Tìm hiểu về dây tín hiệu AudioQuest Irish Red dành cho loa subwoofer

Nếu chỉ sở hữu thiết bị âm thanh tốt là chưa đủ và sự góp mặt của những phụ kiện audio chất lượng là vô cùng quan trọng. Và những chiếc loa siêu trầm cũng cần có cho mình trợ thủ đắc lực để quá trình tái tạo âm thanh được trọn vẹn và chân thực nhất. Nằm trong dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables, được thiết kế dàng riêng cho loa siêu trầm, do thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất, dây tín hiệu AudioQuest Irish Red là một phụ kiện lí tưởng cho loa subwoofer.

day tin hieu AudioQuest Irish Red

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Mang ý tưởng lấy cảm hứng và đặt tên sản phẩm theo các loài chó, dây tín hiệu AudioQuest Irish Red mang chính cái tên của loài cho Irish Red của người Ailen, với đặc điểm thông minh, nhanh nhẹn và luôn thích khám phá tự nhiên vì thế nó hỗ trợ đắc lực cho quá trình đi săn của con người.

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red có vóc dáng khá nhỏ nhắn, nhưng về chiều dài của dây thì người dùng có thể sở hữu những dây có kích thước dài, ngắn khác nhau trong khoảng từ 2m đến 20m. Người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi ở độ dài nào thì dây tín hiệu AudioQuest Irish Red cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn chung, đảm bảo các kết nối tốt nhất, truyền tải tín hiệu đến loa siêu trầm đầy đủ và mạnh mẽ nhất.

Ấn tượng của người dùng không chỉ với cái tên mà còn với chính lớp vỏ bên ngoài của mẫu dây tín hiệu dành cho loa siêu trầm này. Không mang sắc trắng-xám nhẹ nhàng như người em AudioQuest Greyhound, dây tín hiệu AudioQuest này sở hữu một màu đỏ cá tính kết hợp với màu đen truyền thống, như chính cái tên của sản phẩm. Và phần jack cắm của dây cũng được phủ sơn màu đỏ bóng loáng. Với ngoại hình này, AudioQuest Irish Red gây sự thu hút với người đối diện.

day tin hieu AudioQuest Irish Red dep

Điểm đặc biệt ở sản phẩm này còn thể hiện ở thiết kế vỏ ngoài của dây. Trong đó, dây tín hiệu AudioQuest Irish Red có độ dài dưới 5m sẽ có lớp vỏ được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn. Đối với những dây có độ dài 8m và dài hơn thì được thiết kế vỏ bọc bằng nhựa PVS, với các đường kể sọc đen và đỏ.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red được sản xuất dành riêng cho loa siêu trầm và model này được ứng dụng những vật liệu chất lượng cao, cùng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để đem đến những tính năng hoàn mỹ nhất cho sản phẩm.

Trong kết cấu của dây, phần lõi dây có vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng đường truyền và chất lượng tín hiệu của dây. Ở dây tín hiệu AudioQuest Irish Red, AudioQuest đã sở hữu lõi dây dẵn rắn được làm từ kim loại đồng và phủ bạc 0.5%. Với sợi dẫn rắn hiện tượng tương tác sợi được ngăn chặn hiệu quả, giúp cho tín hiệu âm thanh không bị biến dạng.

day tin hieu AudioQuest Irish Red tot

Bên cạnh đó, sợi dẫn đồng phủ bạc theo tỉ lệ 0.5% đã đem đến cho dây tín hiệu những bề mặt sợi dẫn có độ mịn màng và tinh khiết cao, giúp cải thiện tốc độ đường truyền hiệu quả, đặc biệt là khả năng dẫn truyền tín hiệu tần số cao. Nhờ đó, những tín hiệu mà AudioQuest Irish Red chuyển tải đến loa subwoofer sẽ có độ tinh khiết cao, mạnh mẽ và đầy đủ.

Mỗi sợi dẫn âm và dương của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red đều được bao bọc bằng ống cách điện được làm từ bọt Polyethylene (PE), chất liệu lành tính, hấp thụ cực ít năng lượng và giá thành phải chăng. Nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào bên trong hình thành túi khí bao quanh dây dẫn. Không khí không phản ứng với năng lượng vì thế mà không xảy ra hiện tượng chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn khiến cho tín hiệu âm thanh bị hao hụt. Ống cách điện PE này là giải pháp lí tưởng để AudioQuest đem đến cho người dùng một mẫu dây tín hiệu có khả năng chuyển tải trọn vẹn tín hiệu âm thanh đến loa subwoofer.

Bên cạnh đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được AudioQuest ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu này. Thực chất, công nghệ NDS chính là lớp lá chắn với các tầng carbon và lá kim loại xếp lần lượt chồng lên nhau, ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio (RFI) một cách hiệu quả. Trong đó, các lớp carbon và lá kim loại này sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng rồi tiêu hao năng lượng ấy đi 1 cách hiệu quả. Nhờ đó, những tín hiệu mà AudioQuest Irish Red cung cấp đến loa siêu trầm sẽ chó độ tinh khiết cao, người dùng sẽ được nghe những âm bass sạch và sâu lắng.

day tin hieu AudioQuest Irish Red chat

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red được nhà sản xuất thiết kế cả jack bắp chuối và đi kèm theo là một jack càng cua. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm đều được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế ăn mòn kim loại và giúp các kết nối được linh hoạt, và chắc chắn hơn. Đồng thời công nghệ Cold-Welded được dùng để gắn jack cắm và sợi dẫn lại với nhau. Với công nghệ hàn nguội sẽ không có áp suất nhiệt nào sinh ra, từ đó mà đảm bảo không xảy ra biết dạng cho bất cứ bộ phận nào của dây.

Với những tính năng mà AudioQuest Irish Red sở hữu, mẫu dây tín hiệu dòng Subwoofer Cables của thương hiệu AudioQuest sẽ là cầu nối tín hiệu hoàn mỹ cho loa siêu trầm. Chắc chắn những gì mà mẫu dây tín hiệu analog này thể hiện cùng với mức giá phải chăng, sẽ khiến người dùng phải ngạc nhiên về nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn