Thành công của AudioQuest khi tạo nên dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects của AudioQuest. AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ, đã vươn ra thị trường thế giới và sản phẩm của hãng đã góp mặt ở hơn 60 quốc gia. Sự đầu tư của AudioQuest vào chiếc dây tín hiệu USB cao cấp này, đã đem đến những tính năng ấn tượng với khả năng kết nối ăn ý với mọi nguồn tín hiệu số, sẽ đưa người chơi audiophile những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Mang cái tên Diamond, mẫu dây tín hiệu USB của thương hiệu AudioQuest này sở hữu cho mình một vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch. Đặc điểm này được thể hiện qua chính lớp vỏ ngoài của dây, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đan chéo các lớp vật liệu với màu đen và màu bạc lại với nhau. Đây đều là những màu sắc được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng cho sản phẩm cao cấp của hãng.

Bên cạnh đó, lớp vỏ giống như xác rắn này sẽ bảo vệ cho phần lõi dây bên trong trước những tác động của ngoại cảnh, có thể gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc dây bên trong. Còn nữa, vỏ bện này cũng góp phần ngăn chặn nhiễu sóng xâm nhập 1 cách khá hiệu quả.

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế cho dây tín hiệu USB này 4 tiêu chuẩn kết nối, đó là: cổng A sang cổng B, cổng A sang Mini USB, cổng A sang kiểu C và USB 3.0 A sang USB 3.0 Micro. Những kết nối tín hiệu này đều được nhà sản xuất thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng khi kết nối với các thiết bị âm thanh.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond dep

Mỗi tiêu chuẩn của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond được nhà sản xuất xây dựng loại jack kết nối riêng. Đồng thời, AudioQuest còn tiến hành mạ bạc tại các đầu cắm của dây để hạn chế oxy hóa và đảm bảo các kết nối chắc chắn, chính xác hơn.

Hiện nay, các audiophile có 4 tùy chọn kích thước chiều dài của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond, gồm: 0.75m, 1.5m, 3.5m và 5m. Ở mỗi mức độ dài sẽ có giá thành riêng, nhưng cấu tạo dây không đổi, đảm bảo đem đến cho người dùng những kết nối tín hiệu digital chất lượng nhất.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Với danh hiệu “đệ nhất” trong series USB Digital Interconnects do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là một sản phẩm hội tụ những đặc điểm ưu việt của một dây cáp cao cấp, từ thiết kế bên ngoài đến chất lượng bên trong của dây, đảm bảo đem đến các kết nối trên cả tuyệt vời.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond tot

Dây tín hiệu USB này sở hữu phần lõi dây được làm từ kim loại cao cấp nhất của AudioQuest đó là bạc rắn PSS. Các dây dẫn bạc rắn dạng sợi được sử lí bề mặt theo công nghệ Perfect – Surface, đem đến độ mịn màng và tinh khiết hoàn hảo, làm giảm thiểu biến dạng dây gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh mà dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond truyền dẫn gần như loại bỏ hoàn toàn được méo tín hiệu và tăng độ rõ nét hơn rất nhiều, mà chưa từng có ở đồng OFHC, OCC hay 8N.

Và khi được nghe thử âm thanh giữa các loại dây tín hiệu khác nhau, được làm từ các lõi dây bằng đồng OFHC, OCC, 8N và bạc PSS, thì chắc chắn các audiophile sẽ nhận thấy được sự khác biệt, hay nói cách khác ở trên tầm cao khác của dây tín hiệu dùng sợi dẫn bằng bạc PSS. Và dây tín hiệu USB này là một điển hình.

Mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond cao cấp này được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V, dùng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này sẽ tạo nên môi trường tĩnh điện mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, giúp cho tín hiệu âm thanh được truyền tải một cách nhanh chóng, không bị chễ thời gian và hạn chế nhiễu sóng radio hiệu quả.

Bên cạnh đó, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn thời gian của quá trình “break-in” lại, để dây tín hiệu nhanh chóng có được khả năng mang lại những tín hiệu âm thanh hay nhất. Đặc biệt những dây tín hiệu càng đắt tiền càng tốn nhiều thời gian làm già dây, với DBS vấn đề này sẽ được thu ngắn lại ở USB AudioQuest Diamond.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond chat

Các sợi dẫn âm và dương của dây tín hiệu USB này được cách ly với nhau bằng ống cách điện HCF (Hard-Cell Foam). Sau khi HCF bao quanh sợi dẫn, thì khí nitro sẽ được bơm vào đó, hình thành túi khí. Lớp không khí này là chất điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, mà HCF thì hấp thụ cực ít năng lượng, đảm bảo tín hiệu âm thanh trong quá trình chuyển tải sẽ không bị hao hụt đi. Người dùng sẽ nhận được những âm thanh thật sự đầy đủ và tự nhiên nhờ thiết kế ống cách điện HCF này.

Chưa hết, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được trang bị cho dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond. Với 3 lớp carbon và lá kim loại bao quanh lấy phần lõi dây, tạo nên lớp lá chắn an toàn, ngăn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio (RFI). Thực tế, lớp lá chắn này sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi một cách triệt để. Nhờ công nghệ NDS này, dây tín hiệu USB này sẽ cung cấp được đến cho người dùng những bản nhạc số với sự tinh khiết hoàn hảo, cho trải nghiệm nghe chất lượng vượt trội.

Có thể khẳng định rằng, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là nơi hội tụ các ưu điểm vượt trội của AudioQuest trong lĩnh vực chế tạo dây cáp. Là một sản phẩm cao cấp, mẫu dây tín hiệu dòng USB Digital Interconnects này sẽ là cầu nối hoàn hảo, kết nối đam mê âm nhạc số của các audiophile trên toàn thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Linh Nguyễn