than hoạt động tốt thì phải đảm bảo nó không bị ảnh hưởng bởi các rung động, hoặc các rung động nhỏ được sinh ra từ nó phải được chuyển hóa thành nhiệt trước khi bị tác động trở lại kim. Chính vì thế mà các hãng sản xuất âm thanh sẽ có giải pháp là sản xuất đế đĩa than nặng nhất có thể hoặc đế lắp tay cần đủ nặng, được làm bởi những vật liệu có khả năng chuyển những rung động từ đầu kim xuống sàn.

tay can dia than torqueo audio pilastro MK4 gold

Đối với các nhà sản xuất của Torqueo thì họ chọn cả 2 giải pháp trên, đối với đế lắp tay cần thì hiện tại họ có 3 sản phẩm, trong đó đế lắp tay cần Torqueo Audio Pilastro MK4 được coi là cao cấp nhất. Hiện tại, mẫu đế lắp tay cần này có 2 phiên bản là mạ vàng 18 Kara bên ngoài hoặc phiên bản chorme với màu bạc.

Tay cần Pilastro MK4 được thiết kế để thích hợp cho tất cả các mẫu đầu đĩa than, ngay cả những mẫu đầu than sẵn có trên thị trường đều tương thích. Thoạt nhìn mẫu tay cần này có thiết kế khá đơn giản và nhỏ, trong lượng tương đối nặng lên tới 9kg mỗi chiếc để đảm bảo rằng nó sẽ giữ cho tay cần và kim đĩa than luôn ổn định, không bị rung. Để phù hợp với các đầu đĩa than khác nhau thì chiều cao của nó có thể được điều chỉnh từ 150mm đến 250mm. Một điều đặc biệt đến từ mẫu đế lắp tay cần này là nó cho phép điều chỉnh được VTA.

Chất liệu chế tác tay cần cũng được Torqueo rất chú trọng , bên cạnh việc tay cần có trọng lượng nặng để đảm bảo cho tay cần và kim không bị rung, thì đế lắp tay cần phải có khả năng hấp thu rung động rất nhỏ của kim khi tra vào rãnh đĩa than, sau đó chuyển nó thành nhiệt hoặc chuyển xuống mặt sàn phía dưới. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Torqueo chọn đồng thau và thép không gỉ AISI 316 làm nguyên liệu chính cho Pilstro MK4. Những nguyên liệu làm nên mẫu tay cần này đều là những kim loại quý và khá đắt đỏ để hoàn thiện mẫu tay cần chất lượng nhất cho đầu đĩa than nhà Torqueo.

tay can dia than torqueo audio pilastro MK4

Tay cần Torqueo Audio Pilastro MK4 là một chiếc đế tay cần đĩa than dễ cài đặt và tương thích với hầu hết các mẫu đầu đĩa than cũng như tay cần hiện nay trên thị trường. Chắc chắn người dùng sẽ thấy có sự khác biệt khi sử dụng loại đế tay cần này. Nó sẽ khiến cho âm thanh của chiếc đầu đĩa than tinh tế, chi tiết hơn. Đồng thời có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng âm thanh không hề thay đổi.

Hiện nay Audio Hà Nội đang phân phối các sản phẩm chính hãng 100% đến từ thương hiệu Torqueo với mức giá tốt và chất lượng nhất trên thị trường. Nếu bạn là người quan tâm đến những thiết bị phụ kiện nhà Torqueo thì có thể đến showroom của Audio Hà Nội để tham khảo các sản phẩm tay cần đĩa than chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Đầu đĩa than Torqueo Audio T 34 Exclusive chất âm hoài cổ

Mộc Yên