Thiết kế mới Cactus RQ250 – đèn studio giúp tiết kiệm không gian

Mới đây, hãng Cactus của Hồng Kông đã tung ra thị trường mẫu đèn studio có kích thước nhro gọn, ưu việt giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa không gian và dễ dàng di chuyển. Đăc biệt thiết kế mới này ghi điểm với khả năng thay đầu tỏa sáng giúp linh hoạt trong mọi hoàn cảnh sử dụng của người dùng.

den studio Cactus RQ250

Đèn studio Cactus RQ250 có kích thước nhỏ gọn với độ dài ba chiều chỉ 194x80x80mm. Trong khi, tổng trọng lượng của sản phẩm này chỉ khoảng (1.235kg). Người dùng hoàn toàn có thể đặt thiết bị này vừa trong các túi máy ảnh. Đi kèm mỗi mẫu đèn Cactus RQ250 bán ra bao gồm đèn LED chiếu sáng 20W, cho người dùng lựa chọn 16 kênh đánh đèn, đầu gắn tản Bowens S-type.
Ngay từ tên gọi của mẫu đèn studio RQ250 đã nói lên cho người dùng một điều là sản phẩm này có thể được sử dụng để xuất được 250W ánh sáng. Đây tuy không phải là một công suất đèn quá lớn nhưng nó vẫn là ấn tượng so với hình thức nhỏ gọn của mẫu thiết bị này. Đặc biệt, RQ250 sử dụng đèn Li-ion khá giống với các sản phẩm trước đây của Godox khi người dùng có thể sử dụng thiết bị này độc lập ngoài trời mà cần phải cắm điện để dẫn năng lượng vào đèn.

den studio Cactus RQ250 dep

Về mặt công suất, thì người dùng khá hài lòng với mưc công suất tương đương với khoảng 3.5 chiếc đèn speedlite gắn máy ảnh thông thường của đèn studio RQ250. Tuyệt vời hơn, khi sở hữu các mẫu thiết bị này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là nó sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại giúp người dùng linh hoạt trong moin hoàn cảnh setup. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như TTL (Through the lens) và HSS (High speed sync) cho người dùng sử dụng máy ảnh Canon và Panasonic, Pentax, Fujifilm, Nikon, Olympus, Sigma, và Sony.

den studio Cactus RQ250 tot

Điểm sáng giá nhất của thiết kế đèn này chính là khả năng thay đổi đầu đèn, bởi người dùng có rất nhiều mục đích khác nhau khi sử dụng những bóng đèn này. Nó có thể dừng để gắn đầu đèn tròn, đèn vuông hoặc bóng trần. Đối với đầu bóng tròn người dùng có thể gắn thêm filter màu, grid tổ ong chắn sáng và snoot hướng sáng giúp cân bằng nguồn ánh sáng theo chủ đích của mình.
Thiết bị này cũng được thiết kế chạy viên pin có 4 cell có ưu điểm vượt trội là hồi phục trong thời gian 1.1s và có thể cung cấp nguồn cho 520 phát đánh đèn hết công suất. Người dùng cũng có thể điều chỉnh ánh sáng theo từng 0.1EV, với 10 bước ánh sáng từ 1/512 tới 1/1 để đạt được hình ảnh cân bằng độ sáng nhất có thể.

den studio Cactus RQ250 chat

Có mức giá bán ra $524 (12,2 triệu đồng), tuy nhiên, Cactus tiếp tục gọi vốn trên trang Kickstarter để nhanh chóng đạt chỉ tiêu $100.000 để có thể tung sản phẩm này ra nhiều thị trường điện tử khác nhau với mức giá là $700 (16,3 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Thu Hương