Thiết kế độc đáo của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Trong một hệ thống âm thanh, mỗi một thiết bị sẽ đảm nhận một vai trò và không thể thiếu vắng đi được và dây nguồn cũng vậy. Dây nguồn sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp điện từ nguồn điện đến với các thiết bị âm thanh. Dây nguồn chất lượng tốt sẽ đảm bảo truyền dẫn được năng lượng điện mạnh mẽ và ổn định, để thiết bị audio có được khả năng xử lí âm thanh tốt nhất. Đến từ nước Mỹ, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current là một sản phẩm chất lượng cao do thương hiệu AudioQuest sản xuất, hứa hẹn sẽ là một cánh tay đắc lực để hệ thống âm thanh có thể phát huy được hết năng lực tái tạo âm thanh tinh tế và sống động.

day nguon AudioQuest Hurricane High Current

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Là 1 trong 5 sản phẩm thuộc dòng dây nguồn Storm Series do hãng AudioQuest sản xuất, AudioQuest Hurricane High Current thừa hưởng đầy đủ những đặc điểm ngoại hình của dòng sản phẩm này. Điều đó được thể hiện rõ ở thiết kế dây dạng 3 Pole AC, đó là 3 dây cáp được đan chéo lại với nhau và cùng kết thúc tại 2 đầu jack cắm. Chính vì thiết kế này mà AudioQuest Hurricane High Current cũng như các sản phẩm trong dòng có một vóc dáng lớn hơn hẳn so với những loại dây nguồn khác trên thị trường.
Là sản phẩm do AudioQuest sản xuất, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current cũng sở hữu lớp vỏ ngoài được bện chéo lại với nhau từ các lớp vật liệu có độ chịu lực cực tốt, tạo nên sự cứng chắc và rắn giỏi, hạn chế tối đa được những tác động vật lí bên ngoài và nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh.
Lớp vỏ bện chéo này còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current, thể hiện ở sự kết hợp ăn ý giữa màu đen và màu đỏ, đem đến một vẻ ngoài vô cùng nổi bật, cá tính và hiện đại cho sản phẩm.
Dây sở hữu phần jack cắm 3 chân theo tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo có thể tương thích với mọi thiết bị âm thanh. Phần phích cắm được làm bằng nhựa cứng, có độ bền cao và cách điện cực tốt. Đối với các đầu cắm được làm bằng đồng đỏ thì được mạ bạc tỉ mỉ, đảm bảo hạn chế ăn mòn kim loại và tăng sự chặt chẽ cho các kết nối. Ngoài ra, công nghệ hàn nguội Cold-Welded được ứng dụng giúp đảm bảo cấu trúc dây toàn vẹn.

day nguon AudioQuest Hurricane High Current dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Giống như bất với tất cả các sản phẩm dây cáp trên thị trường, phần dây dẫn trong cấu trúc dây có vai trò tiên quyết trong việc xác lập chất lượng và giá trị của dây so với các sản phẩm khác. Và tất nhiên điều đó cũng là yếu tố cần cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current. Thay vì sử dụng kết hợp 2 chất liệu kim loại giống như các “anh em” trong dòng Storm Series, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current chỉ sở hữu dây dẫn được làm từ đồng PSC+ và cũng thiết kế dây dẫn dạng sợi dẫn, cung cấp khả năng đáp ứng được nhiều loại thiết bị khác nhau như ampli tích hợp hay loa siêu trầm.
Đồng PSC+ cung cấp những dây dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cao, sau khi được tiến hành xử lí bằng công nghệ độc quyền của hãng. Nhờ chi tiết này mà ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại được loại bỏ, đảm bảo đem đến những tín hiệu điện có đường truyền ổn định, rõ ràng và vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn giúp ngăn cản tương tác sợi hiệu quả, một trong những nguyên nhân gây biến dạng tín hiệu.

day nguon AudioQuest Hurricane High Current tot

Nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ Ground Noise Dissipation cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current. Đây là công nghệ của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ này có tác dụng loại bỏ nhiễu RF đến từ mặt đất, từ đó giúp cải thiện chất lượng đường truyền của sản phẩm trở nên tốt hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric Bias System), có dung lượng pin 72V sử dụng được trong nhiều năm. Chức năng của thiết bị này sẽ là tạo nên môi trường tĩnh điện ổn địn xung quanh dây dẫn, từ đó loại bỏ được hiện tượng trễ thời gian trong quá trình truyền dẫn năng lượng điện. Đồng thời, thiết bị DBS này sẽ giúp cho quá trình là già dây được rút ngắn lại, mẫu dây nguồn này sẽ nhanh chóng có được hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất.
Không chỉ có vậy, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current có thể chuyển tải dòng cực lớn. Ở mức công suất 220 – 230V 50/60Hz với mức điện áp 16amp, model này có thể chịu được mức công suất đỉnh xảy ra nhiều lần trong quá trình truyền tải năng lượng. Vì vậy, AudioQuest Hurricane High Current là mảnh ghép hoàn hảo cho các thiết bị yêu cầu dòng điện cao như: loa siêu trầm, power ampli, nguồn điện biến áp, nguồn điện dự phòng…
Ngoài ra, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current còn mang tính điều hướng – công nghệ loại bỏ các nhiễu RF bị bỏ quên. Tính điều hướng được thể hiện qua các mũi tên trên phần jack cắm, giúp cho quá trình kết nối được chính xác, đảm bảo chất lượng âm thanh trở nên vượt trội hơn rất nhiều.

day nguon AudioQuest Hurricane High Current chat

Nếu bạn đang tìm kiếm một dây nguồn có khả năng cấp dòng lớn và truyền tải điện năng sạch, đầy đủ cho hệ thống âm thanh của mình thì AudioQuest Hurricane High Current sẽ là sự lưạ chọn lí tưởng. Model cao cấp dòng Storm Series này, bạn giúp yện tâm thưởng thức các trải nghiệm âm nhạc hoặc xem phim mà không lo có sự cố xảy ra liên quan đến nguồn điện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 84: Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn