Thiết kế độc đáo của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

AudiQuest – Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, cung cấp đến cho các audiophile những sản phẩm dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa, lọc nguồn, bộ giải mã… chất lượng cao, và trải rộng ở mọi phân khúc tầm giá. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một phần trong bộ sưu tập khổng lồ đó của AudioQuest. Được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn chung của hãng, Coaxial AudioQuest Carbon hứa hẹn đem đến những kết nối tín hiệu âm thanh chất lượng cao, cùng với mức giá vô cùng phải chăng.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một sản phẩm thuộc tầm giá phổ thông, nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm không được tốt, mà ngược lại, người dùng sẽ có được Coaxial AudioQuest Carbon tốt nhất với mức giá mà model này sở hữu.

Là một trong số 7 thành viên dòng dây tín hiệu Digital Coaxial của thương hiệu AudioQuest, Coaxial AudioQuest Carbon cũng mang một màu sắc riêng đó là sắc đen kết hợp với màu xám. Hai màu sắc này hòa vào nhau tạo nên một vẻ ngoài đơn giản nhưng thanh lịch cho model nay.

Lớp vỏ đen xám này được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn, tạo nên một vẻ ngoài khá độc đáo, đây chính là điểm khác biệt mà gần như chỉ xuất hiện ở sản phẩm của AudioQuest. Lớp vỏ bện này sẽ là áo giáp, bao bọc lấy phần lõi dây bên trong bảo vệ an toàn trước những tác động xấu từ ngoại cảnh, có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng đường truyền tín hiệu.

Hiện tại, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được nhà sản xuất AudioQuest tung ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau và người dùng có thể tìm được model phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình, trong khoảng từ 0.75m đến 5m.

Dù ở bất cứ độ dài nào thì dây tín hiệu đều sở hữu jack kết nối hình bắp chuối, được phun sơn mày đen bóng mạng mẽ. Và người dùng có thể yên tâm về chất lượng dây không có sự khác biệt giữa các mức chiều dài.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Giống như các sản phẩm khác cùng series Digital Coaxial, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon cũng sở hữu phần lõi dây được làm từ đồng rắn và mạ bạc. Ở mẫu dây này nhà sản xuất đã phủ bạc theo tỷ lệ 5%, lớn hơn so với dây Coaxial AudioQuest Forest (0.5%) và Cinnamon (1.25%), chính vì thế mà giá thành của model này cũng cao hơn. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn giúp loại bỏ được sự biến dạng sợi, một trong những nguyên nhân gây nên méo cáp và biến dạng âm thanh.

Sợi dẫn đồng mạ bạc 5% cùng với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest, đã đem đến cho các dây dẫn có bề mặt mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ mẫu dây dẫn kim loại nào. Nhờ đó, tốc độ di chuyển của tín hiệu được cải thiện nhanh hơn và tín hiệu âm thanh cũng rõ ràng hơn rất nhiều. Việc sử dụng dây dẫn đồng rắn mạ bạc là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đem đến hiệu suất hoạt động cao gần bằng các loại cap bạc rắn.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Hard-Cell Foam để tạo hình ống cách điện cứng HCF, bao quanh sợi dẫn, có độ bền cao giúp định hình cấu hình dây hiệu quả. Đặc biệt, với đặc tính giống như Polyethylene, HCF hấp thụ siêu ít năng lượng. Khi được bao quanh sợi dẫn hình thành ống cách điện, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành nên túi khí. Bởi lớp lớp không khí chính là chất điện môi không hấp thụ năng lượng và ngăn cách sự tiếp xúc giữa sợi dẫn và ống cách điện.

Thiết kế này chính là một biện pháp hiệu quả ngăn chặn sự hấp thụ năng lượng của vật liệu cách điện từ dây dẫn, sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, khiến cho tín hiệu âm thanh không còn được như nguyên bản nữa. Với ống cách điện HCF, người dùng sẽ nhận được những tín hiệu âm thanh trọn vẹn và đầy đủ từ dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon truyền dẫn.

Bên cạnh đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được ứng dụng trên dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon. Đây chính là lớp lá chắn bao bọc xung quanh phần lõi dây, hình thành từ 5 lớp carbon và lá kim loại, sẽ tiêu hao và ngăn chặn hiệu quả không để các nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong. Công nghệ NDS đã giúp nhà sản xuất AudioQuest hỗ trợ mẫu dây tín hiệu Coaxial này chuyển tải được những tín hiệu âm thanh sạch và trung thực hơn.

Trong kết cấu của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon, phần jack cắm bắp chuối đều là jack RCA, được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welđe độc đáo của AudioQuest, đảm bảo sự chắc chắn và loại bỏ được những biến dạng tiêu cực giống như hàn nguội thông thường gây ra. Ngoài ra, tại các điểm tiếp nối với thiết bị âm thanh còn được mạ bạc, giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự chính xác, chặt chẽ trong quá trình kết nối.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon chat

Sự đầu tư của AudioQuest đã tạo nên một mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon chất lượng cao, đảm bảo các kết nối ấn tượng cho hệ thống âm thanh của bạn. Việc đầu tư dây tín hiệu tốt sẽ là cách để nâng cấp hệ thống âm thanh trở nên hoàn thiện hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn