“The Wonderful Ghost” – Đánh giá chất lượng bộ phim

Cuộc sống luôn tất bất và hối hả. Mở mắt dậy là chúng ta lao ngay vào guồng quay của công việc, những bữa ăn vội vàng khiến cho các thành viên của gia đình ít có thời ở bên nhau. Cuối năm 2018 đã gần kề và không có dịp nào phù hợp hơn để cả gia đình quay quần bên nhau nhìn lại cả năm qua và hâm nóng tình cảm bằng việc ra rạp và thưởng thức những bộ phim tình cảm gia đình ý nghĩa. Và bộ phim “The Wonderful Ghost” (với tựa đề Tiếng Việt “Bạn Ma Phiền Toái”) là một gợi ý dành cho bạn. Tựa đề có đôi chút không hợp lý lắm nhưng nội dung phim khá nhẹ nhàng về tình cảm gia đình, tình cảm cha con.

Phim The Wonderful Ghost

Câu chuyện trong phim xoay quanh hai chàng trai có tính cách hoàn toàn đối lập với nhau. Nếu Tae-Jin là một anh chàng nhân viên cảnh sát đẹp trai, trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết với công việc là luôn theo đuổi chính nghĩa thì Jang-su là một võ sư nổi tiếng có tính cách ích kỷ, không quan tâm những người xung quanh nhưng luôn hết lòng yêu thương và tìm mọi cách để chữa trị căn bệnh quái ác cho thiên thần bé nhỏ Do-kyung. Trong một lần điều tra đường dây buôn pbán phụ nữ trái phpé, Tae-jin đã bị hãm hại. Và điều đặc biệt là chỉ có Jang-su mới nhìn thấy được linh hồn của chàng cảnh sát trẻ tuổi. Và chàng võ sư bất dĩ phải giúp đỡ Tae-jin đòi lại công bằng. Kịch bản phim có lẽ khá quen thuộc với những ai yêu thích điện ảnh Hàn Quốc nhưng đạo diễn đã lồng ghép những thông điệp về tình cả gia đình, mối quan hệ giữa người với người để tạo sự mới lạ cho bộ phim. Từng chi tiết được gỡ rối khiến người xem dần dần hiểu rõ hơn thông điệp của tác phẩm.

Phim The Wonderful Ghost dep

Diễn xuất của các diễn viên là điểm cộng lớn nhất ở “Bạn Ma Phiền Toái”. Với vai diễn gà trống nuôi con, diễn viên Ma Dong-seok (đảm nhiệm vai Jang-su) khiến nhiều người xem phải cảm động, mặc dù là một kẻ ích kỷ nhưng ánh mắt và hành động trìu mến của anh dành cho cô con gái thật tình cảm. Phân cảnh bất chấp mọi hiểm nguy để tìm cô con gái bị mất tích đã lấy đi bao nước mắt của người xem. Còn người bạn diễn Kim Young Kwang cũng xuất sắc không kém. Một chàng trai soái ca với nhiệt huyết luôn căng tràn nhưng lại bị chính những người đồng đội sát cánh bấy lâu chơi xấu. Cặp đôi còn đem lại những tình huóng khá hài hước khi hợp tác cùng nhau phá án. Phần âm thanh và hình ảnh của phim được đánh giá cao nhờ những cảnh quay ấn tượng, tôn vinh vẻ đẹp vừa hiện đại lại vừa gần gũi của đất nước Hàn Quốc.

Phim The Wonderful Ghost chat

Bóng ma của Tae-jin hiện lên như người thật chưa đem lại cảm giác đó là một hồn mà khiến phần kỹ xảo của phim chỉ được đánh giá ở mức khá. Một điều khá tiếc nuối ở bộ phim này đó là không sử dụng những ca khúc, điều này khiến cảm xúc của nhân vật còn chưa được hoàn hảo cho lắm. Mặc dù có cột truyến không mới nhưng nhờ diễn xuất tuyệt vời của Ma Dong-seok và Kim Young Kwang đã góp phần mang tới sự thành công của bộ phim “Bạn Ma Phiền Toái”.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Mộc Yên